Cuối tuần đem bộ phận giòn sần sật của lợn nhồi với lá này rồi hấp được món ngon "hết nước chấm"

Google News

Cuối tuần bạn mà đãi khách món này đảm bảo ai cũng phải "mê quên lối về".

Cuối tuần có thời gian rảnh rỗi bạn hãy làm món dạ dày hấp lá mắc mật đãi khách nhé. Món ăn này ngon, cực "cuốn lưỡi". Nếu chưa biết phải làm như thế nào, hãy tham khảo công thức của chị Đinh Phương Chi dưới đây nhé, chắc chắn ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày lợn, lá mắc mật.

- Gia vị: Bột canh, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Chọn một cái dạ dày tươi, dày, không chọn cái mỏng. Đem lộn trái rửa qua cho đỡ bọt nhớt.

Đun một nồi nước sôi, cho dạ dày vào chần khoảng 40 giây tính từ lúc thả dạ dày vào và nước sôi trở lại.

Vớt ra tuốt bỏ phần màng trắng ở ống dẫn và các phần vàng vàng xung quanh. Khi chần rồi các chất nhầy còn lại cũng bị loại bỏ rất dễ dàng.

Xát sạch dạ dày bằng muối hạt khoảng 1 phút. Lưu ý, đừng xát lâu sẽ làm dạ dày ngấm mặn và dễ bị dai. Các bạn có thể tẩy sạch mùi của dạ dày bằng chanh, dấm hoặc mẻ. 

Bước 2: Ướp

Sau khi làm sạch dạ dày xong, đem ướp. Gia vị ướp dạ dày gồm bột canh, nước mắm, hạt tiêu, lá lắc mật thái nhỏ, mỗi thứ vừa đủ, cùng 1 quả ớt.

Lưu ý nên ướp nhạt vì dạ dày dễ ngấm mặn. Hơn nữa dạ dày nhạt một chút để lát sau còn chấm sẽ ngon hơn. Ngoài ra, để lại vài lá nguyên trang trí cho đẹp.

Lộn trái và lộn phải dạ dày để trộn gia vị cho thấm, nhét thêm ít lá vào trong dạ dày.

Cho dạ dày vào trong một bát, thêm 1/3 bát ăn cơm nước thôi vì khi đun dạ dày sẽ tiết ra nước. Cho bát vào nồi hấp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ liu riu chừng 30 phút hoặc đến khi thấy xiên đũa qua được là chín.

Đem dạ dày ra thái miếng vừa ăn.

Khi ăn chấm với nước mắm pha hạt tiêu, ớt cực ngon.

Dạ dày hấp giòn giòn, tươi ngon, thanh mát, thoang thoảng mùi má mắc mật thơm nức mũi chắc chắn ai thấy cũng phải thèm chảy nước miếng.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)