"Nữ thần chiến binh" gieo bất hòa ở Trung Đông

Bộ phim "Nữ thần chiến binh" gieo rắc bất hòa ở Trung Đông, với việc Lebanon cấm chiếu vì diễn viên chính là một phụ nữ từng phục vụ trong quân đội Israel.

Hàng triệu người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới háo hức chờ đợi sự ra mắt bộ phim truyện "Nữ thần chiến binh” (Wonder Woman). Người ta cho rằng bộ phim về nữ siêu anh hùng truyện tranh DC Comics sẽ là một trong những bộ phim có doanh số cao nhất vào cuối năm nay. Tuy nhiên, khi phim vừa công chiếu đã gây ra một cuộc xung đột bất ngờ ở Lebanon, Trung Đông.
"Nu than chien binh" gieo bat hoa o Trung Dong
Nữ diễn viên Gal Gadot đóng vai chính trong phim vốn là công dân Isreal từng phục vụ trong quân đội trong cuộc Chiến tranh Lebanon lần thứ hai 2006. Ảnh: Warner Bros Entertaiment 
Theo Sputnik, nữ diễn viên Gal Gadot đóng vai chính trong phim vốn sinh ra ở Israel và là công dân của nước này. Hơn nữa, năm 2006, trong cuộc Chiến tranh Lebanon lần thứ hai, cô Gadot từng là một quân nhân phục vụ trong Lực lượng vũ trang Israel.
Cô trở nên nổi tiếng sau khi đoạt danh hiệu Hoa hậu Israel năm 2004. Năm 2007, cô tham gia chụp hình cho tạp chí Maxim, được tổ chức cho các người mẫu Israel đã qua nghĩa vụ quân sự trong quân đội Israel. Gadot đã nhiều lần công khai bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với hành động của lực lượng vũ trang Israel tại các vùng lãnh thổ Palestine.
Trên thực tế Lebanon vẫn còn ở trong tình trạng chiến tranh với Israel.
Không giống như Lebanon, các nước Trung Đông khác như Ai Cập và UAE đều cho phép chiếu bộ phim này. Trước đây, Lebanon cũng từng cho chiếu các phim khác của Gadot như "Batman chống Superman" và không hề có phản ứng chính thức nào.
Bất chấp sự tẩy chay, phim "Wonder Woman" vẫn được chiếu ở ở Beirut, trong thành phố treo đầy băng quảng cáo công chiếu bộ phim trên màn hình lớn, bất chấp nghị quyết của Liên đoàn Arập kêu gọi các quốc gia thành viên của tổ chức không chiếu phim có sự tham gia của nữ diễn viên Gadot.
"Nu than chien binh" gieo bat hoa o Trung Dong-Hinh-2
Nữ diễn viên Gal Gadot từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Israel năm 2004.  Ảnh: Ảnh: Warner Bros Entertaiment 
Công ty Joseph Chacra và con trai phát hành bộ phim này ở Lebanon tỏ ra phẫn nộ và nhấn mạnh rằng trong bộ phim này "không có gì chung với Israel." Theo Haaretz, bản thân Gadot đã nói về việc tẩy chay phim trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Kênh 2 Israel, nhưng không được phát sóng, sau khi đại lý quảng cáo Mỹ kiểm duyệt câu hỏi đặt ra cho nữ diễn viên về chủ đề này.
Minh Châu (BT)

>> xem thêm

Bình luận(0)