Bánh tổ: Đây là món truyền thống trong mâm cỗ Tết của người Trung Quốc. Ngoài ý nghĩa trường thọ, bánh tổ làm từ bột gạo nếp dẻo dai còn hàm ý cầu chúc cho các thành viên trong gia đình luôn gắn bó, đoàn kết.Sủi cảo: Đây được xem là món ăn may mắn vì những chiếc bánh này trông giống như những đồng tiền cổ của Trung Quốc. Sủi cảo tượng trưng cho sự giàu có và hy vọng cho một tương lai tươi sáng. Cá: Người Trung Quốc thường chế biến cả con cá bằng những cách khác nhau như chiên, hấp xì dầu… với ngụ ý mong ước một năm “đầu xuôi đuôi lọt”. Mì sợi dài: Các món mỳ sợi dài trong mâm cỗ Tết Trung Hoa có ý nghĩa trường thọ. Sợi mỳ càng dài càng đem lại nhiều may mắn, sức khỏe. Rau lá xanh: Các loại rau lá xanh như cải, bông cải xanh thường được chế biến thành món xào và có ý nghĩa là chúc cho cha mẹ và các bậc cao niên trong gia đình được sống lâu trăm tuổi.Quả bưởi: Trong tiếng Quảng Đông, bưởi đồng nghĩa là sự thịnh vượng liên tục. Đây cũng là loại quả thường được người Trung Quốc thờ cúng trong những ngày Tết.Khay mứt: Trong dịp Tết, người Trung Quốc tiếp đón khách đến chơi nhà bằng một khay hình tròn hoặc hình bát giác với các loại kẹo, mứt ngọt. Khay mứt tám ngăn được quan niệm là mang lại may mắn cho gia chủ. Hàu khô: Trong quan niệm của người Trung Quốc, ăn hàu khô vào dịp Tết để cầu mong một năm tiền tài, kinh doanh tốt.Cam, quýt: Người Trung Quốc quan niệm các loại quả có múi như cam, quýt sẽ mang đến nhiều may mắn cho năm mới.Xíu mại: Xíu mại làm từ thịt xay viên lại tượng trưng cho sự quyền lực, sức manh và sự đoàn kết trong gia đình.
Bánh tổ: Đây là món truyền thống trong mâm cỗ Tết của người Trung Quốc. Ngoài ý nghĩa trường thọ, bánh tổ làm từ bột gạo nếp dẻo dai còn hàm ý cầu chúc cho các thành viên trong gia đình luôn gắn bó, đoàn kết.
Sủi cảo: Đây được xem là món ăn may mắn vì những chiếc bánh này trông giống như những đồng tiền cổ của Trung Quốc. Sủi cảo tượng trưng cho sự giàu có và hy vọng cho một tương lai tươi sáng.
Cá: Người Trung Quốc thường chế biến cả con cá bằng những cách khác nhau như chiên, hấp xì dầu… với ngụ ý mong ước một năm “đầu xuôi đuôi lọt”.
Mì sợi dài: Các món mỳ sợi dài trong mâm cỗ Tết Trung Hoa có ý nghĩa trường thọ. Sợi mỳ càng dài càng đem lại nhiều may mắn, sức khỏe.
Rau lá xanh: Các loại rau lá xanh như cải, bông cải xanh thường được chế biến thành món xào và có ý nghĩa là chúc cho cha mẹ và các bậc cao niên trong gia đình được sống lâu trăm tuổi.
Quả bưởi: Trong tiếng Quảng Đông, bưởi đồng nghĩa là sự thịnh vượng liên tục. Đây cũng là loại quả thường được người Trung Quốc thờ cúng trong những ngày Tết.
Khay mứt: Trong dịp Tết, người Trung Quốc tiếp đón khách đến chơi nhà bằng một khay hình tròn hoặc hình bát giác với các loại kẹo, mứt ngọt. Khay mứt tám ngăn được quan niệm là mang lại may mắn cho gia chủ.
Hàu khô: Trong quan niệm của người Trung Quốc, ăn hàu khô vào dịp Tết để cầu mong một năm tiền tài, kinh doanh tốt.
Cam, quýt: Người Trung Quốc quan niệm các loại quả có múi như cam, quýt sẽ mang đến nhiều may mắn cho năm mới.
Xíu mại: Xíu mại làm từ thịt xay viên lại tượng trưng cho sự quyền lực, sức manh và sự đoàn kết trong gia đình.