Cuối tuần làm món thịt má đào chao lá mắc mật mềm ngon thơm lừng, cả nhà tha hồ "lai rai"

Google News

Từng miếng thịt má đào dẻo nhưng không dai mà mềm, thơm, béo ngậy kết hợp với hương vị của riềng, mắc mật đúng là hoàn hảo.

Thịt má đào lợn là phần thịt mềm dẻo, ngon, rất ngọt vì thế nếu mua được nó, bạn hãy thử làm món thịt má đào chao lá mắc mật như của chị Lee Hoa dưới đây xem nhé, đảm bảo ai ăn cũng phải gật đầu khen.

Chị Lee Hoa.

Nguyên liệu:

- 500gr má đào.

- 1 nắm lá mắc mật.

- 1 thìa cà phê mắm ngon; 1 thìa cà phê hạt nêm hữu cơ; 1 thìa cà phê dầu hào; 3 thìa sữa đặc; 1 thìa phở dầu ăn; 1 củ hành đập dập bằm nhỏ; 1 củ riềng tươi cùng 2 củ sả thái rồi giã nát, giã xong thêm 1 thìa phở nước.

- 1 thìa phở bột chiên giòn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt

- Thịt rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Lưu ý, không thái thịt nhỏ và mỏng quá lúc chao dễ quắt.

Bước 2:

- 1 củ riềng tươi cùng 2 củ sả thái rồi giã nát, giã xong thêm 1 thìa phở nước.

Ướp thịt  với: 1 thìa cafe mắm ngon, 1 thìa cafe hạt nêm hữu cơ, 1 thìa cafe dầu hào, 3 thìa sữa đặc, 1 thìa phở dầu ăn, 1 củ hành đập dập bằm nhỏ, cả bã và nước riềng sả vào. Trộn đều.

Ướp 6-8 giờ, tối thiểu 3 giờ đồng hồ, ướp thời gian ngắn sẽ không ngon như khi ướp lâu. Thời gian ướp lâu nên để ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Trước khi chao thêm vào thịt ướp 1 thìa phở bột chiên giòn hoặc bột năng, trộn đều và thêm 1 nắm lá mắc mật vò nhẹ.

Bước 3: Chao với lá mắc mật

Bắc chảo, chảo nóng cho dầu, dầu sôi cho thịt vào chao, chao với lửa lớn đến khi vàng mới đảo và lật, miếng thịt vàng đều là có thành phẩm.

Từng miếng thịt má đào dẻo nhưng không dai mà mềm, thơm, béo ngậy kết hợp với hương vị của riềng, mắc mật đúng là hoàn hảo.

Món thịt má đào chao lá mắc mật dùng để ăn chơi, ăn nhậu hay thưởng thức cùng cơm trắng đều ngon xuất sắc.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)