Xoài dầm là món ăn từ xoài xanh phổ biến nhất. Món xoài dầm giòn ngon, ngấm đều gia vị, có vị chua ngọt cay nhẹ vừa ăn rất hấp dẫn. Xoài xanh rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn rồi cho vào bát lớn ngâm với đá lạnh khoảng 2 tiếng. Cách này giúp món xoài dầm luôn giòn. Ớt rửa sạch, thái lát dọc dài. Ảnh: naungonmoingay.Sau đó, vớt xoài ra rổ, để ráo nước. Tiếp tục cho đường vào trộn đều (1kg xoài xanh, dùng khoảng 100g đường). Khi đường tan hoàn toàn, thì tiếp tục cho 2 thìa muối, ớt vào trộn đều. Để hỗn hợp xoài ngâm trong khoảng 1 tiếng thì cho vào hũ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Ảnh: kenhnoitroNộm xoài xanh bắp bò. Món nộm xoài xanh chua chua, giòn giòn rất thích hợp cho bữa cơm cuối tuần. Nguyên liệu làm món nộm này gồm có bắp bò, xoài xanh, cà rốt, tỏi, chanh, ớt, rau mùi, húng quế, mắm, đường, dấm, vừng rang, dầu vừng. Ảnh: evaBắp bò thái miếng thật mỏng, ướp với chút bột canh và hạt nêm trong khoảng 15 phút. Sau đó ướp tiếp bắp bò với chút xíu dầu ăn để thịt bò mềm. Xoài xanh, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ. Trộn xoài xanh và cà rốt với muối. Sau đó vắt sạch nước được tiết ra từ xoài và cà rốt. Ảnh: wordpressPhi thơm tỏi, cho bắp bò vào xào chín tới rồi đổ ra đĩa. Cho bắp bò, cà rốt, xoài xanh vào chung 1 bát to rồi đổ nước mắm chua ngọt đã pha vào trộn đều. Khi ăn thì trộn nộm cùng các loại rau thơm và vừng rang chín. Ngoài ra, có thể làm nộm xoài xanh với tôm, thịt, mực, tai lợn…Ảnh: amthucgiadinh Chân giò hun khói cuộn xoài xanh. Món ăn khá lạ này chế biến rất đơn giản. Chân giò hun khói để nguyên bản, thái lát mỏng. Hành lá cắt bỏ phần rễ và đầu hành rồi cho vào chần sơ qua. Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, thái sợi to. Ảnh: phunutodayTrải từng lát thịt chân giò trải ra, cuốn thêm vài sợi xoài xanh, cà rốt và rau thơm (kinh giới, rau mùi). Cuộn đều và dùng hành lá để cột chặt lại. Món ăn có thể chấm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt pha chanh. Ảnh: blogspotGỏi xoài kiểu Thái. Món gỏi xoài xanh này sẽ giúp bạn giải nhiệt và ăn ngon miệng hơn trong những ngày nắng nóng. Xoài xanh thái sợi dài, nhỏ. Đậu đũa cắt khúc khoảng 2cm, cà chua bi cắt đôi.Cho xoài, đậu đũa, đậu phộng rang, tôm khô, tỏi ớt vào cối, giã nhẹ cho mềm. Ảnh: megafunHòa hỗn hợp nước mắm gồm chanh đường, nước mắm, hạt nêm. Trộn đều hỗn hợp xoài, đậu đũa trên với nước mắm. Món gòi này dùng kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm. Ảnh: hanoilive
Xoài dầm là món ăn từ xoài xanh phổ biến nhất. Món xoài dầm giòn ngon, ngấm đều gia vị, có vị chua ngọt cay nhẹ vừa ăn rất hấp dẫn. Xoài xanh rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn rồi cho vào bát lớn ngâm với đá lạnh khoảng 2 tiếng. Cách này giúp món xoài dầm luôn giòn. Ớt rửa sạch, thái lát dọc dài. Ảnh: naungonmoingay.
Sau đó, vớt xoài ra rổ, để ráo nước. Tiếp tục cho đường vào trộn đều (1kg xoài xanh, dùng khoảng 100g đường). Khi đường tan hoàn toàn, thì tiếp tục cho 2 thìa muối, ớt vào trộn đều. Để hỗn hợp xoài ngâm trong khoảng 1 tiếng thì cho vào hũ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Ảnh: kenhnoitro
Nộm xoài xanh bắp bò. Món nộm xoài xanh chua chua, giòn giòn rất thích hợp cho bữa cơm cuối tuần. Nguyên liệu làm món nộm này gồm có bắp bò, xoài xanh, cà rốt, tỏi, chanh, ớt, rau mùi, húng quế, mắm, đường, dấm, vừng rang, dầu vừng. Ảnh: eva
Bắp bò thái miếng thật mỏng, ướp với chút bột canh và hạt nêm trong khoảng 15 phút. Sau đó ướp tiếp bắp bò với chút xíu dầu ăn để thịt bò mềm. Xoài xanh, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ. Trộn xoài xanh và cà rốt với muối. Sau đó vắt sạch nước được tiết ra từ xoài và cà rốt. Ảnh: wordpress
Phi thơm tỏi, cho bắp bò vào xào chín tới rồi đổ ra đĩa. Cho bắp bò, cà rốt, xoài xanh vào chung 1 bát to rồi đổ nước mắm chua ngọt đã pha vào trộn đều. Khi ăn thì trộn nộm cùng các loại rau thơm và vừng rang chín. Ngoài ra, có thể làm nộm xoài xanh với tôm, thịt, mực, tai lợn…Ảnh: amthucgiadinh
Chân giò hun khói cuộn xoài xanh. Món ăn khá lạ này chế biến rất đơn giản. Chân giò hun khói để nguyên bản, thái lát mỏng. Hành lá cắt bỏ phần rễ và đầu hành rồi cho vào chần sơ qua. Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, thái sợi to. Ảnh: phunutoday
Trải từng lát thịt chân giò trải ra, cuốn thêm vài sợi xoài xanh, cà rốt và rau thơm (kinh giới, rau mùi). Cuộn đều và dùng hành lá để cột chặt lại. Món ăn có thể chấm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt pha chanh. Ảnh: blogspot
Gỏi xoài kiểu Thái. Món gỏi xoài xanh này sẽ giúp bạn giải nhiệt và ăn ngon miệng hơn trong những ngày nắng nóng. Xoài xanh thái sợi dài, nhỏ. Đậu đũa cắt khúc khoảng 2cm, cà chua bi cắt đôi.Cho xoài, đậu đũa, đậu phộng rang, tôm khô, tỏi ớt vào cối, giã nhẹ cho mềm. Ảnh: megafun
Hòa hỗn hợp nước mắm gồm chanh đường, nước mắm, hạt nêm. Trộn đều hỗn hợp xoài, đậu đũa trên với nước mắm. Món gòi này dùng kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm. Ảnh: hanoilive