Giữ cân nặng vừa phải để ngăn ngừa ung thư. Thừa cân là một trong những nguyên nhân dẫn tới 10 loại ung thư nguy hiểm như đại tràng, gan, vú và tiền liệt tuyến. Các nhà khoa học tin rằng một thân hình đồ sộ, tích nhiều chất béo góp phần kích thích sản xuất hormone tăng trưởng có liên quan đến các bệnh này.Bằng cách tránh xa đồ ngọt, cắt giảm khẩu phần ăn kết hợp tập luyện hợp lý bạn sẽ nhanh chóng giữ được thân hình cân đối. Không chỉ đẹp, cân nặng vừa phải còn giúp bạn tránh nguy cơ đối diện với bệnh tim, tiểu đường tuýp 2.Tăng cường vận động. Bên cạnh lợi ích tăng cường chức năng hoạt động của tim và phổi, tích cực vận động còn mang lại khả năng ngăn ngừa các loại ung thư như ung thư đại tràng, vú và tử cung.Làm được điều này là nhờ vận động ngăn ngừa tình trạng sản sinh các hormone không có lợi, tăng cường sức đề kháng, giữ hệ tiêu hóa được khỏe mạnh. Mặt khác, vận động còn khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc tích lũy mỡ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.Ăn nhiều rau xanh. Các loại rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho nỗ lực ngăn ngừa ung thư miệng, cổ họng, thực quản, dạ dày và phổi. Chính lượng chất phytochemical trong rau xanh mang lại tác dụng bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi thiệt hại có thể dẫn đến ung thư.Uống ít rượu. Thói quen uống rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư miệng, cổ họng, gan, ruột, vú và thực quản. Nguyên nhân bởi khi đi vào cơ thể, rượu có khả năng tổn hại cấu trúc AND, làm tăng nguy cơ mắc bệnh.Tuy nhiên, uống ít rượu không đồng nghĩa với việc phải loại bỏ nó hoàn toàn. Nếu nam giới uống chừng 1 – 2 ly, phụ nữ uống tối đa 1 ly mỗi ngày sẽ không ảnh hưởng đến khả năng mắc ung thư mà còn mang lại lợi ích giúp chống lại bệnh về tim mạch.Tránh nước ngọt, đồ ăn vặt. Nước ngọt và các loại đồ ăn vặt bị “liệt” vào danh sách thực phẩm cần tránh bởi chúng dễ khiến cơ thể trở nên thừa cân hoặc béo phì. Trong khi đó, béo phì là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ ung thư.Giảm lượng muối ăn vào. Muối là gia vị phổ biến mang lại vị đậm đà cho món ăn. Dù vậy, tiêu thụ lượng muối lớn mỗi ngày gây ảnh hưởng xấu đến niêm mạc dạ dày gây ung thư, tăng nguy cơ huyết áp cao.Để bảo vệ sức khỏe, bạn chỉ nên ăn ít hơn 6g muối mỗi ngày. Lượng muối này đã bao gồm muối tinh, nước mắm, muối trong thực phẩm đóng gói và đồ muối chua.Nói “không” với xúc xích, thịt xông khói. Các nhà khoa học khẳng định ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Nguy cơ này bắt nguồn từ việc thịt chế biến sẵn thường được sử dụng chất bảo quản, phơi khô hoặc ướp muối. Về lâu dài, chúng làm hỏng niêm mạc ruột gây ung thư.Tránh lạm dụng vitamin tổng hợp. Bổ sung lượng nhỏ vitamin, khoáng chất dưới dạng tổng hợp có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng lượng lớn dễ gây tổn hại đến sự phát triển bình thường của cơ thể. Thay vì lạm dụng những viên vitamin, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau xanh sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.Nuôi con bằng sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ vừa tiết kiệm, vừa có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé. Cụ thể, việc cho con bú giúp cơ thể các bà mẹ hạn chế tiết hormone liên quan đến ung thư vú. Từ đó ngăn ngừa khả năng mắc bệnh.Loại bỏ các thói quen xấu. Hút thuốc lá là một trong những thói quen xấu cần loại bỏ để ngăn ngừa ung thư. Thói quen này là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới cái chết của hơn 80.000 bệnh nhân ung thư tại Anh mỗi năm.Từ bỏ thói quen này có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi các chất độc trong tuốc lá khi đi vào cơ thể làm tổn hại các tế bào khỏe mạnh. Từ đó, gây nên sự phát triển các loại ung thư nguy hiểm như ung thư phổi, cổ họng, miệng, môi, bàng quang, thận, gan, dạ dày và tuyến tụy.
Giữ cân nặng vừa phải để ngăn ngừa ung thư. Thừa cân là một trong những nguyên nhân dẫn tới 10 loại ung thư nguy hiểm như đại tràng, gan, vú và tiền liệt tuyến. Các nhà khoa học tin rằng một thân hình đồ sộ, tích nhiều chất béo góp phần kích thích sản xuất hormone tăng trưởng có liên quan đến các bệnh này.
Bằng cách tránh xa đồ ngọt, cắt giảm khẩu phần ăn kết hợp tập luyện hợp lý bạn sẽ nhanh chóng giữ được thân hình cân đối. Không chỉ đẹp, cân nặng vừa phải còn giúp bạn tránh nguy cơ đối diện với bệnh tim, tiểu đường tuýp 2.
Tăng cường vận động. Bên cạnh lợi ích tăng cường chức năng hoạt động của tim và phổi, tích cực vận động còn mang lại khả năng ngăn ngừa các loại ung thư như ung thư đại tràng, vú và tử cung.
Làm được điều này là nhờ vận động ngăn ngừa tình trạng sản sinh các hormone không có lợi, tăng cường sức đề kháng, giữ hệ tiêu hóa được khỏe mạnh. Mặt khác, vận động còn khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc tích lũy mỡ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Ăn nhiều rau xanh. Các loại rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho nỗ lực ngăn ngừa ung thư miệng, cổ họng, thực quản, dạ dày và phổi. Chính lượng chất phytochemical trong rau xanh mang lại tác dụng bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi thiệt hại có thể dẫn đến ung thư.
Uống ít rượu. Thói quen uống rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư miệng, cổ họng, gan, ruột, vú và thực quản. Nguyên nhân bởi khi đi vào cơ thể, rượu có khả năng tổn hại cấu trúc AND, làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Tuy nhiên, uống ít rượu không đồng nghĩa với việc phải loại bỏ nó hoàn toàn. Nếu nam giới uống chừng 1 – 2 ly, phụ nữ uống tối đa 1 ly mỗi ngày sẽ không ảnh hưởng đến khả năng mắc ung thư mà còn mang lại lợi ích giúp chống lại bệnh về tim mạch.
Tránh nước ngọt, đồ ăn vặt. Nước ngọt và các loại đồ ăn vặt bị “liệt” vào danh sách thực phẩm cần tránh bởi chúng dễ khiến cơ thể trở nên thừa cân hoặc béo phì. Trong khi đó, béo phì là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ ung thư.
Giảm lượng muối ăn vào. Muối là gia vị phổ biến mang lại vị đậm đà cho món ăn. Dù vậy, tiêu thụ lượng muối lớn mỗi ngày gây ảnh hưởng xấu đến niêm mạc dạ dày gây ung thư, tăng nguy cơ huyết áp cao.
Để bảo vệ sức khỏe, bạn chỉ nên ăn ít hơn 6g muối mỗi ngày. Lượng muối này đã bao gồm muối tinh, nước mắm, muối trong thực phẩm đóng gói và đồ muối chua.
Nói “không” với xúc xích, thịt xông khói. Các nhà khoa học khẳng định ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Nguy cơ này bắt nguồn từ việc thịt chế biến sẵn thường được sử dụng chất bảo quản, phơi khô hoặc ướp muối. Về lâu dài, chúng làm hỏng niêm mạc ruột gây ung thư.
Tránh lạm dụng vitamin tổng hợp. Bổ sung lượng nhỏ vitamin, khoáng chất dưới dạng tổng hợp có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng lượng lớn dễ gây tổn hại đến sự phát triển bình thường của cơ thể. Thay vì lạm dụng những viên vitamin, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau xanh sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.
Nuôi con bằng sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ vừa tiết kiệm, vừa có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé. Cụ thể, việc cho con bú giúp cơ thể các bà mẹ hạn chế tiết hormone liên quan đến ung thư vú. Từ đó ngăn ngừa khả năng mắc bệnh.
Loại bỏ các thói quen xấu. Hút thuốc lá là một trong những thói quen xấu cần loại bỏ để ngăn ngừa ung thư. Thói quen này là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới cái chết của hơn 80.000 bệnh nhân ung thư tại Anh mỗi năm.
Từ bỏ thói quen này có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi các chất độc trong tuốc lá khi đi vào cơ thể làm tổn hại các tế bào khỏe mạnh. Từ đó, gây nên sự phát triển các loại ung thư nguy hiểm như ung thư phổi, cổ họng, miệng, môi, bàng quang, thận, gan, dạ dày và tuyến tụy.