Bắt khẩn cấp nghi can gài mìn gây nổ trên xe khách

Google News

"Đệ là nghi can gài mìn vào trong loa điện tử, gây phát nổ trên xe khách giường nằm mang BKS 29B-05671 chạy từ Vinh ra Hà Nội ngày 30/9”.

Ngày 26/10, đại tá Nguyễn Viết Hòa - trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Nghệ An cho biết như thế.
Ông cho biết thêm: “Lực lượng PC 45 đã phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc thực hiện thành công “chuyên án giết người” này với nghi can Lê Đức Đệ (27 tuổi, trú tại thị xã Hoàng Mai).
Phần kính bên trái xe bị “thổi” tung sau vụ nổ. Ảnh: Cảnh Phúc. 
Theo Đại tá Trần Sĩ Phàng - trưởng Công an huyện Nghi Lộc, việc bắt Đệ được thực hiện khẩn cấp tại nhà riêng của Đệ ở thị xã Hoàng Mai.
Nguyên nhân vụ cài mìn trong loa được đại tá Phàng cho biết: “Đệ làm nghề ốp trần thạch cao. Nhưng do có nhiều mâu thuẫn với một người tên Tùng (trú tại huyện Quỳnh Lưu) cũng làm nghề này nên tìm cách trả thù”.
Trước ngày xảy ra vụ án, ngày 21/9 nghi can gửi một hộp cartông nhờ tài xế xe khách nêu trên là Phan Đình Ninh (39 tuổi, trú huyện Nghi Lộc) gửi cho anh Tùng.
Khi đến huyện Quỳnh Lưu, tài xế Ninh gọi điện thoại cho anh Tùng ra nhận nhưng khi đó anh Tùng đang ở Hà Nội. Anh Tùng nói với tài xế Ninh là: “Tôi không nhờ ai mua hàng”.
Ngay sau đó, anh Tùng hỏi vợ có nhờ người nào mua hàng không thì vợ anh Tùng cho biết không nhờ ai cả.
Tài xế Ninh tiếp tục lái xe ra Hà Nội. Đến trưa ngày 30/9, khi không thấy ai nhận gói hàng này, phụ xe Thái Viết Hảo (35 tuổi, trú huyện Nghi Lộc) mở ra xem thì thấy một chiếc loa điện tử cỡ 40 cm x 20 cm. Do tò mò nên anh Hảo cắm thử dây điện thì chiếc loa bỗng phát nổ.
Hậu quả, tài xế Ninh bị thương ở lưng, phụ xe Trần Văn Tám (34 tuổi, trú huyện Diễn Châu) bị thương nhẹ ở mặt. Riêng anh Hảo bị đứt hai bàn tay, gãy hai chân.
Ngay sau đó, ba nạn nhân này được Công an huyện Nghi Lộc đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu.
Trong xe có 10 hành khách, nhưng do ngồi xa chiếc loa nên không ai bị thương.
Theo Vũ Đồng-Thành An/Tuổi trẻ

Bình luận(0)