Hoa quả mất vitamin do gọt để lâu

Google News

(Kiến Thức) - Thói quen gọt sẵn hoa quả để lâu khiến hoa quả giảm độ tươi ngon, bị thâm đen...

Vợ anh Nguyễn Văn Mai (Hải Phòng) có thói quen gọt một đĩa hoa quả to đặt trên bàn vào mỗi buổi sáng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Khi ăn, anh Mai cũng như các con không cần phải động tay, cầm dao hay sợ dây bẩn. Tuy nhiên, cách làm này đôi khi cũng khiến hoa quả giảm độ tươi ngon, bị thâm đen...
 Ảnh minh họa.
Lời bàn: Đối với hoa quả hay rau củ, các bà nội trợ nên chú ý rằng, chế biến hay ăn sớm bao nhiêu sau khi cắt, gọt sẽ giữ được lượng vitamin và độ tươi ngon hơn bấy nhiêu. 
Vì thế, gia đình anh Mai cần thay đổi thói quen gọt vỏ trước cả ngày khi dùng. Nếu các thành viên ngại việc gọt vỏ hay động dao kéo, dây bẩn tay thì nên chọn loại quả không cần bóc, gọt vỏ. 
ThS Nguyễn Thục Quyên (Công ty Cổ phần Thực phẩm Hà Nội)

Bình luận(0)