Vợ cũ Thành Trung được con gái khen nấu cơm ngon nhưng làm thịt nướng lạ lắm

Google News

Nữ ca sĩ dí dỏm nói rằng quan trọng không phải nấu đẹp mắt mà 2 bố con ăn thun thút là được!

Trên mạng xã hội, nữ ca sĩ Thu Phượng thường xuyên chia sẻ những bữa ăn gia đình do cô thực hiện làm nhiều người nhận xét là đảm đang. Đặc biệt, cô con gái Zon chính là người hâm mộ nhất những món ăn của mẹ. Ái nữ của Thành Trung luôn khen tài nấu nướng của Thu Phượng.

Mới đây, nữ ca sĩ chia sẻ hình ảnh cùng chồng Tây và con gái riêng của mình bên bữa cơm. Cô thổ lộ về con: "Nó bảo: 'Nay cơm mẹ nấu rất ngon nha, toàn món Zon thích... Mẹ đưa máy đây, Zon tự chụp cho mẹ cúng ông Phây' của mẹ nha. Nó hiểu mẹ nó số 2 không ai số 1 là vậy".

Thu Phượng khoe hình ảnh do con gái chụp lại bên mẹ và bố dượng Tây cùng bữa ăn đầy màu sắc do cô thực hiện.

Ái nữ nhà giọng ca Sao Mai điểm hẹn đã rất khoái chí với những món ăn của mẹ, còn khen rằng "Nay cơm mẹ nấu rất ngon nha, toàn món Zon thích".

Trong đó, Thu Phượng đã nướng thịt cùng khoai tây bằng nồi chiên không dầu. Nguyên liệu giúp món ăn trở nên thơm ngon đặc biệt là lá hương thảo khô.

Gà sốt Teriyaki cũng là món ăn được chế biến đơn giản cùng với nước sốt có nguồn gốc từ Nhật Bản vừa thơm ngon vừa đậm đà cho bữa ăn gia đình.

Với các loại rau củ quả, Thu Phượng làm các món như rau mồng tơi nấu tôm khô, salad rau củ thanh đạm cho chồng con.

Bên cạnh mâm cơm ngon, gần đây vào ngày cuối tuần, nữ ca sĩ chia sẻ việc làm thịt nướng và cho biết: "Thịt nướng sáng chế kiểu ướp thịt bún chả mà nhìn nó lạ lắm".

Những viên chả của cô có kích cỡ "khủng" so với bình thường. Bà mẹ một con dí dỏm tự nhận xét: "Chả cho Tây ăn nó cũng to khác thường các mẹ ạ".

 "Mà kệ, quan trọng không phải nấu nhìn đẹp mắt mà hai bố con cứ cuốn rau sống với rong biển, kèm cơm ăn thun thút là được, chưa kể lúc nào cũng khen mẹ Ớt nấu ngon ngất trời", cô thổ lộ.

Món chả viên được nữ ca sĩ thực hiện nhưng không ăn với bún chả mà được cuộn với cơm, rong biển và các nguyên liệu khác tương tự như sushi/kimbap vậy.

Dù món ăn hình thức không hút mắt nhưng nhiều bạn bè vẫn khen Thu Phượng: "Miễn là chín và thơm ngon em nhỉ", "Hấp dẫn quá bác ơi", "Ngon thế ạ", "Quá đảm"....

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn chuẩn bị món canh cua "đưa cơm" cho chồng con, được thả nhiều đậu bắp và giá đỗ thanh mát.

Tham khảo cách làm thịt nướng kiểu bún chả

Nguyên liệu

1/2 kg thịt ba chỉ.

1/2 kg thịt nạc vai.

hành khô, tỏi.

Gia vị: bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hào, mật ong, nước màu

Cách làm 

Sơ chế nguyên liệu

Thịt sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Phần thịt ba chỉ đem thái mỏng thành những miếng to bản. Phần thịt vai băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Lưu ý phần thịt vai này băm hoặc xay càng nhuyễn sẽ càng ngon.

Thịt ba chỉ đem thái mỏng thành miếng to bản. Thịt vai đem xay hoặc băm nhuyễn

Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn lấy nước. Nếu không có máy, có thể băm thật nhỏ cũng được.

Ướp thịt

– Ướp thịt với 1/2 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng mắm, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng nước màu, sau đó trộn đều và để cho thịt thấm gia vị ít nhất khoảng 30 phút.

– Về phần thịt xay, các bạn cho 1/2 muỗng hành tím băm và 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước màu. Dùng tay trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút cho nguyên liệu thấm gia vị.

Nướng chả

– Dùng tay, viên thịt thành những viên nhỏ rồi xếp lên ngăn vỉ để chuẩn bị nướng. Bạn lưu ý nên quết thêm chút dầu ăn lên bề mặt chả để khi nướng chả không bị dính vào vỉ. Ngoài ra để cho món thịt nướng được thơm và vàng hơn, bạn cũng có thể phết thêm một chút mật ong lên bề mặt thịt trước khi nướng. Như vậy sẽ làm tăng hương vị của món thịt nướng.

LINH SAN

Bình luận(0)