Mì và mầm đậu là những thành phần chính trong món ăn Đài Loan độc đáo. Món mì Danzai được đựng trong một bát nhỏ và bên trên thường có thịt hoặc trứng luộc, tôm trong nước tương cho nhằm tăng thêm hương vị.Bánh mì quan tài: Còn được gọi là bánh sandwich quan tài, đây được coi là một trong những món đặc sản Đài Loan độc đáo nhất. Bánh gồm một lát bánh gối dày, khoét ruột để nhồi nhân. Bánh có nguồn gốc từ thành phố phía nam - Đài Nam. Thực khách có thể chọn nhân tùy thích, gà hoặc bò xốt tiêu. Nhân ngọt ngào và đầy hương vị làm cho ai cũng muốn vừa đi dạo chợ vừa nhâm nhi món bánh này.Chè đậu hũ hạnh nhân: Món này được ăn như món ăn vặt hoặc món tráng miệng, gồm đậu hũ, đá bào cùng các phụ gia tùy chọn như trái cây tươi, viên khoai môn hay các loại hạt đậu ngọt. Bạn có thể tìm thấy các món tráng miệng liên quan tới đậu ở các chợ đêm. Gần chợ Luodong có một quán nổi tiếng với món chè đậu hũ mật ong và vừng. Thời tiết ở Đài Loan khá nóng, vì vậy món chè đậu hũ hạnh nhân được nhiều người ưa thích.Cơm thịt kho tàu: Đĩa cơm nóng ăn với thịt kho tàu mềm mịn như tan trong miệng là món ăn lý tưởng vào mùa đông.Cháo/chè bát bảo: Nguyên liệu chính để nấu món này là gạo nếp, lạc, đậu xanh và đậu đỏ. Vào mùa hè, món chè bát bảo thường được ăn cùng đá lạnh, trong khi vào mùa đông du khách sẽ được thưởng thức món cháo bát bảo.Tôm chiên xù: Tôm chiên xù Đài Loan khá giống món tempura của Nhật, ngoại trừ việc tôm được bọc trong một lớp mỡ mỏng, nhồi thêm hành tăm trước khi đem rán.Trứng sắt: Trứng sắt cứng, khi nhai lại có cảm giác như cao su nhưng đây lại là món ăn vặt gây nghiện của người dân Đài Loan. Trứng thường dùng phải là trứng cút hoặc trứng gà được đun lâu trong xì dầu đến khi quả trứng có màu đen và trở nên cứng, dai.Đậu phụ thối: Món ăn nổi tiếng khắp thế giới mà không phải ai cũng có thể ăn được. Ở Đài Loan, món đậu phụ thối được chiên giòn và rưới xốt cay ngọt. Nếu dám "bịt mũi" lại để thưởng thức thì sẽ thấy món ăn này vô cùng ngon, giòn rụm bên ngoài và nhân bên trong mềm mịn như bánh pudding.Cơm nếp ống tre: Trước khi bỏ vào ống tre, gạo nếp và nấm đông cô được xào thơm với thịt và trứng muối, sau đó chưng ống tre cho đến khi gạo nếp mềm dẻo, cuối cùng cơm được bày ra đĩa, rưới thêm chút nước xốt ngọt. Đây là món ăn khởi nghiệp của một gia đình từ hơn 40 năm trước và đến nay rất được ưa thích ở Đài Loan.Bánh tiêu: Với thành phần chính là bột mì được nặn thành chiếc “túi” đựng bên trong thịt lợn ướp tiêu đen thơm ngon, bánh tiêu là món quà vặt quen thuộc nhất ở chợ đêm Raohe. Bên cạnh đó, bạn sẽ được chứng kiến cách nướng bánh vô cùng độc đáo của món ăn này.Bánh Bun chiên: Nếu bạn yêu thích sự mịn màng của bột bánh mì và độ giòn rụm của khoai tây chiên thì bánh Bun chiên là sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố này. Bánh bun làm bằng bột vụn của bánh mì Trung Quốc, nhân thịt bên trong và được chiên lên. Bánh có mặt trên màu trắng, mặt dưới màu nâu vàng.
Mì và mầm đậu là những thành phần chính trong món ăn Đài Loan độc đáo. Món mì Danzai được đựng trong một bát nhỏ và bên trên thường có thịt hoặc trứng luộc, tôm trong nước tương cho nhằm tăng thêm hương vị.
Bánh mì quan tài: Còn được gọi là bánh sandwich quan tài, đây được coi là một trong những món đặc sản Đài Loan độc đáo nhất. Bánh gồm một lát bánh gối dày, khoét ruột để nhồi nhân. Bánh có nguồn gốc từ thành phố phía nam - Đài Nam. Thực khách có thể chọn nhân tùy thích, gà hoặc bò xốt tiêu. Nhân ngọt ngào và đầy hương vị làm cho ai cũng muốn vừa đi dạo chợ vừa nhâm nhi món bánh này.
Chè đậu hũ hạnh nhân: Món này được ăn như món ăn vặt hoặc món tráng miệng, gồm đậu hũ, đá bào cùng các phụ gia tùy chọn như trái cây tươi, viên khoai môn hay các loại hạt đậu ngọt. Bạn có thể tìm thấy các món tráng miệng liên quan tới đậu ở các chợ đêm. Gần chợ Luodong có một quán nổi tiếng với món chè đậu hũ mật ong và vừng. Thời tiết ở Đài Loan khá nóng, vì vậy món chè đậu hũ hạnh nhân được nhiều người ưa thích.
Cơm thịt kho tàu: Đĩa cơm nóng ăn với thịt kho tàu mềm mịn như tan trong miệng là món ăn lý tưởng vào mùa đông.
Cháo/chè bát bảo: Nguyên liệu chính để nấu món này là gạo nếp, lạc, đậu xanh và đậu đỏ. Vào mùa hè, món chè bát bảo thường được ăn cùng đá lạnh, trong khi vào mùa đông du khách sẽ được thưởng thức món cháo bát bảo.
Tôm chiên xù: Tôm chiên xù Đài Loan khá giống món tempura của Nhật, ngoại trừ việc tôm được bọc trong một lớp mỡ mỏng, nhồi thêm hành tăm trước khi đem rán.
Trứng sắt: Trứng sắt cứng, khi nhai lại có cảm giác như cao su nhưng đây lại là món ăn vặt gây nghiện của người dân Đài Loan. Trứng thường dùng phải là trứng cút hoặc trứng gà được đun lâu trong xì dầu đến khi quả trứng có màu đen và trở nên cứng, dai.
Đậu phụ thối: Món ăn nổi tiếng khắp thế giới mà không phải ai cũng có thể ăn được. Ở Đài Loan, món đậu phụ thối được chiên giòn và rưới xốt cay ngọt. Nếu dám "bịt mũi" lại để thưởng thức thì sẽ thấy món ăn này vô cùng ngon, giòn rụm bên ngoài và nhân bên trong mềm mịn như bánh pudding.
Cơm nếp ống tre: Trước khi bỏ vào ống tre, gạo nếp và nấm đông cô được xào thơm với thịt và trứng muối, sau đó chưng ống tre cho đến khi gạo nếp mềm dẻo, cuối cùng cơm được bày ra đĩa, rưới thêm chút nước xốt ngọt. Đây là món ăn khởi nghiệp của một gia đình từ hơn 40 năm trước và đến nay rất được ưa thích ở Đài Loan.
Bánh tiêu: Với thành phần chính là bột mì được nặn thành chiếc “túi” đựng bên trong thịt lợn ướp tiêu đen thơm ngon, bánh tiêu là món quà vặt quen thuộc nhất ở chợ đêm Raohe. Bên cạnh đó, bạn sẽ được chứng kiến cách nướng bánh vô cùng độc đáo của món ăn này.
Bánh Bun chiên: Nếu bạn yêu thích sự mịn màng của bột bánh mì và độ giòn rụm của khoai tây chiên thì bánh Bun chiên là sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố này. Bánh bun làm bằng bột vụn của bánh mì Trung Quốc, nhân thịt bên trong và được chiên lên. Bánh có mặt trên màu trắng, mặt dưới màu nâu vàng.