Bị bắn chết khi đang can ngăn cãi nhau tại trạm xăng

Jonathan Price, một người đàn ông da màu, đã bị cảnh sát Mỹ "bắn nhầm" và tử vong khi đang cố gắng hòa giải xung đột giữa một cặp đôi tại trạm xăng.

Theo Business Insider, danh tính người da màu bị cảnh sát bắn chết khi đang can ngăn hai người cãi nhau tại trạm xăng ở Texas, Mỹ, được xác định là Jonathan Price, 31 tuổi.
WFAA-TV đưa tin, Price đã cố ngăn cản cuộc ẩu đả giữa một người đàn ông và phụ nữ tại thành phố Wolfe, bang Texas. 
Bi ban chet khi dang can ngan cai nhau tai tram xang
Một cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc ở Dallas, Texas, hồi tháng 6/2020. Ảnh: Getty.  
Lee Merritt, người tự nhận là đại diện cho gia đình nạn nhân, nói với KXAS-TV: “Những gì mọi người đang nói bây giờ là anh Price đang cố ngăn cản một cuộc ẩu đả khi lực lượng an ninh xuất hiện. Anh Price đã bị họ (cảnh sát) bắn nhầm".
Kyla Sanders, một phụ nữ địa phương có mặt tại hiện trường sau vụ nổ súng, nói với WFAA-TV rằng cô nghe thấy "3 tiếng súng".

Mời độc giả xem thêm video: Cảnh sát da trắng trấn an bé gái da màu giữa biểu tình (Nguồn video: Reuters)

“Tất cả chúng tôi đều yêu quý Price. Anh ấy là chàng trai tốt nhất mà bạn từng gặp. Tất cả chúng tôi đều bị sốc sau sự việc", cô chia sẻ.
Mẹ của Price, bà Marcella Louis, nói với KCEN-TV rằng bà không ngạc nhiên khi con trai bà "can thiệp vào một cuộc ẩu đả". "Đó là điều mà con tôi luôn làm, cố gắng giúp đỡ người khác", bà Louis chia sẻ.
Giới chức thành phố Wolfe cho biết cảnh sát liên quan đến vụ nổ súng đã bị đình chỉ. Một cuộc điều tra đang được tiến hành, KXAS-TV đưa tin.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)