Chị Nguyễn Thị Mai (Hoàng Cầu, Hà Nội) có thói quen thực phẩm mua về cho vào ngăn đá chỉ bọc qua một lớp giấy. Sau nhiều lần đưa thực phẩm ra chế biến, thịt đã bị khô đen, ăn có mùi khó chịu.
|
Ảnh minh họa. |
Lời bàn: Độ ẩm trong ngăn đá (còn gọi là ngăn đông) rất thấp vì hơi ẩm ở đây bám ngay vào bề mặt dàn hơi tạo thành băng tuyết. Vì thế, nếu không bao gói thực phẩm cẩn thận bằng nilon sẽ bị mất nước, xuống chất lượng.
Đây được xem là hiện tượng cháy lạnh, thực phẩm có màu sạm tối, khô... Vì thế, ngoài việc gói bằng giấy thực phẩm nên cho thức ăn vào các túi nilon.