1. Nem tai heo trộn thính. Nguyên liệu: Tai heo, thịt nạc vai, bột thính gạo, bánh đa cuốn, đường, chanh, tỏi, ớt, mắm, rau sống, lá sắn, lá sung, lá mơ. Tai heo mua về, bóp muối rửa sạch dưới vòi nước lạnh, chần qua nước sôi rồi lấy dao cạo sạch lại cho hết chất bẩn ở da miếng tai heo. Ảnh: aFamily.vn.Cho tai heo và thịt vào nồi nước luộc cùng với gừng đập dập vàhành khô nướng chín, bột canh. Luộc trong khoảng thời gian 20 phút. Tai heo thái lát mỏng, thịt thái hạt lựu rồi ướp với bột nêm và tỏi băm nhỏ. Dùng găng tay nilon bóp kỹ cho ngấm gia vị rồi để riêng ra 1 chỗ để pha mắm chấm. Ảnh: youtube.com.Cho đường, chanh, mắm, mì chính, nước đun sôi để nguội vào bát nguấy đều cho tan, nêm cho vừa khẩu vị. Đập dập 1 củ tỏi và ớt cho vào bát mắm chấm đã pha đủ vị. Ảnh: youtube.com.Sau khi đã rửa sạch rau ăn sống và pha đủ mắm chấm, rắc bột thính gạo vào bát tai heo và thịt đã thái mỏng rồi trộn đều. Khi ăn cuộn bánh đa nem với rau sống và nem chấm với nước mắm tỏi. Ảnh: danhgia.tv.2. Chân giò heo rừng xào lăn bóp thính. Nguyên liệu: Chân giò heo, lá sung, gừng, tỏi, nước mắm, thính gạo. Ảnh: tinbaihay.net.Thịt thái mỏng vừa vì thịt này cũng mềm, ướp với với chút xíu bột canh, nước mắm, gừng, tỏi băm nhuyễn. Cho 1 dầu vào chảo và xào thịt nhanh. Cho ra đĩa khi để khi nguôi ta rải thính vào. Trộn đều thính. Ảnh:cookpad.com.3. Chân gà trộn thính. Nguyên liệu: Chân gà, muối, dấm, gừng, sả, ớt, tỏi, lá chanh, rau mùi tầu, thính gạo rang, bột canh, đường, mì chính, ớt bột. Chân gà bóp muối dấm rửa sạch chặt đôi bỏ móng. Ảnh: 24h.com.vn.Lấy 1 cái nồi cho sả thái chẻ dọc 2 củ, gừng 1 củ thái miếng. Cho chân gà vào đổ nước ngập sâm sấp rồi luộc, nước sôi lên 5 phút là tắt bếp. Chuẩn bị 1 âu nước đá - khi chân gà luộc chín vớt ra âu nước đá cho chân trắng và giòn, sau đó vớt ra qua rây cho ráo nước rồi cho vào 1 âu. Ảnh: Foody.vn.Thái nhỏ lá chanh và mùi tàu. Tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Cho bột canh, đường, mì chính, tỏi, ớt vào âu chân gà trộn đều chờ 10 phút chân ngấm, cho 1/2 chỗ lá chanh, mùi tàu vào trộn đều thêm 5 phút. Cho ớt bột và thính vào trộn đều là có thể thưởng thức. Ảnh: traigadongtaotruong.com.
1. Nem tai heo trộn thính. Nguyên liệu: Tai heo, thịt nạc vai, bột thính gạo, bánh đa cuốn, đường, chanh, tỏi, ớt, mắm, rau sống, lá sắn, lá sung, lá mơ. Tai heo mua về, bóp muối rửa sạch dưới vòi nước lạnh, chần qua nước sôi rồi lấy dao cạo sạch lại cho hết chất bẩn ở da miếng tai heo. Ảnh: aFamily.vn.
Cho tai heo và thịt vào nồi nước luộc cùng với gừng đập dập vàhành khô nướng chín, bột canh. Luộc trong khoảng thời gian 20 phút. Tai heo thái lát mỏng, thịt thái hạt lựu rồi ướp với bột nêm và tỏi băm nhỏ. Dùng găng tay nilon bóp kỹ cho ngấm gia vị rồi để riêng ra 1 chỗ để pha mắm chấm. Ảnh: youtube.com.
Cho đường, chanh, mắm, mì chính, nước đun sôi để nguội vào bát nguấy đều cho tan, nêm cho vừa khẩu vị. Đập dập 1 củ tỏi và ớt cho vào bát mắm chấm đã pha đủ vị. Ảnh: youtube.com.
Sau khi đã rửa sạch rau ăn sống và pha đủ mắm chấm, rắc bột thính gạo vào bát tai heo và thịt đã thái mỏng rồi trộn đều. Khi ăn cuộn bánh đa nem với rau sống và nem chấm với nước mắm tỏi. Ảnh: danhgia.tv.
2. Chân giò heo rừng xào lăn bóp thính. Nguyên liệu: Chân giò heo, lá sung, gừng, tỏi, nước mắm, thính gạo. Ảnh: tinbaihay.net.
Thịt thái mỏng vừa vì thịt này cũng mềm, ướp với với chút xíu bột canh, nước mắm, gừng, tỏi băm nhuyễn. Cho 1 dầu vào chảo và xào thịt nhanh. Cho ra đĩa khi để khi nguôi ta rải thính vào. Trộn đều thính. Ảnh:cookpad.com.
3. Chân gà trộn thính. Nguyên liệu: Chân gà, muối, dấm, gừng, sả, ớt, tỏi, lá chanh, rau mùi tầu, thính gạo rang, bột canh, đường, mì chính, ớt bột. Chân gà bóp muối dấm rửa sạch chặt đôi bỏ móng. Ảnh: 24h.com.vn.
Lấy 1 cái nồi cho sả thái chẻ dọc 2 củ, gừng 1 củ thái miếng. Cho chân gà vào đổ nước ngập sâm sấp rồi luộc, nước sôi lên 5 phút là tắt bếp. Chuẩn bị 1 âu nước đá - khi chân gà luộc chín vớt ra âu nước đá cho chân trắng và giòn, sau đó vớt ra qua rây cho ráo nước rồi cho vào 1 âu. Ảnh: Foody.vn.
Thái nhỏ lá chanh và mùi tàu. Tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Cho bột canh, đường, mì chính, tỏi, ớt vào âu chân gà trộn đều chờ 10 phút chân ngấm, cho 1/2 chỗ lá chanh, mùi tàu vào trộn đều thêm 5 phút. Cho ớt bột và thính vào trộn đều là có thể thưởng thức. Ảnh: traigadongtaotruong.com.