Các món kem: Món ăn vặt thú vị này có chứa nhiều hương vị nhân tạo, chất làm đặc, bột màu và phụ gia tổng hợp khác. Đặc biệt trong số các phụ gia này chính là chất tạo màu nhân tạo. Quy định về chuẩn mực sản xuất an toàn không cho phép sử dụng các chất phẩm màu hóa học để tạo màu sắc cho thực phẩm. Xúc xích, thịt nguội: Phụ gia có trong xúc xích bao gồm sodium nitrite, kali sorbate. Trong đó natri nitrite được cảnh báo có thể tạo ra chất nitrosamine gây ra ung thư. Thạch: Trong thạch chứa các thành phần sorbate kali, axit citric và phổ biến nhất là các chất phụ gia như carrageenan. Ăn quá nhiều chất sorbate kali có thể gây ra phản ứng dị ứng, và ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi, đặc biệt với trẻ em. Bim bim: Món ăn nhanh hấp dẫn này có thể chứa các chất phụ gia bao gồm sodium glutamate, dinatri guanylat. Cả hai chất này đều khuyến cáo không được cho vào thực phẩn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mì ăn liền: Một gói mì ăn liền có thể có đến 25 loại phụ gia thực phẩm, phổ biến nhất gồm có sodium glutamate, màu caramel, axit citric…và những phụ gia khác. Nếu ăn món này trong thời gian dài, dạ dày sẽ bị làm việc quá tải và chứa nhiều độc tố. Ngoài ra, chất axit citric có thể gây giảm canxi trong máu, gây ra bệnh canxi máu thấp. Các món bánh, kẹo: Phụ gia có trong bánh quy bao gồm natri pyrosulfite, axit citric, sorbitol. Ăn vào cơ thể một số lượng lớn natri metabisulfit có thể gây tổn hại tế bào và độc tính sinh học.
Các món kem: Món ăn vặt thú vị này có chứa nhiều hương vị nhân tạo, chất làm đặc, bột màu và phụ gia tổng hợp khác. Đặc biệt trong số các phụ gia này chính là chất tạo màu nhân tạo. Quy định về chuẩn mực sản xuất an toàn không cho phép sử dụng các chất phẩm màu hóa học để tạo màu sắc cho thực phẩm.
Xúc xích, thịt nguội: Phụ gia có trong xúc xích bao gồm sodium nitrite, kali sorbate. Trong đó natri nitrite được cảnh báo có thể tạo ra chất nitrosamine gây ra ung thư.
Thạch: Trong thạch chứa các thành phần sorbate kali, axit citric và phổ biến nhất là các chất phụ gia như carrageenan. Ăn quá nhiều chất sorbate kali có thể gây ra phản ứng dị ứng, và ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi, đặc biệt với trẻ em.
Bim bim: Món ăn nhanh hấp dẫn này có thể chứa các chất phụ gia bao gồm sodium glutamate, dinatri guanylat. Cả hai chất này đều khuyến cáo không được cho vào thực phẩn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Mì ăn liền: Một gói mì ăn liền có thể có đến 25 loại phụ gia thực phẩm, phổ biến nhất gồm có sodium glutamate, màu caramel, axit citric…và những phụ gia khác. Nếu ăn món này trong thời gian dài, dạ dày sẽ bị làm việc quá tải và chứa nhiều độc tố. Ngoài ra, chất axit citric có thể gây giảm canxi trong máu, gây ra bệnh canxi máu thấp.
Các món bánh, kẹo: Phụ gia có trong bánh quy bao gồm natri pyrosulfite, axit citric, sorbitol. Ăn vào cơ thể một số lượng lớn natri metabisulfit có thể gây tổn hại tế bào và độc tính sinh học.