Cách nấu hủ tiếu bò kho Sài Gòn vừa ngon lại dễ làm tha hồ "đổi gió" cho cả nhà

Google News

Hủ tiếu bò kho mềm ngon, đậm đà, thơm phức khiến ai ăn cũng thích.

Hủ tiếu bò kho là món ăn ngon, quen thuộc ở TP HCM. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự tay là hủ tiếu bò kho qua công thức của chị Thi Cao dưới đây, chắc chắn ai thưởng thức cũng sẽ thích. Ngoài sợi hủ tiếu, bạn có thể thay thế bằng bánh phở, bún, mì tôm... để ăn cùng bò kho. 

Chị Thi Cao.

Nguyên liệu:

- 850gr thịt nạm bò.

Gia vị: - 6 lát gừng tươi - 5 gr bột nghệ - 10 gr bột ngũ vị hương - 4 muỗng cà phê dầu hào - 4 muỗng cà phê đường cát - 1 ít ớt màu - 3 muỗng cà phê sả băm nhỏ - 5 muỗng cà phê màu dầu điều - 1 ít nước tương - 30 gr đường - 1 ít rượu gạo.

- Hủ tiếu (bạn có thể thay thế bằng phở, bún, mì tôm... đều được).

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch. Sau đó chần sơ thịt bò trong nồi nước sôi có gừng thái lát. Chần khoảng 1 phút thì vớt thịt bò ra, rửa qua nước sạch, rồi cắt miếng vuông như hình.

Cho hết nguyên liệu gia vị vào chỗ thịt bò, trộn đều lên sao cho thịt được tẩm ướt gia vị. (Rượu gạo sẽ làm cho thịt thơm và mềm hơn trong khi ướp).

Thịt ướp xong, cho vào hộp, cất vào tủ lạnh để qua đêm (cho gia vị thấm vào thịt).

Sau một đêm, lấy hộp thịt ra. Cắt 3 củ cà rốt và 1 củ hành tây như hình.

Cho ít dầu vào nồi, chiên sơ qua các mặt thịt, cho thịt săn lại. Sau đó vớt thịt ra tô.

Cho 3 muỗng cà phê sốt cà chua cô đặc vào xào sơ qua cho màu nước bò đẹp hơn.

Cho 2 lít nước lọc vào nồi, nước sôi lên, cho bò vào, tiếp tục ninh cho bò mềm hẳn.

Sau khi thịt bò trong nồi mềm, nêm nếm lại, cho thêm ít muối và ít đường để hợp khẩu vị mọi người ăn. Cho 1 ít bột bắp pha loãng rồi vào nồi nước đang sôi, để tạo độ sánh đặc hơn. Khi nồi nước sôi và sánh lại, tắt bếp.

Nồi bò kho đã sẵn sàng.

Khi ăn, chần chín các sợi hủ tiếu với nước sôi. Đến khi ăn thì chia hủ tiếu ra bát, múc bò kho lên và thưởng thức thôi. 

Bạn có thể thay thế hủ tiếu bằng bánh phở, bún, hoặc mì tôm... đều rất hợp.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)