Đã nhận dạng 2 nạn nhân người Việt trong vụ máy bay MH17 bị bắn rơi

Hà Lan thông báo đã nhận dạng 2 công dân Việt Nam là chị Nguyễn Ngọc Minh và cháu Đặng Minh Châu, nạn nhân trong thảm kịch vụ máy bay MH17 bị bắn rơi.

Da nhan dang 2 nan nhan nguoi Viet trong vu may bay MH17 bi ban roi
 Chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con (Đặng Minh Châu, Đặng Quốc Huy) là những người Việt Nam có mặt trên chuyến bay MH17 - Ảnh: VNE.
Tại cuộc họp báo chiều 2/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, theo thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, phía Hà Lan thông báo đã nhận dạng được 2 công dân Việt Nam là nạn nhân trên máy bay MH17 bị bắn rơi. Đó là chị Nguyễn Ngọc Minh và cháu Đặng Minh Châu.
Bộ Ngoại giao đã thông báo thân nhân tại Việt Nam của chị Minh được biết. Bộ đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Hà Lan cũng như Malaysia để làm các thủ tục giải quyết hậu sự cho người bị nạn, đồng thời tiếp tục thúc giục các cơ quan chức năng tại Hà Lan tiếp tục công tác nhận dạng thi hài bé Đặng Quốc Huy.
Trước đó, trên chuyến bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia bị bắn rơi tại Ukraine ngày 17/7 khiến 298 nạn nhân tử nạn có 3 công dân Việt Nam. Ba công dân này đồng thời có quốc tịch Hà Lan. Đó ;à chị Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1977 và 2 con Đặng Minh Châu, sinh năm 1997 và Đặng Quốc Huy sinh năm 2001.
Được biết, chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan khoảng 60 km. Tháng 8/2013, chồng chị là anh Đặng Quốc Thắng đã qua đời trong một tai nạn máy bay. Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Chị có một người em trai đang sống với bố mẹ ở Hà Nội.
Gia đình chị Nguyễn Ngọc Minh vừa đến dự đám cưới bạn ở Anh ngày 13/7. Theo kế hoạch, ba mẹ con sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia), trước khi về Hà Nội.
Theo Người Lao Động

Bình luận(0)