Hoppin’ John - Nam Mỹ: Hoppin’ John là món ăn truyền thống mang theo hi vọng một năm mới thịnh vượng, dư dả của người Nam Mỹ. Món ăn này được nấu từ gạo, đậu trắng hoặc đậu đen, hành tây và thịt xông khói xắt nhỏ. Người ta sẽ cho thêm một vài hạt đậu Hà Lan hoặc đồng xu vào món này và quan niệm rằng, những người ăn được phần có đậu hoặc đồng xu sẽ gặp may mắn cả năm. 12 quả nho - Tây Ban Nha: Người Tây Ban Nha có truyền thống ăn 12 quả nho khi đồng hồ điểm giao thừa. Tục lệ này có từ những năm đầu của thế kỉ 20 và tương truyền đây là ý tưởng của những người trồng nho ở phía nam để có một vụ mùa bội thu. Bên cạnh đó 12 quả nho cũng biểu trưng cho 12 số trên mặt đồng hồ. Truyền thống này không chỉ được lưu truyền ở Tây Ban Nha mà còn lan rộng sang cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha. Cá trích - Ba Lan và khu vực Scandinavia: Người Ba Lan tin rằng, ăn cá trích vào đêm giao thừa sẽ mang lại một năm an khang thịnh vượng, nhiều tài lộc. Một trong những loại cá trích ngâm đặc biệt nhân dịp năm mới tại Ba Lan có tên gọi là Sledzie Marynowane. Cá trích muối được ngâm trong nước trong 24h đồng hồ, sau đó đặt vào trong lọ với hành, gia vị, đường và giấm trắng.Bắp cải cuộn thịt - Rumani: Bắp cải cuộn thịt là món ăn có truyền thống lâu đời của Rumani. Cách chế biến của món này khá đơn giản, chỉ cần cho bắp cải, thịt heo, thịt bò băm nhuyễn tẩm gia vị trộn với chút gạo cuộn trong lá bắp cải, sau đó rưới đều sốt cà chua rồi đun khoảng 40 phút là được.Jansson 's Temptation - Thụy Điển: Jansson 's Temptation là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, tết của Thụy Điển. Nguyên liệu của món này bao gồm có khoai tây, cá trích, hành tây, bơ và vụn bánh mì. Ngoài năm mới, người Thụy Điển cũng ăn món này vào lễ Phục Sinh và các dịp lễ Tết khácLasagna - Italia: Lasagna là món mỳ truyền thống của Italia, tượng trưng cho sự may mắn và vui vẻ của năm mới. Đây là một món mỳ dạng lá xếp chồng lên nhau thành nhiều lớp, chen giữa là phô mai, nước sốt, thịt và một số loại rau quả.Cá tuyết – Đan Mạch: Cá tuyết là loài cá có khả năng sinh sản rất cao nên người Đan Mạch thường ăn món này vào dịp năm mới. Cá tuyết chấm mù tạt là món ăn phổ biến nhất trong bữa tiệc của người Đan Mạch với một năm mới luôn sung túc, sum vầy, con đàn cháu đống.
Bánh pudding- Na Uy: Người Nauy thường tự làm bánh pudding cho bữa tiệc đầu năm. Họ bí mật cho thêm vài quả hạnh vào bánh và sự giàu có, may mắn sẽ đến với ai giành được phần bánh này. Heo sữa quay – Áo: Tại Áo, bên cạnh pháo hoa, sâm banh, những lời chúc tụng và những nụ hôn thì heo sữa là một món ăn không thể thiếu. Người Áo quan niệm heo sữa là con vật tượng trưng cho mọi sự tốt lành. Bánh Vassilopita - Hy Lạp: Vassilopita là một loại bánh truyền thống của người Hy Lạp dịp năm mới. Đây là một loại bánh mỳ có hình tròn, màu nâu sậm bên trong thường được nhét một đồng su. Người Hy Lạp sẽ cắt chiếc bánh này vào ngày đầu tiên của năm mới và cho rằng, người ăn được phần bánh có đồng xu sẽ gặp may mắn cả năm.
Hoppin’ John - Nam Mỹ: Hoppin’ John là món ăn truyền thống mang theo hi vọng một năm mới thịnh vượng, dư dả của người Nam Mỹ. Món ăn này được nấu từ gạo, đậu trắng hoặc đậu đen, hành tây và thịt xông khói xắt nhỏ. Người ta sẽ cho thêm một vài hạt đậu Hà Lan hoặc đồng xu vào món này và quan niệm rằng, những người ăn được phần có đậu hoặc đồng xu sẽ gặp may mắn cả năm.
12 quả nho - Tây Ban Nha: Người Tây Ban Nha có truyền thống ăn 12 quả nho khi đồng hồ điểm giao thừa. Tục lệ này có từ những năm đầu của thế kỉ 20 và tương truyền đây là ý tưởng của những người trồng nho ở phía nam để có một vụ mùa bội thu. Bên cạnh đó 12 quả nho cũng biểu trưng cho 12 số trên mặt đồng hồ. Truyền thống này không chỉ được lưu truyền ở Tây Ban Nha mà còn lan rộng sang cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha.
Cá trích - Ba Lan và khu vực Scandinavia: Người Ba Lan tin rằng, ăn cá trích vào đêm giao thừa sẽ mang lại một năm an khang thịnh vượng, nhiều tài lộc. Một trong những loại cá trích ngâm đặc biệt nhân dịp năm mới tại Ba Lan có tên gọi là Sledzie Marynowane. Cá trích muối được ngâm trong nước trong 24h đồng hồ, sau đó đặt vào trong lọ với hành, gia vị, đường và giấm trắng.
Bắp cải cuộn thịt - Rumani: Bắp cải cuộn thịt là món ăn có truyền thống lâu đời của Rumani. Cách chế biến của món này khá đơn giản, chỉ cần cho bắp cải, thịt heo, thịt bò băm nhuyễn tẩm gia vị trộn với chút gạo cuộn trong lá bắp cải, sau đó rưới đều sốt cà chua rồi đun khoảng 40 phút là được.
Jansson 's Temptation - Thụy Điển: Jansson 's Temptation là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, tết của Thụy Điển. Nguyên liệu của món này bao gồm có khoai tây, cá trích, hành tây, bơ và vụn bánh mì. Ngoài năm mới, người Thụy Điển cũng ăn món này vào lễ Phục Sinh và các dịp lễ Tết khác
Lasagna - Italia: Lasagna là món mỳ truyền thống của Italia, tượng trưng cho sự may mắn và vui vẻ của năm mới. Đây là một món mỳ dạng lá xếp chồng lên nhau thành nhiều lớp, chen giữa là phô mai, nước sốt, thịt và một số loại rau quả.
Cá tuyết – Đan Mạch: Cá tuyết là loài cá có khả năng sinh sản rất cao nên người Đan Mạch thường ăn món này vào dịp năm mới. Cá tuyết chấm mù tạt là món ăn phổ biến nhất trong bữa tiệc của người Đan Mạch với một năm mới luôn sung túc, sum vầy, con đàn cháu đống.
Bánh pudding- Na Uy: Người Nauy thường tự làm bánh pudding cho bữa tiệc đầu năm. Họ bí mật cho thêm vài quả hạnh vào bánh và sự giàu có, may mắn sẽ đến với ai giành được phần bánh này.
Heo sữa quay – Áo: Tại Áo, bên cạnh pháo hoa, sâm banh, những lời chúc tụng và những nụ hôn thì heo sữa là một món ăn không thể thiếu. Người Áo quan niệm heo sữa là con vật tượng trưng cho mọi sự tốt lành.
Bánh Vassilopita - Hy Lạp: Vassilopita là một loại bánh truyền thống của người Hy Lạp dịp năm mới. Đây là một loại bánh mỳ có hình tròn, màu nâu sậm bên trong thường được nhét một đồng su. Người Hy Lạp sẽ cắt chiếc bánh này vào ngày đầu tiên của năm mới và cho rằng, người ăn được phần bánh có đồng xu sẽ gặp may mắn cả năm.