Mẹ đảm gợi ý tiệc Giáng sinh siêu đơn giản cho các bé tới chơi nhà, người lớn nhìn còn thích

Google News

Bữa tiệc đơn giản này hứa hẹn sẽ đem lại không khí vui vẻ, ấm áp, thích thú cho các bé.

Vào Giáng sinh này, các mẹ có thể chuẩn bị một bữa tiệc kiểu "finger food" dành cho các buổi tụ họp cuối năm có đông các bé từ các gia đình. Finger food là tiệc gồm những phần thức ăn nhỏ, riêng lẻ, được trình bày trên muỗng hoặc xiên que, xiên tăm. Với kích thước món ăn nhỏ, vừa một lần ăn, thực khách có thể dễ dàng ăn bằng tay mà không cần sự hỗ trợ của các dụng cụ ăn uống khác như dao, nĩa. Dạng này mọi người rất thích vì có thể thưởng thức nhiều món với mỗi phần ăn rất ít nên sẽ không sợ nhanh no.

Nếu chưa có ý tưởng, chị em có thể tham khảo bữa tiệc finger food của chị Hồng Ánh (TP HCM) dưới đây để biết thêm nhé.

Chị Hồng Ánh.

Bữa tiệc nhà chị Hồng Ánh gồm:

- Salad táo sốt mè rang.

- Súp táo hầm rau củ đông trùng hạ thảo.

- Sandwich hoa đậu biếc nhân gà nướng.

- Sandwich than tre với nhân thịt nướng.

- Sandwich pate thịt nguội.

- Bánh mì xúc xích.

- Táo ngâm mật ong.

Cách làm chi tiết từng món như sau:

1. Salad táo sốt mè rang:

Món salad thanh mát với táo, việt quất, mâm xôi, dưa leo và sốt mè rang, giòn ngon, hấp dẫn.

Cắt hạt lựu các loại táo rồi ngâm nước cho không bị thâm, sau đó để ráo nước, thêm dưa leo cắt hạt lựu, tôm luộc và sốt mè rang, trộn đều và để lạnh nhé.

2. Súp táo hầm rau củ đông trùng hạ thảo

Món súp nhiều màu sắc, hấp dẫn và rất bổ dưỡng, dùng chén súp ấm nóng sau khi thưởng thức các các món khô thì thật tuyệt.

Sườn bóp muối rửa sạch, chần nóng qua nước đầu rồi rửa lại. Sau đó cho sườn vào hầm với nước, muối, đường phèn và hành củ nướng cùng với bắp cho ngọt nước. Tiếp đến cho táo vào, thêm nấm đông cô, hạt sen, đông trùng hạ thảo, táo tàu và nấm linh chi trắng, hớt bọt và nêm thêm chút nước mắm cho vừa vị.

3. Các loại bánh sandwich

Các món sandwich bạn có thể mua sẵn vừa nhanh vừa tiện và các bé rất thích.

- Sandwich hoa đậu biếc nhân gà nướng

- Sandwich than tre với nhân thịt nướng.

- Sandwich pate thịt nguội.

- Bánh mì xúc xích.

4. Táo ngâm mật ong

Táo cắt lát mỏng, ngâm nước cho khỏi thâm, sau đó để ráo và xếp xen kẽ một lớp táo một lớp mật ong, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho mật ong thấm vào táo.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)