Truyền hình Đài Loan sang Việt Nam tìm “đại gia tâm thần”

Anh Võ Minh Tuấn, nhân vật chính trong loạt bài “Tống đại gia vào bệnh viện tâm thần để chiếm tài sản” đang được truyền hình Đài Loan tìm kiếm để làm phim...

Anh Võ Minh Tuấn và con rùa lạ. 
Ngày 25/6, Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang cho biết, đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc Hãng Truyền hình GTV Đài Loan muốn gặp gỡ anh Võ Minh Tuấn - công dân của tỉnh này.
Trước đó, ngày 15/6, Sở Ngoại vụ nhận được Công văn 684/CV của Trung tâm Hướng dẫn báo chí nước ngoài - Bộ Ngoại giao về việc Hãng GTV vào Việt Nam thực hiện chương trình tiền trạm và quay phóng sự giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam. Hãng GTV muốn gặp và nói chuyện với anh Võ Minh Tuấn (35 tuổi, ấp Miễu Hội, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành) nên Trung tâm Hướng dẫn báo chí nước ngoài nhờ tỉnh Tiền Giang cho phép và hỗ trợ Hãng GTV liên hệ với anh Tuấn.
Anh Võ Minh Tuấn là nhân vật chính trong loạt bài “Tống đại gia vào bệnh viện tâm thần để chiếm tài sản” đăng trên Báo Lao Động. Khởi nghiệp từ năm 19 tuổi với nghề thợ điện, vừa học vừa làm, đến năm 2007, anh Tuấn đã là Giám đốc Công ty Hoàng Gia Long An, sở hữu Cụm công nghiệp Hoàng Gia rộng 100ha ở xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa cùng căn nhà rộng gần 1.000 m2 và đàn gia súc hàng ngàn con, chuồng trại quy mô lớn.
Ngày 22/4/2007, anh Tuấn đang ngồi tiếp ông Mai Văn Cương - Phó Bí thư huyện ủy Đức Hòa - thì bất ngờ ông Võ Minh Hiển (cán bộ Công an quận 5) và Võ Minh Cử (cán bộ Công an quận 6) cùng một số dân phòng do ông Hiển phụ trách - ập vào. Nhóm người do ông Hiển chỉ huy vật trói anh Tuấn bằng dây điện, bịt miệng bằng băng keo đen và đưa lên ôtô chở đi Bệnh viện tâm thần TPHCM điều trị cưỡng bức trước sự bất lực của ông Cương.
Sau khi tống anh Tuấn vào bệnh viện, các tủ sắt trong nhà anh Tuấn bị đập phá, hồ sơ giấy tờ đều bị biến mất. Toàn bộ giấy tờ, tài sản đang đứng tên anh lần lượt chuyển sang tên kế mẫu của anh là bà Bùi Thị Kim Hoa. Khi anh Tuấn thoát khỏi bệnh viện tâm thần, anh kêu cứu không ai giải quyết vì cho rằng, anh tâm thần. Phải mất hơn 6 năm đấu tranh, đến ngày 21/8/2013 anh mới được Viện Pháp y giám định tâm thần Trung ương ra kết luận giám định khẳng định trước - trong - và sau khi bị hại, anh không hề bị bệnh tâm thần. Công an Long An sau đó cũng làm rõ, chứng minh các chữ ký chuyển tên từ anh Tuấn sang bà Hoa đều là chữ ký giả.
Sau khi báo đăng vụ việc về đại gia tâm thần, Bí thư tỉnh ủy Long An Mai Văn Chính đã chỉ đạo các cơ quan tố tụng làm rõ. Tuy nhiên, đến nay, ông Chính đã ra Trung ương, người kế nhiệm là Bí thư Nguyễn Nam Việt đã nghỉ hưu, vụ việc vẫn chưa được giải quyết.
Hiện bà Hoa vẫn quản lý toàn bộ tài sản của anh Tuấn. Còn các sĩ quan công an bắt anh Tuấn tống vào bệnh viện tâm thần vẫn công tác bình thường. Người giả chữ ký của anh Tuấn đã ra công an tự thú. Tuy nhiên, người ký giả và các cán bộ chứng thực vẫn bình an vô sự.
Theo nội dung mà Hãng GTV Đài Loan đề cập thì Hãng này muốn gặp anh Tuấn để làm phim vì đại gia bị vu cho tâm thần này đang sở hữu một con rùa rất lạ.
Theo Lao Động

Bình luận(0)