Nguyên liệu chính của Boodog là những con bò hoặc cừu nuôi được trong trang trại. Điều đặc biệt là người ta không làm thịt bò, cừu bằng cách cắt tiết rồi mổ nội tạng. Ở đây, họ tiến hành rút xương và ruột con vật qua đường cổ họng bằng những thao tác thành thục ngay cả khi chúng còn sống.
Ngạc nhiên hơn, người ta làm việc này mà không cần dùng dao cắt chú bò thành từng thớ thịt nhỏ.
Quá trình sơ chế món ăn đòi hỏi những người làm bếp cực kỳ cẩn trọng bởi các bộ phận bên trong như gan, thận cần phải được giữ nguyên hình dạng ban đầu.
Tiếp đó, người nội trợ tiến hành hơ nóng muối, hành và những viên đá có hình tròn, nhẵn trong vòng một giờ rồi nhẹ nhàng đưa tất cả vào khoang bụng con vật. Khâu kín con vật bằng một sợi dây điện đảm bảo vệ sinh và đủ mềm. Nổi lửa để hơ cháy lớp lông bên ngoài và khiến món ăn đồ sộ chín dần nhờ lượng nhiệt kết hợp cả trong lẫn ngoài.
Trường hợp cơ thể con vật bị trương phồng do tích tụ lượng hơi nước lớn, người ta sẽ dùng vật nhọn để trích vài lỗ nhỏ nhằm giúp chúng thoát ra ngoài dễ dàng, tránh tình trạng nổ tung. Cứ thế, người đầu bếp nướng thịt đến khi mặt ngoài món ăn có dấu hiệu sủi mỡ chín đều.
Boodog được xem là món ăn truyền thống của người Mông Cổ. Dù có phần độc dị nhưng nó luôn là niềm tự hào của người dân nơi đây nhờ hương vị thơm ngon nức nở.
Nguyên liệu chính của Boodog là những con bò hoặc cừu nuôi được trong trang trại. Điều đặc biệt là người ta không làm thịt bò, cừu bằng cách cắt tiết rồi mổ nội tạng.
Ở đây, họ tiến hành rút xương và ruột con vật qua đường cổ họng bằng những thao tác thành thục ngay cả khi chúng còn sống.
Ngạc nhiên hơn, người ta làm việc này mà không cần dùng dao cắt chú bò thành từng thớ thịt nhỏ.
Quá trình sơ chế món ăn đòi hỏi những người làm bếp cực kỳ cẩn trọng bởi các bộ phận bên trong như gan, thận cần phải được giữ nguyên hình dạng ban đầu.
Tiếp đó, người nội trợ tiến hành hơ nóng muối, hành và những viên đá có hình tròn, nhẵn trong vòng một giờ rồi nhẹ nhàng đưa tất cả vào khoang bụng con vật.
Khâu kín con vật bằng một sợi dây điện đảm bảo vệ sinh và đủ mềm.
Nổi lửa để hơ cháy lớp lông bên ngoài và khiến món ăn đồ sộ chín dần nhờ lượng nhiệt kết hợp cả trong lẫn ngoài.
Trường hợp cơ thể con vật bị trương phồng do tích tụ lượng hơi nước lớn, người ta sẽ dùng vật nhọn để trích vài lỗ nhỏ nhằm giúp chúng thoát ra ngoài dễ dàng, tránh tình trạng nổ tung.
Cứ thế, người đầu bếp nướng thịt đến khi mặt ngoài món ăn có dấu hiệu sủi mỡ chín đều.
Boodog được xem là món ăn truyền thống của người Mông Cổ. Dù có phần độc dị nhưng nó luôn là niềm tự hào của người dân nơi đây nhờ hương vị thơm ngon nức nở.