Hạt quinoa: Với thành phần chứa nhiều can-xi và chất sắt hơn gạo, lúa mì hay yến mạch, chứa nhiều chất đạm và chất xơ hơn những loại hạt ngũ cốc khác, quinoa được xem như một loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khỏe xương và răng.
Gluten là hỗn hợp hai protein gồm gliadin và glutenin. Gluten có trong các sản phẩm bánh, được dùng để thay thế thịt hoặc bổ sung như chất phụ gia thực phẩm vào nhiều loại đồ ăn chế biến sẵn. Dù các nghiên cứu cho thấy 6% người dị ứng với gluten nhưng gluten vẫn là nhóm thực phẩm hàng đầu được tiêu thụ trong năm tới.Trước đó, chế độ ăn kiêng theo công thức là xu hướng phổ biến của những người muốn giảm cân. Nhưng nay, xu hướng này đã nhường chỗ cho “chế độ ăn loại trừ”, nghĩa là cắt giảm đường, bột mỳ, chất béo, sữa hoặc bất cứ chất béo nào khi chế biến đồ ăn.
Thực phẩm hữu cơ. Trong khi các nhà khoa học tiếp tục tranh luận về đề tài thực phẩm hữu cơ có lành mạnh hay không, thì người tiêu dùng vẫn sử dụng theo tiêu chí riêng của họ. Cuộc khảo sát gần đây cho thấy 58% phụ nữ chọn thực phẩm hữu cơ để chế biến các món ăn chính. Từ năm 2013-2015, theo dự đoán của AllRecipes.com, nhu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ có thể tăng thêm 50%.
Ăn sáng ngày càng quan trọng. 8 trong số 10 người Mỹ nói rằng ăn sáng khiến họ khỏe mạnh hơn và chống được nhiều bệnh tật hơn. Do đó, xu hướng năm 2013 sẽ tập trung nhiều vào công thức, thực phẩm và những chú ý cho bữa sáng.Thạch rau câu đang trở thành một trong những món ăn được ưa chuộng. Hương liệu tự nhiên, ít chất béo và ít calo được dùng để làm món tráng miệng đẹp, màu sắc tự nhiên sẽ thực sự là xu hướng mới vào năm 2013.Thực phẩm từ dê đã dần vắng mặt trong chế độ ăn uống của con người. Tuy nhiên, năm 2013 sẽ là sự trỗi dậy của pho mát dê, sữa dê và sữa chua dê. Loại thịt đỏ từ loại động vật ăn cỏ này có thể xuất hiện phổ biến ở các nhà hàng trên thế giới.
Xu hướng sử dụng nồi áp suất. Hiện tại, nồi áp suất đang được rất nhiều gia đình sử dụng để hầm những món ăn yêu thích như súp hoặc thịt bò hầm. Năm 2013, đây sẽ là dụng cụ chính được sử dụng để đun nấu những bữa ăn sáng đầy đủ dưỡng chất.
Sản phẩm địa phương. Các loại quả mọng, rau xanh đóng hộp, phomat, mứt, dầu ô liu, bánh mỳ làm thủ công từ các vùng nông thôn đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường thực phẩm bởi sự trong lành và nguồn gốc rõ ràng từ nguyên liệu chế biến.
Bánh pops là món tráng miệng là một trong những món tráng miệng ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt năm 2013, loại bánh này sẽ được sử dụng các loại nguyên liệu ít béo như kem tươi, ít đường và có thêm hạnh nhân.
TIN LIÊN QUAN
Bộ Y tế công bố 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý mới
Tìm hiểu loại thực phẩm “siêu dinh dưỡng”
10 sai lầm nam giới thường mắc về dinh dưỡng
Thiếu dinh dưỡng sẽ dẫn đến bệnh ung thư gan
Trẻ sâu răng vì ...chế độ dinh dưỡng
Hơn 80 học sinh ngất xỉu do suy dinh dưỡng
Giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành
Ăn chay có đảm bảo dinh dưỡng?
Dinh dưỡng cho người ngủ ít
Hạt quinoa: Với thành phần chứa nhiều can-xi và chất sắt hơn gạo, lúa mì hay yến mạch, chứa nhiều chất đạm và chất xơ hơn những loại hạt ngũ cốc khác, quinoa được xem như một loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khỏe xương và răng.
Gluten là hỗn hợp hai protein gồm gliadin và glutenin. Gluten có trong các sản phẩm bánh, được dùng để thay thế thịt hoặc bổ sung như chất phụ gia thực phẩm vào nhiều loại đồ ăn chế biến sẵn. Dù các nghiên cứu cho thấy 6% người dị ứng với gluten nhưng gluten vẫn là nhóm thực phẩm hàng đầu được tiêu thụ trong năm tới.
Trước đó, chế độ ăn kiêng theo công thức là xu hướng phổ biến của những người muốn giảm cân. Nhưng nay, xu hướng này đã nhường chỗ cho “chế độ ăn loại trừ”, nghĩa là cắt giảm đường, bột mỳ, chất béo, sữa hoặc bất cứ chất béo nào khi chế biến đồ ăn.
Thực phẩm hữu cơ. Trong khi các nhà khoa học tiếp tục tranh luận về đề tài thực phẩm hữu cơ có lành mạnh hay không, thì người tiêu dùng vẫn sử dụng theo tiêu chí riêng của họ. Cuộc khảo sát gần đây cho thấy 58% phụ nữ chọn thực phẩm hữu cơ để chế biến các món ăn chính. Từ năm 2013-2015, theo dự đoán của AllRecipes.com, nhu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ có thể tăng thêm 50%.
Ăn sáng ngày càng quan trọng. 8 trong số 10 người Mỹ nói rằng ăn sáng khiến họ khỏe mạnh hơn và chống được nhiều bệnh tật hơn. Do đó, xu hướng năm 2013 sẽ tập trung nhiều vào công thức, thực phẩm và những chú ý cho bữa sáng.
Thạch rau câu đang trở thành một trong những món ăn được ưa chuộng. Hương liệu tự nhiên, ít chất béo và ít calo được dùng để làm món tráng miệng đẹp, màu sắc tự nhiên sẽ thực sự là xu hướng mới vào năm 2013.
Thực phẩm từ dê đã dần vắng mặt trong chế độ ăn uống của con người. Tuy nhiên, năm 2013 sẽ là sự trỗi dậy của pho mát dê, sữa dê và sữa chua dê. Loại thịt đỏ từ loại động vật ăn cỏ này có thể xuất hiện phổ biến ở các nhà hàng trên thế giới.
Xu hướng sử dụng nồi áp suất. Hiện tại, nồi áp suất đang được rất nhiều gia đình sử dụng để hầm những món ăn yêu thích như súp hoặc thịt bò hầm. Năm 2013, đây sẽ là dụng cụ chính được sử dụng để đun nấu những bữa ăn sáng đầy đủ dưỡng chất.
Sản phẩm địa phương. Các loại quả mọng, rau xanh đóng hộp, phomat, mứt, dầu ô liu, bánh mỳ làm thủ công từ các vùng nông thôn đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường thực phẩm bởi sự trong lành và nguồn gốc rõ ràng từ nguyên liệu chế biến.