Mỹ phẩm White Doctors bị thu hồi hàng loạt

17 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH EBC Việt Nam vừa bị thu hồi do sai phạm công thức.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ký quyết định xử phạt hành chính về mỹ phẩm đối với công ty TNHH EBC Việt Nam.
17 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty trên có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt gồm: BODY LOTION MAKEUP; WHITE BODY LOTION; SUN BLOCK MAKEUP; SKIN LIGHTENING; MELASMA PRO; MELASMA CLEARR; DAILY UV CARE; ACNEPRO; SPOTLESS ACNE; BODY WHITE SHOWER; FRESH SKIN; EYES CARE; HEEL CARE; STRETCH MARKS; LIP CARE; NATURE SKIN; SCAR CLEARR.
Một trong những sản phẩm bị thu hồi của EBC Việt Nam. 
Không chỉ sản xuất mỹ phẩm không đúng nguyên tắc, công ty này còn kinh doanh mỹ phẩm có hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) lưu tại doanh nghiệp không đáp ứng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, công ty trên còn kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt.
Với những hành vi vi phạm trên, công ty EBC bị phạt tiền 105 triệu đồng. Đồng thời, công ty TNHH EBC Việt Nam phải thu hồi và tiêu huỷ toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm của 17 sản phẩm nêu trên, báo cáo Cục Quản lý Dược chậm nhất sau 10 ngày thực hiện.
Theo Thảo Miên/Kinh Doanh & Pháp Luật

Bình luận(6)

Minh Hiền

phạm ánh nguyệt

Để tạo uy tín và thương hiệu sản phẩm cho công ty trên thị trường bằng cách tư vấn hay nói đúng hơn gạ gẫm khách hàng mua sản phẩm kém chất lượng về dùng sao? Tôi đại diện cho một trong nhũng khách hành sau khi dùng sản phẩm 3 ngày đã gây viêm da nổi mụn toàn mặt và còn có thể gây phù nề, yêu cầu bên công ty sớm có biện pháp chữa trị.

Minh Hiền

nhu huong

Mới đầu sử dụng 2 tháng da đẹp. Bóng căng sau đó da bị mụn bọc thật thãm họa.. hư hết da mặt lun. Khiếp quá

Minh Hiền

diệu huyền

mình vẫn đang sd sp này bình thường mà. hôm qua mình mới tới cty mua thêm nữa nak

Minh Hiền

nguyễn tú

Mình k biết mọi người dùng bị gì. Nhưng bản thân mình dùng lại thấy tốt, da hết mụn và da mặt còn căng ra nữa. Đây là cảm nhận của riêng mình.

Minh Hiền

nguyễn thị hoa

Mình thấy sp này quảng cáo quá khủng, toàn thuê mấy e hotgirl PR, cái quan trọng là chất lượng như thế nào thôi, PR nhiều mà thành phần không giống như công bố thành ra là lừa khách hàng. Bà con cần cẩn thận lựa chọn sp nào rõ nguồn gốc xuất xứ nhé

Minh Hiền

Nguyen Hong

Mjnh moi mua mot lo sua rua mat va mot lo kem trag diem.sau 7 ngay mat mjnh bj noi muon nhjeu hon so vs binh thuog.mjnh nghj chac la do tac dug phu cua kem.hnay doc bai bao ve thu hoi san pham ko du chat luog cua why docter that su thag hoag moang qua