Nghệ. Nghệ là một trong những gia vị phổ biến nhất trong ẩm thực Ấn Độ, được dùng như một vị thuốc trong y học cổ truyền. Gần đây, các nhà khoa học phát hiện nghệ chứa chất có khả năng ức chế sự phát triển khối u. Khi sử dụng, loại gia vị này mang lại khả năng ngừa ung thư ruột kết, u da ác tính hiệu quả nhất.
Gừng. Giống như nghệ, từ lâu người ta đã biết dùng gừng như một vị thuốc, trị cảm lạnh, ung thư. Gừng dễ dàng phát huy tác dụng chữa bệnh ở cả hai dạng tươi, khô.
Làm được điều này bởi gừng có đặc tính chống viêm, góp phần giảm thiểu những tác dụng phụ khi tiến hành hóa trị. Đặc biệt, sử dụng gừng kết hợp với mật ong sẽ đem lại khả năng miễn dịch, giảm tác dụng phụ đáng kể điều trị ung thư.
Cây hương thảo. Cây hương thảo bắt nguồn từ Địa Trung Hải. Lá hương thảo cung chất chống oxy hóa, làm tăng lượng máu lên não, bảo vệ não khỏi các gốc tự do. Từ đó, giảm nguy cơ ung thư, đột quỵ, Alzheimer.
Thông thường, người ta sử dụng hương thảo để ướp thịt nhằm mang lại hương vị thơm ngon, diệt khuẩn. Lá hương thảo cũng dễ dàng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện lưu thông máu và hệ tiêu hóa.
Ớt. Ớt chứa nhiều capsaicin, một hợp chất có tác dụng giảm đau, trị viêm, góp phần giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng, ngăn ngừa sự hình thành khối u trong ruột. Nghiên cứu cũng khẳng định, ớt chứa nhiều vitamin A, C mang lại khả năng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến. Tỏi. Tỏi là gia vị phổ biến trong các bữa ăn của người Việt, có tác dụng kháng viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, chuyên gia sức khỏe khẳng định, sử dụng tỏi thường xuyên là cách đơn giản ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của tế bào ung thư vú, phổi.
Bạc hà. Các nhà nghiên cứu khẳng định bạc hà có khả năng giảm đau dạ dày, cải thiện chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa, đẩy lùi chứng đầy hơi. Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư, bạc hà còn giúp trị cảm lạnh, đau họng, xoang, nhiễm trùng đường hô hấp. Hoa cúc. Các nhà khoa học khuyến khích sử dụng trà hoa cúc nhằm tăng cường hiệu quả ngừa ung thư, có lợi cho tiêu hóa, giảm cơn co thắt dạ dày, tăng cường hiệu quả điều trị ung thư cổ họng, lưỡi.
Nghệ. Nghệ là một trong những gia vị phổ biến nhất trong ẩm thực Ấn Độ, được dùng như một vị thuốc trong y học cổ truyền. Gần đây, các nhà khoa học phát hiện nghệ chứa chất có khả năng ức chế sự phát triển khối u. Khi sử dụng, loại gia vị này mang lại khả năng ngừa ung thư ruột kết, u da ác tính hiệu quả nhất.
Gừng. Giống như nghệ, từ lâu người ta đã biết dùng gừng như một vị thuốc, trị cảm lạnh, ung thư. Gừng dễ dàng phát huy tác dụng chữa bệnh ở cả hai dạng tươi, khô.
Làm được điều này bởi gừng có đặc tính chống viêm, góp phần giảm thiểu những tác dụng phụ khi tiến hành hóa trị. Đặc biệt, sử dụng gừng kết hợp với mật ong sẽ đem lại khả năng miễn dịch, giảm tác dụng phụ đáng kể điều trị ung thư.
Cây hương thảo. Cây hương thảo bắt nguồn từ Địa Trung Hải. Lá hương thảo cung chất chống oxy hóa, làm tăng lượng máu lên não, bảo vệ não khỏi các gốc tự do. Từ đó, giảm nguy cơ ung thư, đột quỵ, Alzheimer.
Thông thường, người ta sử dụng hương thảo để ướp thịt nhằm mang lại hương vị thơm ngon, diệt khuẩn. Lá hương thảo cũng dễ dàng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện lưu thông máu và hệ tiêu hóa.
Ớt. Ớt chứa nhiều capsaicin, một hợp chất có tác dụng giảm đau, trị viêm, góp phần giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng, ngăn ngừa sự hình thành khối u trong ruột. Nghiên cứu cũng khẳng định, ớt chứa nhiều vitamin A, C mang lại khả năng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến.
Tỏi. Tỏi là gia vị phổ biến trong các bữa ăn của người Việt, có tác dụng kháng viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, chuyên gia sức khỏe khẳng định, sử dụng tỏi thường xuyên là cách đơn giản ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của tế bào ung thư vú, phổi.
Bạc hà. Các nhà nghiên cứu khẳng định bạc hà có khả năng giảm đau dạ dày, cải thiện chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa, đẩy lùi chứng đầy hơi. Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư, bạc hà còn giúp trị cảm lạnh, đau họng, xoang, nhiễm trùng đường hô hấp.
Hoa cúc. Các nhà khoa học khuyến khích sử dụng trà hoa cúc nhằm tăng cường hiệu quả ngừa ung thư, có lợi cho tiêu hóa, giảm cơn co thắt dạ dày, tăng cường hiệu quả điều trị ung thư cổ họng, lưỡi.