Loại quả giàu vitamin, tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp

Google News

Loại quả này giàu chất chống oxy hóa, chất béo, carbohydrate, protein, polyphenol, flavanoids...

Ca cao là loại quả cho hạt để làm socola. Tuy nhiên, ít người biết, trái ca cao tươi cũng là một loại quả có thể ăn được và ăn rất ngon.
Loại quả này chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa, chất béo, carbohydrate, protein, polyphenol, flavanoids và các chất khoáng như canxi, magiê, lưu huỳnh, đồng, sắt, kẽm và kali.
Loai qua giau vitamin, tot cho tim mach, on dinh huyet ap
Ngoài ra axit oleic trong loại quả này cũng là một chất béo không bão hòa đơn cần thiết cho sức khỏe tim mạch.
Bởi vậy ăn trái ca cao tươi có nhiều tác dụng cho sức khoẻ như tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp… Để thưởng thức trái ca cao tươi bạn có thể làm món ca cao dầm đá, Dân Việt giới thiệu cách làm như sau:
- Cắt đôi quả ca cao.
Loai qua giau vitamin, tot cho tim mach, on dinh huyet ap-Hinh-2
Cắt đôi sẽ thấy thịt và hạt bên trong trái cacao như thế này.
- Lấy phần hạt và thịt quả trộn ra tô hoặc ly, trộn chung với ít sữa tươi không đường, đá bào và sữa đặc.
- Cho thêm đậu phộng rang đập dập vào để thơm ngon hơn.
Loai qua giau vitamin, tot cho tim mach, on dinh huyet ap-Hinh-3
Tách hết phần hạt và thịt cacao cho vào tô.
Loai qua giau vitamin, tot cho tim mach, on dinh huyet ap-Hinh-4
Thêm đá bào, ít sữa tươi không đường, sữa đặc và đậu phộng rang đập dập để ăn thơm ngon hơn.
- Trộn đều lên và thưởng thức.
Loai qua giau vitamin, tot cho tim mach, on dinh huyet ap-Hinh-5
*Lưu ý chỉ ăn phần cơm ngọt, dai bên ngoài hạt, còn phần hạt thì bỏ.
Sau khi ăn cảm nhận nó có vị béo béo, hơi nhớt dẻo, chua rất nhẹ ngọt nhẹ.
Loai qua giau vitamin, tot cho tim mach, on dinh huyet ap-Hinh-6
Ca cao dầm đá có vị béo béo, hơi nhớt dẻo, chua rất nhẹ ngọt nhẹ.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
* Món ăn và hình ảnh do Fb Tran Suong thực hiện.

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại 

Theo Tran Suong/ Báo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)