|
Ảnh minh họa. |
Cháo hà thủ hô + hồng táo: Hà thủ ô trắng 30g, hồng táo 10 quả, đại mạch 200g, nấu thành cháo ăn hằng ngày.
Canh bách hợp + mộc nhĩ: Bách hợp 30g, mộc nhĩ đen 15g nấu canh ăn.
Óc dê + long nhãn: Óc dê 1 bộ, long nhãn 15g nấu chín ăn mỗi tuần 1 lần.
Óc lợn + mộc nhĩ + trứng chim cút: Óc lợn 2 bộ, mộc nhĩ trắng 6g, mộc nhĩ đen 6g và nấm hương 6g rửa sạch thái chỉ, trứng chim cút 3 quả luộc chín bỏ vỏ, tất cả đem hấp chín ăn mỗi tuần 1 lần.
Thịt dê + kỷ tử: Thịt dê 125g rửa sạch thái miếng, kỷ tử 10g, đào nhân 15g, gừng tươi 3 lát, tất cả đem hầm nhừ, chế thêm hành hoa, gia vị vừa đủ, ăn nóng mỗi tuần 2 lần.
Trứng gà + hồi hương: Trứng gà vài quả luộc chín, bóc bỏ vỏ, đem nấu với tiểu hồi hương 9g, quất bì 12g và trà xanh 15g, mỗi ngày ăn 1 quả.
Canh thịt gà + đào nhân: Thịt gà chỗ ức 150g bỏ da chặt miếng, nhúng vào hỗn dịch gồm lòng trắng trứng, tinh bột và gia vị rồi rán vàng, đào nhân 50g ngâm nước sôi, bóc bỏ vỏ, đậu hòa lan 30g, tất cả đem nấu thành canh với tỏi, gừng tươi và một chút rượu vang, ăn hằng ngày.
Long nhãn + trứng gà: Long nhãn 60g nấu với đường đỏ, sau đó đập 1 quả trứng gà vào, đun sôi vài phút là được, ăn nóng hàng ngày.
Rượu ngâm: Viễn trí, thỏ ty tử, thục địa và ngũ vị tử mỗi vị 18g, thạch xương bồ 12g, xuyên khung 12g và địa cốt bì 12g, tất cả đem ngâm với 600ml rượu trắng trong 7 ngày rồi bỏ bã, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10ml. Hoặc mạch môn 60g, bá tử nhân 30g, phục linh 30g, quy đầu 30g, long nhãn 30g và sinh địa 45, tất cả ngâm với 3 lít rượu trong 7 ngày, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10ml.