Bò nhúng dấm là một trong các món lẩu ngon tuyệt cho ngày mưa. Nước lẩu bò nhúng dấm chua chua vị của dấm, thịt bò giòn mềm, dai dai cùng thứ mắm nêm sánh đặc, thơm lừng ăn cực ngon.Nguyên liệu lẩu bò nhúng dấm dành cho 4 người gồm: 800g thịt bò, 500ml dấm gạo, nước của 1 quả dừa non, 1 quả dứa chín, bánh tráng, sa tế. Các loại rau sống dưa chuột, giá sống, khế chua, chuối chát, xà lách, rau mùi, rau thơm...Khi ăn lẩu bò nhúng dấm, bạn dọn thịt bò ra đĩa, xếp thành từng miếng xếp đè lên nhau cho đẹp mắt. Đun nồi nước dùng, nước dùng sôi, bạn bỏ thịt bò vào nhúng cho chín tới rồi thưởng thức bằng cách cuộn thịt bò cùng bánh tráng, rau sống và các loại chuối, khế, chấm mắm nêm ăn cùng.Mùi vị chua chua, thơm lừng của lẩu bò nhúng dấm sẽ cho gia đình bạn một món lẩu ngon.Lẩu hải sản cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn sum họp.Bạn chọn những loại hải sản mà gia đình mình thích như: cua, ghẹ, mực, tôm, ngao, hàu, ốc... Nước lẩu thì ninh nước xương ống để nước lẩu béo và ngọt. Rau ăn kèm lẩu hải sản có rau muống, rau cải, rau cần tây, hành tây, nấm...Bạn nên cho các loại hải sản vào nước lẩu để ăn trước. Sau đó mới nhúng rau và ăn kèm mì hoặc bún.Lẩu riêu cua bắp bò có hương vị dân dã nhưng lại cực kỳ thơm ngon tinh tế, là gợi ý hoàn hảo cho những ngày mưa se se lạnh.Để nấu lẩu riêu cua bắp bò, bạn chuẩn bị: Cua đồng: 1kg, Thịt bắp bò: 1kg. Rau sống: bao gồm xà lách xoăn, rau thơm, rau răm, mùi, hoa chuối, thân chuối, kinh giới, tía tô, giá đỗ... Đậu phụ: 5 bìa, cà chua: 1kg, me quả: 4, 5 quả, giấm bỗng, hành khô thái mỏng.Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò: Rau sống và giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Thịt bò thái mỏng, bản to vừa ăn, ướp chút gia vị (hạt nêm, tiêu, hành củ) để ngấm khoảng 30 phút.Cua đồng giã lọc sạch nấu thành nước riêu cua. Sau khi nấu xong, cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, gạch cua và hành, mùi tàu thái nhỏ vào, cho sa tế, đậu rán vàng, nhúng rau, thịt bò để thưởng thức. Ăn kèm với bún và rau sống cực ngon.Món lẩu vịt om sấu sì sụp trong ngày mưa cũng rất hợp và ngon miệng. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vịt 1 con khoảng 2kg, sấu, rau sống, rau muống non, bún, cà chua và các loại gia vị khácVịt mua về sát kĩ với muối rồi xả lại bằng nước cho sạch. Dùng nửa quả chanh xát đều lên toàn bộ phần da của vịt để vịt hết mùi hôi. Cho vịt lên thớt, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rau muống nhặt sạch, rửa sạch, để ráo. Sấu cạo vỏ. Cà chua bổ tư.Tiếp đó chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi chần qua nước sôi. Cho thịt vịt đã chặt vào xào săn. Cho thêm cà chua, sấu vào cùng. Đổ nước vào đun sôi, thêm gia vị nêm vừa ăn, rồi cho lên bếp từ để ăn lẩu.Bày nồi lẩu ra giữa bàn ăn cùng với các loại rau xung quanh vừa ăn vừa nhúng. Với món lẩu vịt om sấu này, bạn có thể ăn kèm cùng với tất cả các loại rau, đậu phụ, nấm, bún…
Bò nhúng dấm là một trong các món lẩu ngon tuyệt cho ngày mưa. Nước lẩu bò nhúng dấm chua chua vị của dấm, thịt bò giòn mềm, dai dai cùng thứ mắm nêm sánh đặc, thơm lừng ăn cực ngon.
Nguyên liệu lẩu bò nhúng dấm dành cho 4 người gồm: 800g thịt bò, 500ml dấm gạo, nước của 1 quả dừa non, 1 quả dứa chín, bánh tráng, sa tế. Các loại rau sống dưa chuột, giá sống, khế chua, chuối chát, xà lách, rau mùi, rau thơm...
Khi ăn lẩu bò nhúng dấm, bạn dọn thịt bò ra đĩa, xếp thành từng miếng xếp đè lên nhau cho đẹp mắt. Đun nồi nước dùng, nước dùng sôi, bạn bỏ thịt bò vào nhúng cho chín tới rồi thưởng thức bằng cách cuộn thịt bò cùng bánh tráng, rau sống và các loại chuối, khế, chấm mắm nêm ăn cùng.
Mùi vị chua chua, thơm lừng của lẩu bò nhúng dấm sẽ cho gia đình bạn một món lẩu ngon.
Lẩu hải sản cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn sum họp.
Bạn chọn những loại hải sản mà gia đình mình thích như: cua, ghẹ, mực, tôm, ngao, hàu, ốc... Nước lẩu thì ninh nước xương ống để nước lẩu béo và ngọt. Rau ăn kèm lẩu hải sản có rau muống, rau cải, rau cần tây, hành tây, nấm...
Bạn nên cho các loại hải sản vào nước lẩu để ăn trước. Sau đó mới nhúng rau và ăn kèm mì hoặc bún.
Lẩu riêu cua bắp bò có hương vị dân dã nhưng lại cực kỳ thơm ngon tinh tế, là gợi ý hoàn hảo cho những ngày mưa se se lạnh.
Để nấu lẩu riêu cua bắp bò, bạn chuẩn bị: Cua đồng: 1kg, Thịt bắp bò: 1kg. Rau sống: bao gồm xà lách xoăn, rau thơm, rau răm, mùi, hoa chuối, thân chuối, kinh giới, tía tô, giá đỗ... Đậu phụ: 5 bìa, cà chua: 1kg, me quả: 4, 5 quả, giấm bỗng, hành khô thái mỏng.
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò: Rau sống và giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Thịt bò thái mỏng, bản to vừa ăn, ướp chút gia vị (hạt nêm, tiêu, hành củ) để ngấm khoảng 30 phút.
Cua đồng giã lọc sạch nấu thành nước riêu cua. Sau khi nấu xong, cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, gạch cua và hành, mùi tàu thái nhỏ vào, cho sa tế, đậu rán vàng, nhúng rau, thịt bò để thưởng thức. Ăn kèm với bún và rau sống cực ngon.
Món lẩu vịt om sấu sì sụp trong ngày mưa cũng rất hợp và ngon miệng. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vịt 1 con khoảng 2kg, sấu, rau sống, rau muống non, bún, cà chua và các loại gia vị khác
Vịt mua về sát kĩ với muối rồi xả lại bằng nước cho sạch. Dùng nửa quả chanh xát đều lên toàn bộ phần da của vịt để vịt hết mùi hôi. Cho vịt lên thớt, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rau muống nhặt sạch, rửa sạch, để ráo. Sấu cạo vỏ. Cà chua bổ tư.
Tiếp đó chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi chần qua nước sôi. Cho thịt vịt đã chặt vào xào săn. Cho thêm cà chua, sấu vào cùng. Đổ nước vào đun sôi, thêm gia vị nêm vừa ăn, rồi cho lên bếp từ để ăn lẩu.
Bày nồi lẩu ra giữa bàn ăn cùng với các loại rau xung quanh vừa ăn vừa nhúng. Với món lẩu vịt om sấu này, bạn có thể ăn kèm cùng với tất cả các loại rau, đậu phụ, nấm, bún…