Nghệ. Với người dân Ấn Độ, nghệ là thành phần không thể thiếu trong bữa cơm. Không phải ngẫu nhiên người ta lại chuộng nghệ đến vậy. Nguyên nhân là bên cạnh việc mang lại hương vị, màu sắc đặc trưng cho món ngon, nghệ còn giúp trị ngứa, rát họng, tăng sức đề kháng.
Gừng. Không chỉ là gia vị phổ biến, gừng còn được dùng như một vị thuốc. Cụ thể, thêm vài lát gừng thái nhỏ nấu cùng rau cải, bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ cảm giác đau rát họng, hạn chế sự phát triển của vi rút gây cảm lạnh.
Mật ong. Mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn cản sự hình thành của các gốc tự do trong cơ thể. Nguyên liệu này cũng có tính sát trùng, đánh bại sự tấn công hùng hậu của vi khuẩn, nấm trong mùa lạnh. Hạt tiêu. Tiêu có đặc tính nóng và rất cay. Dù vậy, nó vẫn “được lòng” người ăn nhờ hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bên cạnh đó, tiêu còn chứa nhiều nhiều piperine – một hợp chất có khả năng giảm sốt, giảm đau hiệu quả.
Cam. Ngoài cam, chanh, quýt hay các loại trái cây chứa nhiều vitamin C khác đều được khuyến khích thưởng thức. Nguyên nhân khiến loại quả này được đánh giá cao như vậy bởi hàm lượng vitamin C có tác dụng ngăn ngừa chứng cảm lạnh khó chịu. Tỏi. Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ lượng tỏi trong các bữa ăn hàng ngày giúp cơ thể “tự tin” hơn trước giá lạnh. Làm được điều kỳ diệu này là nhờ lượng lớn chất chống oxy hóa trong chúng. Dù thưởng thức tỏi sống khá tốt cho sức khỏe song cách này không mang lại hương vị hấp dẫn. Vì vậy, thay vì ăn tỏi sống, chị em nên chế biến chúng kèm các món ăn hàng ngày. Rượu vang đỏ. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, rượu vang đỏ không những là đồ uống tốt cho tim mà còn mang lại tác dụng chống lạnh cực nhạy. Cụ thể, rượu giúp bạn cảm thấy ấm hơn nhiều, ngăn chặn sự sinh sôi của các vi rút cảm lạnh trong cơ thể.
Kiwi. Kiwi là loại quả vốn không phổ biến ở nước ta nhưng gần đây bắt đầu có nhiều ở các siêu thị. Bạn nên tận hưởng vị chua dịu của kiwi, hấp thu lượng vitamin C khổng lồ trong chúng. Đây cũng được xem là điểm mạnh khiến kiwi lọt vào danh sách các thực phẩm nên ăn khi trời đổ lạnh, giúp cơ thể dẻo dai và tràn đầy năng lượng. Nấm. Nấm được nhiều người ưa thích nhờ hương vị tuyệt ngon. Một lý do nữa để chị em lựa chọn nấm làm món ăn chiêu đãi các thành viên trong gia đình là nó đặc biệt giàu kali, vitamin B. Những chất này góp phần tăng cường sức đề kháng cũng như giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Nghệ. Với người dân Ấn Độ, nghệ là thành phần không thể thiếu trong bữa cơm. Không phải ngẫu nhiên người ta lại chuộng nghệ đến vậy. Nguyên nhân là bên cạnh việc mang lại hương vị, màu sắc đặc trưng cho món ngon, nghệ còn giúp trị ngứa, rát họng, tăng sức đề kháng.
Gừng. Không chỉ là gia vị phổ biến, gừng còn được dùng như một vị thuốc. Cụ thể, thêm vài lát gừng thái nhỏ nấu cùng rau cải, bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ cảm giác đau rát họng, hạn chế sự phát triển của vi rút gây cảm lạnh.
Mật ong. Mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn cản sự hình thành của các gốc tự do trong cơ thể. Nguyên liệu này cũng có tính sát trùng, đánh bại sự tấn công hùng hậu của vi khuẩn, nấm trong mùa lạnh.
Hạt tiêu. Tiêu có đặc tính nóng và rất cay. Dù vậy, nó vẫn “được lòng” người ăn nhờ hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bên cạnh đó, tiêu còn chứa nhiều nhiều piperine – một hợp chất có khả năng giảm sốt, giảm đau hiệu quả.
Cam. Ngoài cam, chanh, quýt hay các loại trái cây chứa nhiều vitamin C khác đều được khuyến khích thưởng thức. Nguyên nhân khiến loại quả này được đánh giá cao như vậy bởi hàm lượng vitamin C có tác dụng ngăn ngừa chứng cảm lạnh khó chịu.
Tỏi. Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ lượng tỏi trong các bữa ăn hàng ngày giúp cơ thể “tự tin” hơn trước giá lạnh. Làm được điều kỳ diệu này là nhờ lượng lớn chất chống oxy hóa trong chúng. Dù thưởng thức tỏi sống khá tốt cho sức khỏe song cách này không mang lại hương vị hấp dẫn. Vì vậy, thay vì ăn tỏi sống, chị em nên chế biến chúng kèm các món ăn hàng ngày.
Rượu vang đỏ. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, rượu vang đỏ không những là đồ uống tốt cho tim mà còn mang lại tác dụng chống lạnh cực nhạy. Cụ thể, rượu giúp bạn cảm thấy ấm hơn nhiều, ngăn chặn sự sinh sôi của các vi rút cảm lạnh trong cơ thể.
Kiwi. Kiwi là loại quả vốn không phổ biến ở nước ta nhưng gần đây bắt đầu có nhiều ở các siêu thị. Bạn nên tận hưởng vị chua dịu của kiwi, hấp thu lượng vitamin C khổng lồ trong chúng. Đây cũng được xem là điểm mạnh khiến kiwi lọt vào danh sách các thực phẩm nên ăn khi trời đổ lạnh, giúp cơ thể dẻo dai và tràn đầy năng lượng.
Nấm. Nấm được nhiều người ưa thích nhờ hương vị tuyệt ngon. Một lý do nữa để chị em lựa chọn nấm làm món ăn chiêu đãi các thành viên trong gia đình là nó đặc biệt giàu kali, vitamin B. Những chất này góp phần tăng cường sức đề kháng cũng như giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.