Giò đùi gà hấp nấm lạ miệng lại chống ngán cực tốt cho bữa cơm ngày Tết

Google News

Bạn có thể thêm món giò đùi gà hấp nấm thơm nức, dai ngon này vào mâm cỗ Tết để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé!

Mâm cơm ngày Tết truyền thống luôn có rất nhiều món ngon nhưng chắc chắn nó sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu bạn thêm thắt vào đó những món ăn mới mẻ, lạ miệng. Bên cạnh giò lụa truyền thống, bạn có thể thêm vào thực đơn cỗ Tết món giò đùi gà hấp nấm dai ngon, thơm nức lại đẹp mắt, đảm bảo ai nhìn thấy cũng phải thòm thèm. Nếu bạn chưa biết cách làm giò đùi gà hấp nấm có thể tham khảo công thức của chị Bùi Hòa (Hà Nội).

Chị Bùi Hòa.

Theo chị Bùi Hòa, giò đùi gà hấp nấm là một món ăn cực ngon, lạ miệng, không hề ngán ngấy lại siêu dễ làm. Ưu điểm món này là nguyên liệu sẵn có, đơn giản không khó tìm. Hơn nữa, giò đùi gà hấp nấm làm rất nhanh, thực hiện chỉ 15 phút xong, hấp 25-30 phút là được. Ngoài ra, món này còn đem lại hiệu ứng thị giác rất tốt như đẹp mắt, dễ trình bày. 

Món giò đùi gà hấp nấm cực ngon và đẹp mắt đãi khách ngày Tết.

Dưới đây là cách làm giò đùi gà hấp nấm của chị Bùi Hòa, các bạn hãy cùng tham khảo để làm đầy hơn thực đơn ngày Tết của gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm giò đùi gà hấp nấm:

- 2 cái đùi gà công nghiệp.

- 250g giò sống.

- 15-20 chiếc nấm hương khô.

- Hạt tiêu (nếu nhà có con nhỏ bạn hãy bỏ qua hạt tiêu nhé).

Cách làm giò đùi gà hấp nấm ngon ngày Tết:

Bước 1: Sơ chế

- Đùi gà đem rửa sạch rồi lọc bỏ xương. Sau đó dùng dao khía dọc chéo ngang lớp thịt bên trong hoặc dùng cây đập tỏi để đập lớp thịt. Mục đích là để cho thịt mềm, dàn đều bọc sẽ dễ và tròn đẹp.

Bước 2: Bó giò

- Quét lớp giò sống vào trong lớp thịt thật đều.

- Xếp nấm hương đã ngâm mềm, vắt khô nước, theo chiều dọc của đùi gà.

- Để gà có màu đẹp mắt thì pha 1 thìa bột nghệ + nước quét lên bề mặt da gà.

- Trải màng bọc thực phẩm ra thớt sau đó đem bọc miếng giò gà lại đều đẹp (nếu có lá hoặc bọc bằng lá chuối đẹp thì bọc sẽ là ngon nhất).

Bước 3: Hấp giò

- Đem hấp giò trong 30 phút là giò chín.

Bước 4: Cách bảo quản

- Để da gà săn và giò chắc nhất thì sau khi hấp, dóc hết nước, bỏ lớp nilon ra.

- Chờ giò nguội hoàn toàn thì cất vào ngăn mát 1-2 tiếng cho giò khô chắc lại.

- Khi ăn, lấy giò ra cắt khoanh rồi xếp lên đĩa.

Ăn giò đùi gà hấp nấm chấm với mắm tiêu + lá mùi ta cực ngon.

Chúc các bạn thành công và có thêm nhiều món ăn ngon trong dịp Tết!

LAM ANH

Bình luận(0)