1. Kem matcha trà xanh. Nguyên liệu: Bột matcha trà xanh, heavy cream, sữa tươi, lòng đỏ trứng, đường. Đánh heavy cream cho đến khi kem chuyển đặc. Trộn đường và bột matcha trong một chiếc tô cỡ vừa, làm như vậy sẽ giúp bột matcha dễ hòa tan hơn khi trộn cùng với chất lỏng. Ảnh: homnayangi.vn.Trộn đều lòng đỏ trứng cùng với đường và matcha. Hâm nóng sữa trong lò vi sóng, khi nào sữa chuẩn bị sôi là được. Để sữa nguội, hớt bỏ váng sữa. Từ từ cho sữa vào tô hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn ở trên và trộn đều. Cho tiếp phần kem tươi đã đánh xong và trộn đều tất cả. Lọc hỗn hợp. Ảnh: Suckhoephaidep.vn.Làm đông hỗn hợp. Khi hỗn hợp bắt đầu đông lại, lấy ra khỏi tủ lạnh và trộn đều. Lặp lại thao tác này 2 lần. Sau đó có thể thưởng thức. Ảnh: nauankhongkho.vn.2. Kem xoài. Nguyên liệu: Xoài, sữa chua không đường, sữa tươi, sữa đặc, kem sữa tươi, đường cát, vanilla. Cho xoài cắt hạt lựu trộn cùng sữa Ông Thọ, đường cát, vanilla, sữa tươi và sữa chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Ảnh: chuatrimedaymanngua.com.Đánh bông kem sữa tươi (đánh nhẹ tay đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được). Trộn hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn với kem tươi thật đều và nhẹ nhàng, ta sẽ có kem xoài dạng lỏng vàng sóng sánh. Đổ hỗn hợp kem đã xay vào hộp nhựa hoặc khuôn làm kem để trộn. Ảnh: jamja.vn.3. Kem lê. Nguyên liệu: Lê, đường trắng, nước cốt chanh, nước ép dứa, chanh dây. Lê gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 250ml nước ép thơm, 20gr đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, xay nhuyễn. Ảnh: thanhnien.vn.Chanh dây cắt làm đôi, múc lấy phần ruột, cho vào hỗn hợp trên, trộn đều. Đặt hỗn hợp trong ngăn đá tủ lạnh, cứ 15 phút lấy ra, dùng nĩa đảo đều. Làm như vậy khoảng 4 lần để kem đông lại. Cho kem ra ly, trang trí thêm dâu tây nếu thích và thưởng thức. Ảnh: cooky.vn.
1. Kem matcha trà xanh. Nguyên liệu: Bột matcha trà xanh, heavy cream, sữa tươi, lòng đỏ trứng, đường. Đánh heavy cream cho đến khi kem chuyển đặc. Trộn đường và bột matcha trong một chiếc tô cỡ vừa, làm như vậy sẽ giúp bột matcha dễ hòa tan hơn khi trộn cùng với chất lỏng. Ảnh: homnayangi.vn.
Trộn đều lòng đỏ trứng cùng với đường và matcha. Hâm nóng sữa trong lò vi sóng, khi nào sữa chuẩn bị sôi là được. Để sữa nguội, hớt bỏ váng sữa. Từ từ cho sữa vào tô hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn ở trên và trộn đều. Cho tiếp phần kem tươi đã đánh xong và trộn đều tất cả. Lọc hỗn hợp. Ảnh: Suckhoephaidep.vn.
Làm đông hỗn hợp. Khi hỗn hợp bắt đầu đông lại, lấy ra khỏi tủ lạnh và trộn đều. Lặp lại thao tác này 2 lần. Sau đó có thể thưởng thức. Ảnh: nauankhongkho.vn.
2. Kem xoài. Nguyên liệu: Xoài, sữa chua không đường, sữa tươi, sữa đặc, kem sữa tươi, đường cát, vanilla. Cho xoài cắt hạt lựu trộn cùng sữa Ông Thọ, đường cát, vanilla, sữa tươi và sữa chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Ảnh: chuatrimedaymanngua.com.
Đánh bông kem sữa tươi (đánh nhẹ tay đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được). Trộn hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn với kem tươi thật đều và nhẹ nhàng, ta sẽ có kem xoài dạng lỏng vàng sóng sánh. Đổ hỗn hợp kem đã xay vào hộp nhựa hoặc khuôn làm kem để trộn. Ảnh: jamja.vn.
3. Kem lê. Nguyên liệu: Lê, đường trắng, nước cốt chanh, nước ép dứa, chanh dây. Lê gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 250ml nước ép thơm, 20gr đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, xay nhuyễn. Ảnh: thanhnien.vn.
Chanh dây cắt làm đôi, múc lấy phần ruột, cho vào hỗn hợp trên, trộn đều. Đặt hỗn hợp trong ngăn đá tủ lạnh, cứ 15 phút lấy ra, dùng nĩa đảo đều. Làm như vậy khoảng 4 lần để kem đông lại. Cho kem ra ly, trang trí thêm dâu tây nếu thích và thưởng thức. Ảnh: cooky.vn.