Cách làm lẩu bò nhúng giấm đơn giản mà ngon, chẳng mất nhiều thời gian chuẩn bị

Google News

Nhìn nồi lẩu bò nhúng giấm của chị Nguyễn Trang tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng phải thèm.

Vào những ngày trời lạnh như thế này, được ngồi bên nồi lẩu nóng hổi nhâm nhi thì còn gì hấp dẫn bằng. Riêng với món lẩu bò nhúng giấm, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ, chỉ vài bước là xong nên hãy thử nhé. Nếu chưa biết làm lẩu bò nhúng giấm ra sao, có thể tham khảo cách làm của chị Nguyễn Trang dưới đây nhé:

Chị Nguyễn Trang.

Nguyên liệu

Làm nước lẩu:

- Giấm 5 thìa canh phở.

- Nước dừa 1000ml + 500ml nước lọc.

- Dứa 1 quả: thái 3 lát tròn để cho vào nồi lẩu cho đẹp, 1 phần thái để ăn cuốn, phần thừa cho vào xay rùi lấy rây lọc trực tiếp nồi nước lẩu đang đun, vị chua của nước dứa xay thanh thanh và màu vàng cũng đẹp mắt hơn.

- Hành tây 1 củ thái khoanh tròn.

- Sả 3 củ + 1 nhánh gừng thái sợi.

- Gia vị : đường 1 thìa canh phở + muối.

Rau ăn kèm: Rau cải, rau muống, nấm, chuối xanh, dứa, dưa chuột, bún.

Thịt bò: Dùng lõi bò để nhúng sẽ ngon nhất.

Nước chấm: Mắm nêm, bột canh, chanh, ớt

Cách nấu lẩu bò nhúng giấm

Bước 1: Nấu nước lẩu

Đập dập 3 củ hành khô, 3 củ sả thêm chút mỡ cho vào nồi đảo qua. Cho nước dừa vào nồi thêm giấm, đường, muối, nước dứa xay, hành tây, gừng đun sôi. Nêm nếm cho vừa vặn là được nồi nước dùng chua chua thanh thanh siêu ngon.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

- Thịt bò thái mỏng.

- Các loại rau nhặt rửa sạch.

Bước 3: Pha nước chấm

Dùng mắm nêm để chấm hoặc muối hảo hảo vắt quất ớt.

Thưởng thức:

Cho nước dùng ra nồi lẩu, bày các nguyên liệu như thịt bò, rau để nhúng rồi thưởng thức thôi.

Khi ăn, cuốn thịt bò đã nhúng với rau sống, khế chua, dứa, chuối xanh... rồi chấm với mắm nêm rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)