Thực phẩm chứa axit béo Omega-3 như cá thu, cá hồi và cá mòi đã được chứng minh là cải thiện khả năng nhận thức, sự dẻo dai và phục hồi các nơ-ron sau chấn thương não.Thực phẩm chứa vitamin E có khả năng duy trì sức khoẻ thần kinh và cải thiện hoạt động thần kinh. Nếu bị chấn thương não, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E như các loại hạt, rau bina và các loại dầu nhất định như dầu ô liu.Nghệ chứa hợp chất được gọi là curcumin, giúp phục hồi nhanh sau chấn thương não. Curcumin cũng có thể cải thiện chức năng thần kinh ở những người bị bệnh Alzheimer bằng cách giảm stress oxy hóa.Các amino acid có liên quan mật thiết trong việc duy trì ở mức bình thường những chất dẫn truyền thần kinh trong não. Bổ sung amino acid dồi dào nhờ vào những protein có ở thịt gà nạc, cá, các loại đậu que, đậu đũa, đậu Hà Lan…Thực phẩm giàu chất choline giúp cải thiện hoạt động của hệ thần kinh. Các thực phẩm giàu chất cholin là trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng, gan bò, thực phẩm bơ sữa, các loại hạt đậu, và rau cải.Thực phẩm giàu vitamin B12 như thịt, sữa và trứng là nguồn dinh dưỡng giúp duy trì dây thần kinh và tế bào máu khỏe mạnh.Mangan có trong ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, trái cây và rau cải giúp phục hồi sau khi bị chấn thương não vì nó giúp duy trì chức năng nhận thức.Thực phẩm giàu axit folic giúp ngăn ngừa sự tích tụ máu, giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong chức năng truyền dẫn thần kinh và giúp duy trì chức năng nhận thức. Do vậy, bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm là hàu, thịt bò, hạt bí đỏ, thịt cừu...Thực phẩm chứa selenium giúp tổng hợp một số hormon và bảo vệ màng tế bào không bị hư hại. Các thực phẩm giàu selen như hải sản, gan, trứng...Ảnh: Internet.Video "Ăn gì tốt cho não trong mùa thi?". Nguồn: VTC
Thực phẩm chứa axit béo Omega-3 như cá thu, cá hồi và cá mòi đã được chứng minh là cải thiện khả năng nhận thức, sự dẻo dai và phục hồi các nơ-ron sau chấn thương não.
Thực phẩm chứa vitamin E có khả năng duy trì sức khoẻ thần kinh và cải thiện hoạt động thần kinh. Nếu bị chấn thương não, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E như các loại hạt, rau bina và các loại dầu nhất định như dầu ô liu.
Nghệ chứa hợp chất được gọi là curcumin, giúp phục hồi nhanh sau chấn thương não. Curcumin cũng có thể cải thiện chức năng thần kinh ở những người bị bệnh Alzheimer bằng cách giảm stress oxy hóa.
Các amino acid có liên quan mật thiết trong việc duy trì ở mức bình thường những chất dẫn truyền thần kinh trong não. Bổ sung amino acid dồi dào nhờ vào những protein có ở thịt gà nạc, cá, các loại đậu que, đậu đũa, đậu Hà Lan…
Thực phẩm giàu chất choline giúp cải thiện hoạt động của hệ thần kinh. Các thực phẩm giàu chất cholin là trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng, gan bò, thực phẩm bơ sữa, các loại hạt đậu, và rau cải.
Thực phẩm giàu vitamin B12 như thịt, sữa và trứng là nguồn dinh dưỡng giúp duy trì dây thần kinh và tế bào máu khỏe mạnh.
Mangan có trong ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, trái cây và rau cải giúp phục hồi sau khi bị chấn thương não vì nó giúp duy trì chức năng nhận thức.
Thực phẩm giàu axit folic giúp ngăn ngừa sự tích tụ máu, giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.
Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong chức năng truyền dẫn thần kinh và giúp duy trì chức năng nhận thức. Do vậy, bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm là hàu, thịt bò, hạt bí đỏ, thịt cừu...
Thực phẩm chứa selenium giúp tổng hợp một số hormon và bảo vệ màng tế bào không bị hư hại. Các thực phẩm giàu selen như hải sản, gan, trứng...Ảnh: Internet.
Video "Ăn gì tốt cho não trong mùa thi?". Nguồn: VTC