Su hào đang vào mùa, vừa non, ngon, giòn ngọt nên các bạn có thể làm được rất nhiều món ngon từ su hào. Có thể là su hào xào, hầm, nấu canh, nộm... dưa góp. Trong đó dưa góp từ su hào cũng được rất nhiều người yêu thích. Dưa su hào chua chua, ngọt ngon, giòn giòn ăn với cơm trắng hoặc những bữa ăn nhiều thịt cá sẽ bớt ngán ngấy hơn rất nhiều.
Nếu chưa biết cách muối dưa su hào như thế nào cho ngon, giòn, ngọt vừa vị, các bạn hãy tham khảo công thức của anh Đặng Văn Việt dưới đây nhé:
Anh Đặng Văn Việt.
Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt.
- 1 củ su hào.
- 2 quả dưa chuột.
- 6,7 nhánh tỏi.
- 2,3 quả ớt cay.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Dưa chuột bổ đôi, bỏ ruột; su hào, cà rốt rửa sạch sau đó dùng dao có hình răng cưa cắt tất cả thành hình sao cho đẹp mắt.
Trộn dưa chuột, cà rốt, su hào với 2 thìa cà phê muối tinh, ướp trong 15 phút. Sau thời gian này, đổ bỏ phần nước tiết ra để rau củ được giòn hơn.
Bước 2: Pha nước ngâm dưa góp
Pha theo tỉ lệ 1 bát giấm, 1 bát đường, 2/3 bát nước mắm, 1 bát nước trắng.
Đun sôi phần hỗn hợp này, thêm tỏi đập dập hoặc thái lát.
Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì thái ớt thêm vào (tuỳ độ cay của mỗi gia đình mà cho vừa khẩu vị).
Chuẩn bị bình thuỷ tinh, rửa sạch, sấy bình ở nhiệt độ 70-90 độ trong tầm 15 phút (hoặc luộc qua nước sôi để nguội và ráo bình).
Xếp tất cả dưa chuột, cà rốt, su hào vào bình.
Đổ hết phần hỗn hợp ngâm vào, đậy nắp, sau 1 ngày là ăn được.
Nếu muốn để lâu thì sau một ngày cho dưa góp vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
Chúc các bạn thành công!