Nguyên liệu:
- 2 cái chân giò
- 300g đậu phộng
- 2 cây hành lá
- 6 lát gừng
- 4 tép tỏi
- 6 hoa hồi
- 6 mảnh quế nhỏ
- 1.5 lít nước
- 450ml nước tương
- 120g đường
- 150ml rượu gạoCách làm:
- Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.- Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi, hành, gừng, hoa hồi và quế vào đảo đều tới khi thơm.- Đậu phộng luộc trong 10 phút rồi vớt ra bỏ vào nồi cùng với chân giò.Đổ nước vào và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng tới khi chân giò mềm bở. Nên sử dụng nồi áp suất để chân giò mềm nhanh hơn.Múc ra bát và thưởng thức thôi.
Nguyên liệu:
- 2 cái chân giò
- 300g đậu phộng
- 2 cây hành lá
- 6 lát gừng
- 4 tép tỏi
- 6 hoa hồi
- 6 mảnh quế nhỏ
- 1.5 lít nước
- 450ml nước tương
- 120g đường
- 150ml rượu gạo
Cách làm:
- Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.
- Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi, hành, gừng, hoa hồi và quế vào đảo đều tới khi thơm.
- Đậu phộng luộc trong 10 phút rồi vớt ra bỏ vào nồi cùng với chân giò.
Đổ nước vào và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng tới khi chân giò mềm bở. Nên sử dụng nồi áp suất để chân giò mềm nhanh hơn.
Múc ra bát và thưởng thức thôi.