Vụ xe ôm đuổi cướp bị chém chết: Không ai dám cứu

Khi anh Đạt vì đuổi theo bọn cướp mà bị chúng chém, nhiều người chạy ra ứng cứu nhưng bị chúng dọa giết nên đành thôi. 

Camera ghi cảnh hai tên cướp trước khi giết xe ôm
Liên quan đến vụ việc hai tên cướp sau khi bị truy đuổi đã ra tay sát hại anh Trần Văn Đạt (SN 1971 trú tại thôn Mỹ Lộc, xã Yên Phương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) vào trưa 9/10, người dân đã cung cấp cho cơ quan chức năng một đoạn clip để xác minh tung tích hai đối tượng trên.
Theo người cung cấp clip này (vì lý do đảm bảo an toàn, PV xin giấu tên), toàn bộ diễn biến vụ việc trước cửa nhà anh Đạt đã được camera của gia đình anh ghi lại và đã nộp cho cơ quan công an để phục vụ điều tra.
 Người thân bàng hoàng trước vụ án mạng.
Nội dung clip cho thấy, vào lúc 11h47 ngày 9/10, trước cửa nhà nạn nhân Đạt có hai thanh niên mặc áo sọc đi trên một chiếc xe máy chạy hướng cầu Bo – Yên Phương. Lúc này chiếc xe máy của anh Đạt đang dựng trước cửa nhà và khóa vẫn cắm ở ổ. 
Đến 11h50, có hai học sinh đi xe máy vào mua sim, thẻ điện thoại ngay cạnh nhà anh Đạt. Tiếp sau đó, camera lại phát hiện hai thanh niên mặc áo sọc trước đó đi xe máy hướng đến trước cửa nhà anh Đạt và dừng lại. Một người ngồi trên xe máy đứng bên đường, còn một người lân la đến chiếc xe của anh Đạt lấy trộm xe, rồi cả hai cùng bỏ chạy. Ngay lập tức, anh Đạt từ trong nhà lao ra mượn ngay chiếc xe máy của hai học sinh mua sim thẻ đuổi theo hai tên trộm.
Một số người dân nghe anh Đạt hô "cướp" cũng đuổi theo, nhưng đi được khoảng 3km thì mất dấu vết vì tên cướp chạy khá nhanh.
Cơ quan CSĐT đã tiếp nhận đoạn clip này và đang mở rộng điều tra, xác định và truy bắt các đối tượng.
Không ai dám vào cứu vì cướp giơ phớ dọa chém chết
PV Kiến Thức đã tìm về nhà nạn nhân để làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc này. Ông Trần Văn Vượng (SN 1956), chú ruột của nạn nhân Trần Văn Đạt, chưa hết bất ngờ khi kể lại thời điểm xảy ra vụ án mạng: “Vào trưa hôm qua (ngày 9/10), khi tôi đang ngồi chơi cạnh nhà Đạt thì thấy con nó hô “cướp, cướp”, tôi liền chạy ra xem thì thấy Đạt đuổi theo một ai đó rất nhanh. Thấy vậy tôi cùng một người nữa chạy vào trong nhà lấy xe để đuổi theo, nhưng được khoảng 3km thì mất dấu vết".
"Lúc đấy tôi chỉ nghĩ bụng chắc Đạt không thể đuổi theo được tên cướp rồi nó cũng quay về nên tôi quay đầu xe về nhà. Về nhà được khoảng 10 phút thì tôi nhận được điện thoại của một người họ hàng dưới xã Thanh Nguyên (huyện Thanh Liêm, Hà Nam) thông báo Đạt trong lúc đuổi bắt “cướp” bị đâm chết, nghĩ trong đầu đúng là cháu mình mà tôi rụng rời chân tay. Sau đó tôi liền thông báo cho mọi người trong nhà và chạy thẳng xuống hiện trường".
"Tại hiện trường, Đạt nằm gục trên vũng máu, cạnh đấy là chiếc xe Dream của gia đình bị vỡ nát phần đầu và một khúc gỗ nhãn dài 3m đường kính khoảng 25cm. Theo người dân lúc ấy thuật lại, Đạt vừa đuổi theo bọn trộm vừa hô “cướp, cướp”. Khi đến khu vực trên thì nó vượt lên trên chiếc xe của tên cướp rồi chạy vào trong nhà dân cạnh đó và lấy khúc gỗ lao vào xe tên cướp khiến tên này bị ngã văng ra đường. Đúng lúc này thì một tên hộ tống phía sau chạy tới và đâm thẳng vào người Đạt. Không dừng lại ở đấy, tên này còn nhảy xuống xe và rút phớ chém nó nhiều nhát. Thấy vậy nhiều người dân đã chạy ra ứng cứu nhưng 2 tên cướp giơ phớ lên đe dọa “ai đến gần sẽ chém chết” nên không ai dám vào cứu”, ông Vượng kể lại.
 Vợ nạn nhân đau đớn kể lại vụ việc.
Trước sự việc xảy ra quá đột ngột đối với chồng, chị Đặng Thị Vụ, vợ của nạn nhân, khóc ngất. Chị kể trong nước mắt: “Tôi không ngờ chồng tôi lại ra đi oan uổng như vậy. Thằng cháu lớn mới mất cuối năm ngoái vì tai nạn giao thông, cả nhà vẫn chưa hoàn hồn, thì giờ lại tới lượt chồng, thử hỏi làm sao 3 mẹ con tôi có thể vượt qua được nỗi đau này. Nhìn thằng lớn đầu đeo 2 chiếc khăn tang, cái trên thì bố cái dưới thì anh mà đau xót quá. Chiếc xe cũng có đáng gì đâu chú ơi, sao bọn côn đồ lại ra tay tàn nhẫn như vậy”.
Vụ việc đang được điều tra làm rõ…
Hải Ninh

Bình luận(0)