Kho báu triệu đô giấu trong núi, 10 năm sau có người tìm ra

Một nam giới mới đây đã tìm ra rương kho báu được cất giấu ở dãy núi Rocky hơn 10 năm trước.

Theo CNN, trong 10 năm qua, hàng nghìn người đã đổ xô đến dãy núi Rocky để tìm kho báu trị giá hơn 1 triệu USD được cất giấu ở đó. Và cuối cùng, cuộc tìm kiếm kho báu này đã có người chiến thắng.
Forrest Fenn, nhà sưu tầm cổ vật và nghệ thuật 89 tuổi, thông báo ngày 7/6: "Kho báu nằm dưới những tán lá cây trong thảm thực vật rậm rạp của dãy núi Rocky và không bị di dời khỏi nơi tôi đã giấu nó hơn 10 năm trước. Tôi không quen biết với người vừa tìm ra kho báu này, nhưng bài thơ trong cuốn sách của tôi đã giúp anh ta tìm được vị trí chính xác".
Kho bau trieu do giau trong nui, 10 nam sau co nguoi tim ra
Ảnh minh họa. 
Một nam giới đã tìm thấy kho báu, ước tính trị giá hơn 1 triệu USD, cách đây vài ngày, ông Fenn nói với Santa Fe New Mexico. Nhà sưu tầm 89 tuổi cho biết thêm, người đàn ông tìm ra kho báu đến từ "phía Đông" và đã chụp ảnh kho báu rồi gửi cho ông Fenn để xác nhận.
Được biết, ông Fenn mở cuộc truy tìm kho báu này để truyền cảm hứng cho mọi người khám phá thiên nhiên cũng như mang lại hy vọng cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc Đại suy thoái.

Mời độc giả xem thêm video: Tìm ra vị trí kho báu 4.000 tấn vàng tại núi Tàu? (Nguồn video: VTC14)

Manh mối dẫn tới vị trí của kho báu triệu đô đã được đưa vào một bài thơ 24 dòng xuất hiện trong cuốn tự truyện năm 2010 "The Thrill of the Chase" của nhà sưu tầm cổ vật Forrest Fenn.
Ông Fenn ước tính rằng, ít nhất 350.000 người đến từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia vào cuộc săn lùng kho báu cất giấu trên dãy núi Rocky. Một số người bỏ toàn bộ công việc của họ để tập trung tìm kiếm, thậm chí có người đã tử vong trong hành trình tìm kho báu.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)