1. Chân gà xóc xoài xanh. Nguyên liệu: Chân gà, xoài xanh, cà rốt, quất, ớt sừng, gừng, sả, ớt bột, tỏi, đường, dấm, nước mắm, muối.
Chân gà rửa sạch với chút dấm và muối rồi cắt bỏ móng chân gà. Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 chút muối và dấm, gừng thái lát rồi cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín tới là vớt ra ngay. Ảnh: soha.vn.Ngâm chân gà vào tô nước đá lạnh 10 phút cho chân gà được giòn. Sau 10 phút bạn vớt chân gà ra để ráo nước sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn, phần bàn chân gà chặt rời các ngón chân ra. Xoài xanh rửa sạch sẽ sau đó xắt miếng vừa ăn, để nguyên phần vỏ xoài để xoài giữ được độ giòn, cà rốt nạo vỏ và tỉa hoa rồi thái lát vừa mỏng. Ảnh: orfarm.com.vn.Quất thái làm 3 miếng, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được, sả thái lát mỏng, gừng thái sợi. Cho các gia vị nước mắm, đường, dấm vào 1 cái bát rồi khuấy đều cho tan đường sau đó cho tỏi băm, ớt, ớt bột trộn đều nguyên liệu. Ảnh: youtube.com.Cho chân gà vào 1 cái tô to, cho quất, sả, xoài xanh, gừng thái sợi, cà rốt vào tô và thêm bát nước mắm vào, trộn đều cho ngấm gia vị. Cho tô chân gà vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút sau đó mang ra để thưởng thức. Ảnh: Cooky.vn.2. Xoài, đu đủ xóc muối ớt. Nguyên liệu: Xoài chín, đu đủ chín, đường, muối, bột ớt, chanh tươi. Xoài gọt vỏ, cắt miếng dài dày. Đu đủ làm tương tự, bỏ hạt. Ảnh: VietGiaiTri.com.Trộn đường, muối, ớt, vỏ chanh, gia vị với nhau trong bát nhỏ. Rắc hỗn hợp đường muối lên trên xoài và đu đủ, ăn ngay sẽ rất ngon. Nhanh thôi, chỉ mất khoảng 10 phút, là đã có một món ăn mới lạ rồi. Ảnh: GUU.vn.3. Bì heo xóc xoài xanh chua xay. Nguyên liệu: Bì lợn, xoài xanh, cà rốt, hành tây, rau thơm, gia vị, lạc rang. Bì lợn mua về làm sạch lông, rửa sạch với muối ăn, để ráo nước. Cho vào nồi luộc chín. Ảnh: ngocfoody.blogspot.com.Vớt bì lợn vào bát nước chanh pha loãng với đá lạnh cho đến khi bì nguội hẳn để được trắng và giòn. Thái bì thành sợi vừa ăn. Cà rốt, xoài xanh nạo sợi. Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá lạnh có pha đường.Pha nước mắm trộn gỏi: Trong 1 chiếc bát con, cho 2 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Trộn bì lợn, xoài xanh, cà rốt với nước trộn và rau thơm, thêm chút lạc rang lên trên. Ảnh: ngocfoody.blogspot.com.
1. Chân gà xóc xoài xanh. Nguyên liệu: Chân gà, xoài xanh, cà rốt, quất, ớt sừng, gừng, sả, ớt bột, tỏi, đường, dấm, nước mắm, muối.
Chân gà rửa sạch với chút dấm và muối rồi cắt bỏ móng chân gà. Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 chút muối và dấm, gừng thái lát rồi cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín tới là vớt ra ngay. Ảnh: soha.vn.
Ngâm chân gà vào tô nước đá lạnh 10 phút cho chân gà được giòn. Sau 10 phút bạn vớt chân gà ra để ráo nước sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn, phần bàn chân gà chặt rời các ngón chân ra. Xoài xanh rửa sạch sẽ sau đó xắt miếng vừa ăn, để nguyên phần vỏ xoài để xoài giữ được độ giòn, cà rốt nạo vỏ và tỉa hoa rồi thái lát vừa mỏng. Ảnh: orfarm.com.vn.
Quất thái làm 3 miếng, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được, sả thái lát mỏng, gừng thái sợi. Cho các gia vị nước mắm, đường, dấm vào 1 cái bát rồi khuấy đều cho tan đường sau đó cho tỏi băm, ớt, ớt bột trộn đều nguyên liệu. Ảnh: youtube.com.
Cho chân gà vào 1 cái tô to, cho quất, sả, xoài xanh, gừng thái sợi, cà rốt vào tô và thêm bát nước mắm vào, trộn đều cho ngấm gia vị. Cho tô chân gà vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút sau đó mang ra để thưởng thức. Ảnh: Cooky.vn.
2. Xoài, đu đủ xóc muối ớt. Nguyên liệu: Xoài chín, đu đủ chín, đường, muối, bột ớt, chanh tươi. Xoài gọt vỏ, cắt miếng dài dày. Đu đủ làm tương tự, bỏ hạt. Ảnh: VietGiaiTri.com.
Trộn đường, muối, ớt, vỏ chanh, gia vị với nhau trong bát nhỏ. Rắc hỗn hợp đường muối lên trên xoài và đu đủ, ăn ngay sẽ rất ngon. Nhanh thôi, chỉ mất khoảng 10 phút, là đã có một món ăn mới lạ rồi. Ảnh: GUU.vn.
3. Bì heo xóc xoài xanh chua xay. Nguyên liệu: Bì lợn, xoài xanh, cà rốt, hành tây, rau thơm, gia vị, lạc rang. Bì lợn mua về làm sạch lông, rửa sạch với muối ăn, để ráo nước. Cho vào nồi luộc chín. Ảnh: ngocfoody.blogspot.com.
Vớt bì lợn vào bát nước chanh pha loãng với đá lạnh cho đến khi bì nguội hẳn để được trắng và giòn. Thái bì thành sợi vừa ăn. Cà rốt, xoài xanh nạo sợi. Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá lạnh có pha đường.
Pha nước mắm trộn gỏi: Trong 1 chiếc bát con, cho 2 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Trộn bì lợn, xoài xanh, cà rốt với nước trộn và rau thơm, thêm chút lạc rang lên trên. Ảnh: ngocfoody.blogspot.com.