Cách làm chân gà rút xương rang muối giòn ngon thơm nức, nhâm nhi cực thích ngày mưa

Google News

Nhâm nhi chân gà rút xương rang muối với tương ớt cay cay thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng.

Chân gà là một trong những nguyên liệu được nhiều người yêu thích vì nó có thể chế biến thành nhiều món nhauah hấp dẫn như chân gà ngâm sả tắc, chân gà luộc, chân gà nướng, nộm chân gà... Để có thêm công thức thú vị từ chân gà, các bạn có thể tham khảo cách làm chân gà rút xương rang muối của chị Thanh Huệ, đảm bảo ngon đến miếng cuối cùng.

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

- Chân gà rút xương 500gr.

- Bột chiên giòn.

- Trứng gà.

- Bột rang muối.

Cách làm:

- Chân gà mua về rửa thật sạch. Sau đó đun một nồi nước sôi. Cho chân gà vào luộc khoảng 2-3 phút là vớt ra thau nước đá, làm như vậy cho chân gà được giòn. Khi chân gà nguội, vớt ra.

- Chân gà ráo nước, đập 1 quả trứng vào, bóp đều cho thẩm thấu trứng và chân gà.

- Tiếp đó, cho bột chiên giòn trộn đều.

- Bắc chảo lên bếp, nếu dùng chảo thường không chống dính thì cần để nóng già mới cho dầu ăn. Khi dầu ăn nóng già, lần lượt cho từng chân gà đã tẩm bột vào. Nhớ là không được đảo, làm như thế bột sẽ bong ra mất một lớp.

- Làm bột rang muối: Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh rửa sạch và mang đi rang từng loại, sau đó xay nhuyễn. Muối hạt cũng rang cho khô và xay. Sau đó trộn các hỗn hợp lại thành bột rang muối.

- Sau khi chiên gà xong vớt ra. Sả dập dập, xé nhỏ và cho vào chảo dầu chiên giòn.

- Xếp lớp sả chiên giòn và cho chân gà chiên lên, rắc bột rang muối. Thế là đã hoàn thành món ăn vặt/ món nhậu rất ngon. Chấm tương cà hay tương ớt đều rất hợp.

Chân gà rút xương rang muối giòn rụm, thơm nức, lại có chút mằn mặn vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)