Dâu tây chứa hai loại phenol là anthocyanin và ellagitannin giúp cải thiện chức năng thận. Loại trái cây này cũng giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Dâu tây còn là nguồn vitamin C, mangan và chất xơ tuyệt vời, chứa các đặc tính chống ung thư và chống viêm giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.Táo chứa ít kali và phốt pho nên rất tốt cho sức khỏe và an toàn cho thận. Có thể ăn táo sống hoặc thậm chí táo hầm nếu bị táo bón. Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ tốt. Ảnh InternetDứa có hàm lượng phốt pho, kali và natri thấp hơn cam, chuối hoặc kiwi. Nó còn là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin A dồi dào. Đồng thời, dứa cũng chứa bromelain, một loại enzyme có thể giúp giảm chứng viêm và làm tan sỏi thận. Ảnh InternetMâm xôi rất giàu với các chất dinh dưỡng thực vật được gọi là axit ellagic, giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa tổn thương tế bào. Loại quả này cũng chứa flavonoid, rất tốt cho việc cải thiện chức năng thận và có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Ảnh InternetLê cải thiện sức khỏe thận, nhờ hàm lượng natri thấp, có thể giúp ngăn ngừa bệnh thận. Nghiên cứu cho thấy lê bảo vệ bệnh nhân khỏi sỏi thận nhờ hàm lượng axit malic cao. Ảnh InternetNam việt quất chứa nhiều đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, có lợi cho những người mắc bệnh thận hoặc nhiễm trùng tiểu. Ảnh InternetQuả bơ có tác dụng làm giảm nguy cơ hình thành sỏi ở thận. Điều này là do lượng kali cao giúp giảm bài tiết canxi. Ảnh InternetCam có khả năng làm giảm tính axit trong nước tiểu bằng cách tăng nồng độ citrate trong nước tiểu. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ sỏi thận. Ảnh InternetBưởi giàu vitamin C, giảm lượng mỡ máu và hỗ trợ ngăn chặn sỏi thận. Bưởi giúp duy trì sức khỏe thận hiệu quả. Ảnh InternetĐu đủ tính mát, vị ngọt, nhiều nước, vitamin, ít Kali và là một trong những loại trái cây mà người bệnh suy thận có thể sử dụng. Bạn có thể dùng đu đủ chín ăn giải nhiệt mỗi ngày hoặc dùng đu đủ sống để làm gỏi, trộn salad với các món ăn khác. Ngoài ra, có thể làm sinh tố đu đủ chín để dễ sử dụng hơn. Ảnh Internet
Dâu tây chứa hai loại phenol là anthocyanin và ellagitannin giúp cải thiện chức năng thận. Loại trái cây này cũng giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Dâu tây còn là nguồn vitamin C, mangan và chất xơ tuyệt vời, chứa các đặc tính chống ung thư và chống viêm giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.
Táo chứa ít kali và phốt pho nên rất tốt cho sức khỏe và an toàn cho thận. Có thể ăn táo sống hoặc thậm chí táo hầm nếu bị táo bón. Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ tốt. Ảnh Internet
Dứa có hàm lượng phốt pho, kali và natri thấp hơn cam, chuối hoặc kiwi. Nó còn là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin A dồi dào. Đồng thời, dứa cũng chứa bromelain, một loại enzyme có thể giúp giảm chứng viêm và làm tan sỏi thận. Ảnh Internet
Mâm xôi rất giàu với các chất dinh dưỡng thực vật được gọi là axit ellagic, giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa tổn thương tế bào. Loại quả này cũng chứa flavonoid, rất tốt cho việc cải thiện chức năng thận và có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Ảnh Internet
Lê cải thiện sức khỏe thận, nhờ hàm lượng natri thấp, có thể giúp ngăn ngừa bệnh thận. Nghiên cứu cho thấy lê bảo vệ bệnh nhân khỏi sỏi thận nhờ hàm lượng axit malic cao. Ảnh Internet
Nam việt quất chứa nhiều đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, có lợi cho những người mắc bệnh thận hoặc nhiễm trùng tiểu. Ảnh Internet
Quả bơ có tác dụng làm giảm nguy cơ hình thành sỏi ở thận. Điều này là do lượng kali cao giúp giảm bài tiết canxi. Ảnh Internet
Cam có khả năng làm giảm tính axit trong nước tiểu bằng cách tăng nồng độ citrate trong nước tiểu. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ sỏi thận. Ảnh Internet
Bưởi giàu vitamin C, giảm lượng mỡ máu và hỗ trợ ngăn chặn sỏi thận. Bưởi giúp duy trì sức khỏe thận hiệu quả. Ảnh Internet
Đu đủ tính mát, vị ngọt, nhiều nước, vitamin, ít Kali và là một trong những loại trái cây mà người bệnh suy thận có thể sử dụng. Bạn có thể dùng đu đủ chín ăn giải nhiệt mỗi ngày hoặc dùng đu đủ sống để làm gỏi, trộn salad với các món ăn khác. Ngoài ra, có thể làm sinh tố đu đủ chín để dễ sử dụng hơn. Ảnh Internet