1. Tôm chiên giòn sốt chanh dây: Tôm, bột chiên giòn, nước cốt chanh dây, bột bắp, đường, gia vị, hành, cà chua. Tôm rửa sạch để ráo. Ảnh: toinayangi.vn.Pha bột với nước thành hỗn hợp sánh nhưng nặng tay. Chanh dây cho 1 muỗng đường và 50ml nước lọc rồi cho lên bếp sên chỉ cần cho sôi bùng lên 3 phút cho bột bắp đã pha nước rồi tắt bếp để nguội. Ảnh: Cooky.vn.Tôm nhúng bột chiên giòn vớt ra dĩa. Bước cuối cùng cho tôm chiên giòn ra dĩa rưới sốt. Ảnh: Cooky.vn.2. Sườn nướng sốt chanh dây. Nguyên liệu: Sườn, chanh dây, gia vị. Sườn trần qua rồi ướp với mắm, nêm, hành khô băm nhuyễn trong 15 phút. Ảnh: Cooky.vn.Nướng hoặc áp chảo sườn. Chanh dây lọc lấy nước cốt. Làm nóng chảo và đun chảy 1 chút bơ. Đổ nước cốt chanh dây vào đun. Thêm chút đường, nêm cho vừa ăn. Ảnh: PasGo.vn.Cuối cùng thêm chút bột bắp đã hòa nước vào cho sốt sánh. Ảnh: I LoveCookBook.vn3. Khoai lang bọc sườn sốt chanh dây. Nguyên liệu: Chanh dây, sườn, khoai lang, gia vị, hành khô, bột mỳ, sữa tươi. Sườn chặt miếng vừa ăn trần qua nước sôi với ít muối trắng sau vớt ra xả cho nước lạnh để ráo nước rồi ướp 1 chút gia vị hạt nêm. Ảnh: auchan.vn.Khoai lang gọt vỏ luộc chín nghiền nát rồi cho thêm nước và bột mì tạo thành hỗn hợp đặc sệt rồi nhúng từng miếng sườn vào cho bột bám đều. Rồi đem sườn rán vàng. Ảnh: toinayangi.vn.Làm sốt chanh leo lấy phần nước cốt đã lọc bỏ hạt cho thêm đường và 1 xíu muối. Khi hỗn hợp sệt lại rưới lên sườn rồi để ra đĩa và thưởng thức. Món này dùng kèm với bánh mì cũng khá hợp. Ảnh: cookpad.com.
1. Tôm chiên giòn sốt chanh dây: Tôm, bột chiên giòn, nước cốt chanh dây, bột bắp, đường, gia vị, hành, cà chua. Tôm rửa sạch để ráo. Ảnh: toinayangi.vn.
Pha bột với nước thành hỗn hợp sánh nhưng nặng tay. Chanh dây cho 1 muỗng đường và 50ml nước lọc rồi cho lên bếp sên chỉ cần cho sôi bùng lên 3 phút cho bột bắp đã pha nước rồi tắt bếp để nguội. Ảnh: Cooky.vn.
Tôm nhúng bột chiên giòn vớt ra dĩa. Bước cuối cùng cho tôm chiên giòn ra dĩa rưới sốt. Ảnh: Cooky.vn.
2. Sườn nướng sốt chanh dây. Nguyên liệu: Sườn, chanh dây, gia vị. Sườn trần qua rồi ướp với mắm, nêm, hành khô băm nhuyễn trong 15 phút. Ảnh: Cooky.vn.
Nướng hoặc áp chảo sườn. Chanh dây lọc lấy nước cốt. Làm nóng chảo và đun chảy 1 chút bơ. Đổ nước cốt chanh dây vào đun. Thêm chút đường, nêm cho vừa ăn. Ảnh: PasGo.vn.
Cuối cùng thêm chút bột bắp đã hòa nước vào cho sốt sánh. Ảnh: I LoveCookBook.vn
3. Khoai lang bọc sườn sốt chanh dây. Nguyên liệu: Chanh dây, sườn, khoai lang, gia vị, hành khô, bột mỳ, sữa tươi. Sườn chặt miếng vừa ăn trần qua nước sôi với ít muối trắng sau vớt ra xả cho nước lạnh để ráo nước rồi ướp 1 chút gia vị hạt nêm. Ảnh: auchan.vn.
Khoai lang gọt vỏ luộc chín nghiền nát rồi cho thêm nước và bột mì tạo thành hỗn hợp đặc sệt rồi nhúng từng miếng sườn vào cho bột bám đều. Rồi đem sườn rán vàng. Ảnh: toinayangi.vn.
Làm sốt chanh leo lấy phần nước cốt đã lọc bỏ hạt cho thêm đường và 1 xíu muối. Khi hỗn hợp sệt lại rưới lên sườn rồi để ra đĩa và thưởng thức. Món này dùng kèm với bánh mì cũng khá hợp. Ảnh: cookpad.com.