Gà tây quay là món ăn truyền thống trong tiệc Giáng sinh. Món ăn này có nguồn gốc ở Anh và trở thành món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc Noel ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Tây. Để chế biến món này, người phương Tây nhồi vào bụng gà các loại gia vị và rau củ như cà rốt, cần tây, hành tây, hạt dẻ… sau đó cho vào lò nướng chín và dùng kèm với các loại nước sốt. Bên cạnh gà tây quay, thịt lợn muối cũng là món không thể thiếu khi cả gia đình quay quần đầm ấm đêm tiệc Giáng sinh. Món ăn này được làm từ thịt lợn rừng và có nguồn gốc từ Na-uy. Trong thời kỳ La Mã, thịt lợn muối là món quý, thường chỉ có vào các buổi tế lễ nhưng nay đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều người.Món súp là món ăn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của người phương Tây, và không thể vắng mặt trong bữa tiệc nhân dịp Giáng sinh, đặc biệt nó có ý nghĩa sức khỏe và thành công. Một số món súp phổ biến như súp gà, súp ngô, súp thịt...Bánh quy gừng hay còn gọi là gingerbread là món bánh thường được các bà nội trợ tự tay chế biến mỗi dịp lễ Giáng sinh. Bánh quy gừng xuất hiện từ thế kỷ 13, được làm từ những mẩu bánh mì đun sôi trong mật ong cùng với gừng và các gia vị khác. Ngày nay bánh quy gừng ngày càng có nhiều hình dáng khác nhau, vị ngọt dịu và cay nồng của món bánh này mang lại cảm giác ấm áp khi mùa đông đến.Bánh khúc cây xuất xứ từ Pháp vào thế kỷ 19. Bánh khúc cây được làm từ bánh bông lan có nhân mứt hoặc kem, bên trên phủ lớp kem bơ pha chocolate để tạo màu nâu của vỏ cây. Bánh lấy cảm hứng từ khúc gỗ Yule, đó là khúc cây lớn nhất được chọn để đốt trong lò sưởi đêm Giáng sinh nhằm mang lại sự thịnh vượng và xua tan xui xẻo, cho một năm mới hanh thông.Chiếc kẹo gậy bạc hà thường xuất hiện vào dịp Giáng sinh và được coi như biểu tượng hướng đến cuộc sống thánh thiện, tốt đẹp hơn. Ý nghĩa đặc biệt này là bởikKhi nhìn vào cái móc của cây gậy, ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu. Theo Kinh thánh, Chúa Jesus chính là người chăn dắt con người. Nếu bạn lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên Chúa Jesus.Bánh pudding là món tráng miệng không thể thiếu trong tiệc Giáng sinh. Bánh xuất hiện từ thế kỷ 15 và công thức chế biến có nhiều thay đổi theo thời gian. Công thức của món bánh này khá đơn giản, không cần chuẩn bị nguyên liệu cầu kỳ mà chỉ cần tận dụng bơ, bánh mỳ còn thừa để chế biến những chiếc bánh pudding xinh xắn. Người ta thường cho vào bánh vài hạt đậu hay đồng xu và tin rằng người ăn được phần bánh này sẽ may mắn cả năm.Rượu vang nho thường được ưa chuộng khi cả gia đình nâng ly trong đêm Noel để cùng nhau ôn lại kỷ niệm một năm đã qua và một năm nhiều may mắn, vui vẻ đang tới.
Gà tây quay là món ăn truyền thống trong tiệc Giáng sinh. Món ăn này có nguồn gốc ở Anh và trở thành món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc Noel ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Tây. Để chế biến món này, người phương Tây nhồi vào bụng gà các loại gia vị và rau củ như cà rốt, cần tây, hành tây, hạt dẻ… sau đó cho vào lò nướng chín và dùng kèm với các loại nước sốt.
Bên cạnh gà tây quay, thịt lợn muối cũng là món không thể thiếu khi cả gia đình quay quần đầm ấm đêm tiệc Giáng sinh. Món ăn này được làm từ thịt lợn rừng và có nguồn gốc từ Na-uy. Trong thời kỳ La Mã, thịt lợn muối là món quý, thường chỉ có vào các buổi tế lễ nhưng nay đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều người.
Món súp là món ăn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của người phương Tây, và không thể vắng mặt trong bữa tiệc nhân dịp Giáng sinh, đặc biệt nó có ý nghĩa sức khỏe và thành công. Một số món súp phổ biến như súp gà, súp ngô, súp thịt...
Bánh quy gừng hay còn gọi là gingerbread là món bánh thường được các bà nội trợ tự tay chế biến mỗi dịp lễ Giáng sinh. Bánh quy gừng xuất hiện từ thế kỷ 13, được làm từ những mẩu bánh mì đun sôi trong mật ong cùng với gừng và các gia vị khác. Ngày nay bánh quy gừng ngày càng có nhiều hình dáng khác nhau, vị ngọt dịu và cay nồng của món bánh này mang lại cảm giác ấm áp khi mùa đông đến.
Bánh khúc cây xuất xứ từ Pháp vào thế kỷ 19. Bánh khúc cây được làm từ bánh bông lan có nhân mứt hoặc kem, bên trên phủ lớp kem bơ pha chocolate để tạo màu nâu của vỏ cây. Bánh lấy cảm hứng từ khúc gỗ Yule, đó là khúc cây lớn nhất được chọn để đốt trong lò sưởi đêm Giáng sinh nhằm mang lại sự thịnh vượng và xua tan xui xẻo, cho một năm mới hanh thông.
Chiếc kẹo gậy bạc hà thường xuất hiện vào dịp Giáng sinh và được coi như biểu tượng hướng đến cuộc sống thánh thiện, tốt đẹp hơn. Ý nghĩa đặc biệt này là bởikKhi nhìn vào cái móc của cây gậy, ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu. Theo Kinh thánh, Chúa Jesus chính là người chăn dắt con người. Nếu bạn lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên Chúa Jesus.
Bánh pudding là món tráng miệng không thể thiếu trong tiệc Giáng sinh. Bánh xuất hiện từ thế kỷ 15 và công thức chế biến có nhiều thay đổi theo thời gian. Công thức của món bánh này khá đơn giản, không cần chuẩn bị nguyên liệu cầu kỳ mà chỉ cần tận dụng bơ, bánh mỳ còn thừa để chế biến những chiếc bánh pudding xinh xắn. Người ta thường cho vào bánh vài hạt đậu hay đồng xu và tin rằng người ăn được phần bánh này sẽ may mắn cả năm.
Rượu vang nho thường được ưa chuộng khi cả gia đình nâng ly trong đêm Noel để cùng nhau ôn lại kỷ niệm một năm đã qua và một năm nhiều may mắn, vui vẻ đang tới.