1. Nem tai trộn thính. Nguyên liệu: Tai lợn, thính, tỏi, ớt, chanh, rau ăn kèm (lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế), gia vị (đường, nước mắm, muối, mì chính, giấm). Ảnh: NiemDamMe.com.vn.Tai cạo sạch lông, chà rửa thật sạch. Bắc nồi nước lạnh lên bếp, pha với 2 thìa giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát nước lạnh có bỏ vài viên đá. Sau khi ngâm tai lợn khoảng 10 phút, vớt ra đĩa. Ảnh: yeuamthuc.vn.Sau khi tai lợn đã nguội, dùng dao sắc thái thành từng miếng mỏng. Cho tai thái vào một cái bát sạch. Rắc vào một lớp tai thêm 1 lớp thính và thêm 1 thìa mì chính, 1 thìa muối rồi trộn đều tất cả lên. Dùng lá sung cuộn lại với dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm mắm chua ngọt. Ảnh: Techrum.vn.Nước chấm pha theo tỷ lệ như sau: 1 thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh hoặc giấm, 1 thìa nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm nhuyễn vào, khuấy đều lên. Ảnh: Emvaobep.com.2. Nem nắm. Nguyên liệu: Thịt lợn mỏng, bì lợn, thính, lá đinh lăng, lá sung, tỏi, nước mắm, bột ngọt. Dùng dao mỏng sắc lọc bì lợn sao cho còn dính lại một chút mỡ. Bì lợn chần qua nước sôi, cạo sạch lông, rửa lại với nước muối. Sau đó cho vào luộc chín. Ảnh: SongKhoe.vn.Thính được làm từ gạo ngâm trong nước qua một đêm rồi để ráo nước. Rang gạo vàng trên chảo rồi xay thành bột làm thành thính sao cho thính có màu ngà ngà, thơm phức. Bì lợn thái chỉ mỏng như sợi miến. Ảnh: MomKitty.com.Luộc chín tới thịt lợn mông. Đem thái mỏng thịt rồi dùng sống dao trần qua cho mềm. Đem trộn thính với thịt lợn và bì lợn, bột ngọt, mắm, tỏi, trộn đều. Bóp đều tay cho nem được nhuyễn đều. Sau cùng bạn dùng lá rong gói lại. Ảnh: TripNow.vn.Pha nước chấm nem: Pha 2 thìa canh nước mắm với 1 quả ớt tiêu băm với 3 tép tỏi băm, nước cốt nửa quả chanh. Khi ăn, trải lá sung ra, xếp lá đinh lăng vào rồi gắp nem vào và cuốn lại, chấm với nước chấm rồi thưởng thức hương vị. Ảnh: dantocmiennui.vn.3. Nem lụi. Nguyên liệu: Thịt xay, trứng gà, bột năng, sả, tiêu, xà lách, rau mùi, húng quế, cà rốt, dưa chuột, bún, gia vị. Ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Ảnh: baomoi.com.Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng. Gắp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng. Ảnh: adacsan.com.
1. Nem tai trộn thính. Nguyên liệu: Tai lợn, thính, tỏi, ớt, chanh, rau ăn kèm (lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế), gia vị (đường, nước mắm, muối, mì chính, giấm). Ảnh: NiemDamMe.com.vn.
Tai cạo sạch lông, chà rửa thật sạch. Bắc nồi nước lạnh lên bếp, pha với 2 thìa giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát nước lạnh có bỏ vài viên đá. Sau khi ngâm tai lợn khoảng 10 phút, vớt ra đĩa. Ảnh: yeuamthuc.vn.
Sau khi tai lợn đã nguội, dùng dao sắc thái thành từng miếng mỏng. Cho tai thái vào một cái bát sạch. Rắc vào một lớp tai thêm 1 lớp thính và thêm 1 thìa mì chính, 1 thìa muối rồi trộn đều tất cả lên. Dùng lá sung cuộn lại với dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm mắm chua ngọt. Ảnh: Techrum.vn.
Nước chấm pha theo tỷ lệ như sau: 1 thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh hoặc giấm, 1 thìa nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm nhuyễn vào, khuấy đều lên. Ảnh: Emvaobep.com.
2. Nem nắm. Nguyên liệu: Thịt lợn mỏng, bì lợn, thính, lá đinh lăng, lá sung, tỏi, nước mắm, bột ngọt. Dùng dao mỏng sắc lọc bì lợn sao cho còn dính lại một chút mỡ. Bì lợn chần qua nước sôi, cạo sạch lông, rửa lại với nước muối. Sau đó cho vào luộc chín. Ảnh: SongKhoe.vn.
Thính được làm từ gạo ngâm trong nước qua một đêm rồi để ráo nước. Rang gạo vàng trên chảo rồi xay thành bột làm thành thính sao cho thính có màu ngà ngà, thơm phức. Bì lợn thái chỉ mỏng như sợi miến. Ảnh: MomKitty.com.
Luộc chín tới thịt lợn mông. Đem thái mỏng thịt rồi dùng sống dao trần qua cho mềm. Đem trộn thính với thịt lợn và bì lợn, bột ngọt, mắm, tỏi, trộn đều. Bóp đều tay cho nem được nhuyễn đều. Sau cùng bạn dùng lá rong gói lại. Ảnh: TripNow.vn.
Pha nước chấm nem: Pha 2 thìa canh nước mắm với 1 quả ớt tiêu băm với 3 tép tỏi băm, nước cốt nửa quả chanh. Khi ăn, trải lá sung ra, xếp lá đinh lăng vào rồi gắp nem vào và cuốn lại, chấm với nước chấm rồi thưởng thức hương vị. Ảnh: dantocmiennui.vn.
3. Nem lụi. Nguyên liệu: Thịt xay, trứng gà, bột năng, sả, tiêu, xà lách, rau mùi, húng quế, cà rốt, dưa chuột, bún, gia vị. Ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Ảnh: baomoi.com.
Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng. Gắp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng. Ảnh: adacsan.com.