Bà Thái Hương nhận giải thưởng Đại sứ thương mại toàn cầu

(Kiến Thức) - Tại diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2017, bà Thái Hương, Chủ tịch tập đoàn TH đã nhận giải thưởng Đại sứ thương mại toàn cầu từ bà Lilia Navarrete - Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân quốc tế Los Angeles.

Giải thưởng vinh danh bà Thái Hương vì những nỗ lực không ngừng của bà trong việc kết nối, sản xuất nước uống dược liệu sạch TH Herbals, mang thương hiệu dược liệu Việt Nam tới thị trường Mỹ.
Ba Thai Huong nhan giai thuong Dai su thuong mai toan cau
Ba Thai Huong vinh du nhan giai Dai su thuong mai toan cau. 
Là nữ doanh nhân tiên phong thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua việc tham gia tích cực xây dựng nền kinh tế xanh, bà Thái Hương tham gia diễn dàn với tham luận: ‘Doanh nhân nữ - kiến tạo nền kinh tế xanh’.
Bà chia sẻ: Khi tham gia vào nền nông nghiệp xanh, nữ doanh nhân cần bằng tất cả tấm lòng của một người mẹ đối với con cái, của con cái đối với cha mẹ mình để cho ra đời để làm cho xã hội những bữa ăn lành mạnh, an toàn như trong gia đình của mình. Khi kinh doanh, sự chân thành, thẳng thắn là đường ngắn nhất tới thành công. Các chị em khi tham gia khởi nghiệp, sản xuất với lòng tự trọng cá nhân và tự tôn dân tộc làm thế nào để trở thành người nội trợ tử tế của gia đình, xã hội và từ đó biến Việt Nam trở thành một bếp ăn tử tế của thế giới.
Ba Thai Huong nhan giai thuong Dai su thuong mai toan cau-Hinh-2
Ba Lilia Navarrete - Chu tich Hoi nu doanh nhan quoc te Log Angeles trao tang giai tuong Dai su thuong mai toan cau cho ba Thai Huong. 
Bà nói về câu chuyện thật ở trang trại TH, nơi đã áp dụng thành công công nghệ cao của thế giới vào sản xuất nông nghiệp xanh. Đồng thời cũng là nơi đâu tiền và duy nhất ở thời điểm hiện tại đang kiến tạo, kí kết với các tổ chức uy tín thế giới về làm sữa tươi hữu cơ ở Việt Nam. Hiện TH đã thành công chuyển đổi chăn nuôi bò sữa sang chăn nuôi hữu cơ. TH cũng là trang trại đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được Control Union cấp chứng nhận cho tất cả quy trình từ đồng cỏ, trang trại tới vật nuôi đạt tiêu chuẩn organic Châu Âu và Mỹ.
“Tiến vào con đường sản xuất hữu cơ, tôi sẽ đưa những sản phẩm Việt Nam tốt nhất ra thế giới”, bà Thái Hương khẳng định.
Bà ấp ủ kế hoạch khôi phục những giống lúa Việt Nam bản địa tốt nhất, từng được tiến vua từ rất lâu và đang thực hiện kế hoạch này trong Dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ và lúa chất
lượng cao với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng vào Thái Bình. Hiện TH đã sở hữu giống lúa tốt nhất và trong tương lai không xa người Việt sẽ được thưởng thức các sản phẩm làm từ loại gạo tiến vua đó.
Bà cũng chia sẻ mơ ước đưa 10 nhóm sản phẩm nông nghiệp Việt ra thế giới và kêu gọi mọi người hãy trân quý bà mẹ thiên nhiên, người đã cho mình tất thảy.
Ba Thai Huong nhan giai thuong Dai su thuong mai toan cau-Hinh-3
Pho chu tich nuoc Dang Thi Ngoc Thinh. 
Tại diễn đàn, các diễn giả và các vị khách mời cũng chia sẻ những quan điểm về một nền kinh tế xanh, nền nông nghiệp xanh ở Việt Nam cũng như tiềm năng của phụ nữ trong phát triển nông nghiệp gắn với phát triển bền vững. Các chuyên gia cũng chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến trong việc áp dụng khoa học công nghệ theo hướng thân thiện với môi trường, đồng thời khẳng định vai trò, vị thế của doanh nhân nữ trong xây dựng nền kinh tế xanh tại Việt Nam.
Phát biểu tại diễn đàn, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết: “Nói tới vai trò của phụ nữ trong doanh nghiệp, người ta thường nhắc tới việc trong 4-5 doanh nghiệp có 1 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Nhưng có một vai trò còn quan trọng hơn khi phụ nữ là người tiêu dùng, là người tay hòm chìa khóa cho cả gia đình. Khi tiêu dùng quyết định sản xuất thì điều đó có nghĩa là phụ nữ có vai trò quyết định trong sản xuất.”
Ông cũng chia sẻ bản thân rất “ấn tượng với các sản phẩm organic của chị Thái Hương” đồng thời chia sẻ rằng khi phụ nữ làm một sản phẩm với tất cả tấm lòng của họ như một người mẹ, người con, người chị… thì chắc chắn họ sẽ mang đến những sản phẩm tốt hơn cho người tiêu dùng.
Bên cạnh diễn đàn doanh nhân nữ Việt Nam, các nữ doanh nhân cũng có cơ hội kết nối kinh doanh, quảng bá sản phẩm và thể hiện tài năng sáng tạo thông qua các hoạt động bên lề như Gala Dinner, gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm…
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)