4 điều chỉ có ở những người người phụ nữ khí chất cao quý

Khí chất của một người phụ nữ không nằm ở sự giàu nghèo, lắm tiền hay ít của mà phụ nữ có khí chất cao quý cốt là ở những đặc điểm này.

Người phụ nữ khí chất cao quý chắc chắn sở hữu vốn tri thức vô cùng chuẩn mực

Muốn ngoại hình xinh đẹp, lộng lẫy có thể nhờ đến son phấn, quần áo, váy vóc. Nhưng vẻ đẹp từ trí tuệ, tri thức lại vốn không thể nhờ điều gì hay giả vờ được.

4 dieu chi co o nhung nguoi nguoi phu nu khi chat cao quy

Người ta thường nói "cần cù bù thông minh", để sở hữu vốn tri thức chuẩn mực đó phải là sự đúc rút từ việc cố gắng trau dồi học hỏi lâu dài và bền bỉ, từ sự trải nghiệm đủ vững vàng. Và không phải người phụ nữ nào cũng đủ kiên nhẫn để tôi luyện tri thức của mình. Vì đó là cả một quá trình rèn giũa từ trình độ, nhận thức đến cách đối nhân xử thế.

Phụ nữ khí chất luôn biết cách ứng xử, mềm nắn rắn buông đúng lúc. Dù là chuyện ngoài xã hội hay là chuyện trong nhà, họ đều khiến ai phải phiền lòng. Đây là kiểu phụ nữ có sắc đẹp trí tuệ, khiến ai cũng phải nể trọng và yêu quý.

Người phụ nữ tự trọng, kiêu hãnh nhưng không kiêu căng

Phụ nữ có khí chất luôn tự tin vào chính mình. Dù không xinh đẹp nổi bật nhưng thần thái thì chắc chắn rất riêng biệt, vì tự tin rồi tự khắc sẽ trở nên thu hút.

Phụ nữ có khí chất, tự khắc sẽ trở nên kiêu hãnh. Nhưng kiêu hãnh khác kiêu ngạo. Kiêu hãnh chính là tự hào về ngoại hình, tri thức cách đối nhân xử thế của bản thân, tự tin với chính mình, luôn nỗ lực không ngừng. Còn kiêu căng chính là coi bản thân là "trung tâm vũ trụ" mà coi thường người khác.

4 dieu chi co o nhung nguoi nguoi phu nu khi chat cao quy-Hinh-2

Phụ nữ khí chất, tự trọng sẽ sống luôn tự trọng, sòng phẳng, tử tế và sự kiêu hãnh thanh cao ấy đã tạo nên cốt cách, con người không thể trộn lẫn với bất cứ ai của họ.

Phụ nữ có khí chất còn luôn mạnh mẽ và bản lĩnh, có chính kiến riêng để đạt được mục tiêu của cuộc đời. Với những người phụ nữ này, sự nghiệp luôn phải có, tiền bạc là của chính mình và con cái chính là niềm vui.

Người phụ nữ tâm sáng như trăng, thiện lương và bao dung

Các cụ ngày xưa có câu “ tâm sinh tướng”, một người phụ nữ có khí chất cao quý thường có tấm lòng bao dung, độ lượng.

Sự lương thiện luôn tạo nên cốt cách quý giá ở phụ nữ. Một trái tim thiện lương luôn hơn hẳn vẻ bề ngoài mỹ miều hay dáng vóc quý phái sang giàu.

Sự thiện lương cũng không thể chỉ giả vờ mà có. Cách hành xử với người xung quanh mới là thước đo đúng đắn sự cao quý của một người phụ nữ.

Phụ nữ lương thiện hay bao dung hay không, cứ nhìn cách họ cư xử với người khác. Từ tấm lòng và nhân phẩm bên trong sẽ khoác lên người phụ nữ khí chất cao quý mà không xa vời. Đây là lý do nhiều phụ nữ dù có sắc đẹp, có tiền của nhưng vẫn không hề có khí chất cao quý.

Vẻ đẹp ngoại hình

Các nhà nhân tướng học đã chỉ ra một số nét tướng phụ nữ cao quý như sau. Tóc tốt đẹp, trán tròn, chân mày dài, thanh nhã có thần khí, ánh mắt sáng ,ngay thẳng và mạnh mẽ,…

4 dieu chi co o nhung nguoi nguoi phu nu khi chat cao quy-Hinh-3

Nhưng những nét đẹp này đều từ tâm hồn và sức khỏe mà ra. Một người phụ nữ có sức khỏe tốt thì làn da sẽ đẹp, có lối sống tích cực lạc quan thì nụ cười lời nói, cử chỉ cũng năng động thu hút hơn.

Quan trọng hơn hết, mỗi người phụ nữ phải có khí chất riêng biệt. Không ai giống ai, quan trọng là bạn biết nét đẹp của mình nằm ở đâu, biết hoàn thiện mình thế nào. Là phụ nữ, chính là mỗi ngày đều nỗ lực làm mình đẹp, từ ngoại hình, khối óc đến từng cử chỉ hành động.

Theo Huyền Trang/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)