1. Đu đủ tiềm táo đỏ. Nguyên liệu: Đu đủ chín vừa, đường phèn, táo đỏ ngâm nở, nấm tuyết, hạt sen. Đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Nấm tuyết cỡ vừa ngâm nở bỏ chân gốc. Hạt sen tươi nấu mềm với chút muối. Dùng hạt sen khô bạn cũng nấu mềm. Ảnh: nhathuochaisau.vn.Nấu tan đường phèn với 2 lít nước. Cho táo đỏ, hạt sen, nấm tuyết, đu đủ vào nấu sôi lên rồi tắt bếp. Có thể chưng cách thủy bằng cách cho nước đường, và các nguyên liệu vào thố và chưng trong nồi hấp. Ảnh: cachlammoi.com.2. Canh đu đủ nấu tôm. Nguyên liệu: Đu đủ, tôm nõn, hành tím, gia vị. Đu đủ gọt vỏ rửa sạch cắt lát mỏng. Tôm rửa sạch lột vỏ giã dập với củ hành tím và muỗng cà phê muối. Rồi ướp tôm với chút nước mắm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, chút tiêu. Ảnh: agora.com.vn.Bắc nồi lên bếp với một muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím cho tôm lên xào săn rồi thêm một tô nước. Nước sôi cho đu đủ vào, nấu mềm rồi nêm vừa ăn. Ảnh: phunutoday.vn.3. Mứt gừng, đu đủ, chanh leo. Nguyên liệu: Đu đủ, gừng, chanh leo, đường, muối. Đu đủ và gừng rửa sạch, nạo sợi. Sau đó dùng muối bóp kĩ, xả nước cho hết mặn. Đu đủ và gừng ráo nước mình cho vào ướp đường. Khi đường tan hết là có thể cho lên bếp xào. Ảnh: Xoay24h.com.Dùng chảo dày đun đến khi thấy nước đường bắt đầu cạn thì mình đổ nước cốt chanh leo vào. Đun khi nước còn sệt, đảo nặng tay thì có thể tắt bếp. Cho mứt vào lọ thuỷ tinh sạch là được. Ảnh: cookpad.com.4. Canh đu đủ nấu xương. Nguyên liệu: Đu đủ, xương lợn, lá lốt, dầu ăn, gia vị, hành. Đu đủ gọt vỏ bỏ ruột,rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Xương lợn luộc sơ cho bớt hôi, rửa lại thật sạch. Ảnh: sfood.com.Ướp xương với dầu ăn, củ hành thái mỏng,và gia vị. Sau đó bật bếp xào xương cho thơm rồi đổ khoảng 1 lít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho xương mềm. Đun sôi khoảng 15 phút đổ đu đủ vào hầm trong 10 phút khi đu đủ mềm thì cho lá lốt cắt khúc vào đun trong 2 phút là xong. Ảnh: cookpad.com.
1. Đu đủ tiềm táo đỏ. Nguyên liệu: Đu đủ chín vừa, đường phèn, táo đỏ ngâm nở, nấm tuyết, hạt sen. Đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Nấm tuyết cỡ vừa ngâm nở bỏ chân gốc. Hạt sen tươi nấu mềm với chút muối. Dùng hạt sen khô bạn cũng nấu mềm. Ảnh: nhathuochaisau.vn.
Nấu tan đường phèn với 2 lít nước. Cho táo đỏ, hạt sen, nấm tuyết, đu đủ vào nấu sôi lên rồi tắt bếp. Có thể chưng cách thủy bằng cách cho nước đường, và các nguyên liệu vào thố và chưng trong nồi hấp. Ảnh: cachlammoi.com.
2. Canh đu đủ nấu tôm. Nguyên liệu: Đu đủ, tôm nõn, hành tím, gia vị. Đu đủ gọt vỏ rửa sạch cắt lát mỏng. Tôm rửa sạch lột vỏ giã dập với củ hành tím và muỗng cà phê muối. Rồi ướp tôm với chút nước mắm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, chút tiêu. Ảnh: agora.com.vn.
Bắc nồi lên bếp với một muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím cho tôm lên xào săn rồi thêm một tô nước. Nước sôi cho đu đủ vào, nấu mềm rồi nêm vừa ăn. Ảnh: phunutoday.vn.
3. Mứt gừng, đu đủ, chanh leo. Nguyên liệu: Đu đủ, gừng, chanh leo, đường, muối. Đu đủ và gừng rửa sạch, nạo sợi. Sau đó dùng muối bóp kĩ, xả nước cho hết mặn. Đu đủ và gừng ráo nước mình cho vào ướp đường. Khi đường tan hết là có thể cho lên bếp xào. Ảnh: Xoay24h.com.
Dùng chảo dày đun đến khi thấy nước đường bắt đầu cạn thì mình đổ nước cốt chanh leo vào. Đun khi nước còn sệt, đảo nặng tay thì có thể tắt bếp. Cho mứt vào lọ thuỷ tinh sạch là được. Ảnh: cookpad.com.
4. Canh đu đủ nấu xương. Nguyên liệu: Đu đủ, xương lợn, lá lốt, dầu ăn, gia vị, hành. Đu đủ gọt vỏ bỏ ruột,rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Xương lợn luộc sơ cho bớt hôi, rửa lại thật sạch. Ảnh: sfood.com.
Ướp xương với dầu ăn, củ hành thái mỏng,và gia vị. Sau đó bật bếp xào xương cho thơm rồi đổ khoảng 1 lít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho xương mềm. Đun sôi khoảng 15 phút đổ đu đủ vào hầm trong 10 phút khi đu đủ mềm thì cho lá lốt cắt khúc vào đun trong 2 phút là xong. Ảnh: cookpad.com.