Canh hồng táo giúp da mặt hồng hào. Nhân sâm lát 15gram, mật ong 60gram, hồng táo 40gram, y dĩ 80gram.
Cách làm: Y dĩ vo sạch, dùng nước ấm ngâm khoảng 10 phút. Táo rửa sạch, dùng nồi to cho khoảng 5 lít nước, cho y dĩ, sâm, táo vào đun to cho sôi rồi vặn nhỏ ninh trong khoảng 20 phút, tắt bếp cho mật ong vào là được. Công dụng: không chỉ có tác dụng bổ dưỡng mà còn kích thích sự tuần hoàn máu dưới da giúp da đẹp hơn.
Trà táo với mật ong. Táo đỏ bỏ hạt 150 gram, đường phèn 50 gram, 350 ml nước, mật ong 250 ml.
Cách làm: Cho đường phèn và táo vào nấu chín đến khi cạn nước, đánh đều thành hỗn hợp bột táo. Cho mật ong vào khuấy đều, sau đó cho vào cốc thủy tinh hoặc hộp, mỗi khi uống lấy 1 thìa cà phê pha với nước sôi là được. Công dụng: táo, mật ong đều có tính ấm rất thích hợp với mùa đông. Hàng ngày uống 1 cốc trà này có tác dụng bổ sung nguyên khí, cung cấp thêm nhiệt lượng cho cơ thể
Canh đương quy với táo giúp bổ huyết. Đương quy 5gram, câu kỷ tử 10 gram, hồng táo bỏ hạt 12gram, xương lợn 500gam, hành, gừng tươi, muối vừa đủ.
Cách làm: Xương trần qua nước sôi cho sạch tiết và mùi hoi, vớt ra rửa sạch. Hồng táo, câu kỷ tử, đương quy rửa sạch. Cho tất cả vào nồi hầm, đổ nước đun to lửa cho sôi bùng rồi vặn nhở lửa ninh đến khi xương mềm thì nêm muối cho vừa ăn, thêm chút hành và gừng tươi là được. Công dụng: Đương quy và hồng táo bổ máu, bổ khí an thần, tốt cho sự vận động của xương khớp, có tác dụng sinh huyết dưỡng khí. Canh này thích hợp với những phụ nữ bị chứng khí hư, thể lực suy yếu, thiếu máu
Cháo kê với hồng táo có tác dụng sinh huyết. 15 quả hồng táo bỏ hột, 200 gram kê vàng, đường phên vừa đủ
Cách làm: kê vo sạch ngâm khoảng 15 phút, hồng táo rửa sạch, cho hồng táo và kê với lượng nước thích hợp, đun to lửa cho sôi, vặn lửa nhỏ ninh trong khoảng 1 tiếng là được. Khi ăn cho thêm đường phên tùy theo khẩu vị của từng người. Công dụng: Cháo kê với hồng táo là món cháo bổ máu rất dễ nấu, táo rất giàu vitamin, có tác dụng bổ máu rất tốt cho mẹ bầu thiếu máu. Tuy nhiên, những mẹ bầu tỳ vị kém không được ăn quá nhiều hồng táo.
Trà nhãn với hồng táo. (set cho 1 người) 5 quả hồng táo, 5 quả nhãn, 1 gói đường cát nhỏ ( loại hay dùng cho vào cà phê) độ ngọt có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị từng người.
Cách làm: Nhãn và hồng táo bỏ hạt, dùng nước sôi hãm trong vòng từ 8-10 phút, sau đó cho thêm đường cát ( hoặc mật ong) vào là uống được. Lưu ý nếu cho thêm mật ong thì nước trà không được nóng hơn 60 độ vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong mật ong.
Công dụng: hồng trà và nhãn có hiệu quả đặc biệt với người mắc chứng dương hư, giúp bổ huyết, dưỡng khí. Nếu bạn là người bị nóng trong thì giảm số lượng và tần suất uống trà so với người khác. Nếu tâm trạng bực bội bốc hỏa có thể cho thêm hai quả câu kỷ tử. Trà hồng táo với nhãn có thể giúp chị em bổ huyết, giữ ấm và làm đẹp da mặt. Dùng thường xuyên sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Canh hồng táo giúp da mặt hồng hào. Nhân sâm lát 15gram, mật ong 60gram, hồng táo 40gram, y dĩ 80gram.
Cách làm: Y dĩ vo sạch, dùng nước ấm ngâm khoảng 10 phút. Táo rửa sạch, dùng nồi to cho khoảng 5 lít nước, cho y dĩ, sâm, táo vào đun to cho sôi rồi vặn nhỏ ninh trong khoảng 20 phút, tắt bếp cho mật ong vào là được. Công dụng: không chỉ có tác dụng bổ dưỡng mà còn kích thích sự tuần hoàn máu dưới da giúp da đẹp hơn.
Trà táo với mật ong. Táo đỏ bỏ hạt 150 gram, đường phèn 50 gram, 350 ml nước, mật ong 250 ml.
Cách làm: Cho đường phèn và táo vào nấu chín đến khi cạn nước, đánh đều thành hỗn hợp bột táo. Cho mật ong vào khuấy đều, sau đó cho vào cốc thủy tinh hoặc hộp, mỗi khi uống lấy 1 thìa cà phê pha với nước sôi là được. Công dụng: táo, mật ong đều có tính ấm rất thích hợp với mùa đông. Hàng ngày uống 1 cốc trà này có tác dụng bổ sung nguyên khí, cung cấp thêm nhiệt lượng cho cơ thể
Canh đương quy với táo giúp bổ huyết. Đương quy 5gram, câu kỷ tử 10 gram, hồng táo bỏ hạt 12gram, xương lợn 500gam, hành, gừng tươi, muối vừa đủ.
Cách làm: Xương trần qua nước sôi cho sạch tiết và mùi hoi, vớt ra rửa sạch. Hồng táo, câu kỷ tử, đương quy rửa sạch. Cho tất cả vào nồi hầm, đổ nước đun to lửa cho sôi bùng rồi vặn nhở lửa ninh đến khi xương mềm thì nêm muối cho vừa ăn, thêm chút hành và gừng tươi là được. Công dụng: Đương quy và hồng táo bổ máu, bổ khí an thần, tốt cho sự vận động của xương khớp, có tác dụng sinh huyết dưỡng khí. Canh này thích hợp với những phụ nữ bị chứng khí hư, thể lực suy yếu,
thiếu máu
Cháo kê với hồng táo có tác dụng sinh huyết. 15 quả hồng táo bỏ hột, 200 gram kê vàng, đường phên vừa đủ
Cách làm: kê vo sạch ngâm khoảng 15 phút, hồng táo rửa sạch, cho hồng táo và kê với lượng nước thích hợp, đun to lửa cho sôi, vặn lửa nhỏ ninh trong khoảng 1 tiếng là được. Khi ăn cho thêm đường phên tùy theo khẩu vị của từng người. Công dụng: Cháo kê với hồng táo là món cháo bổ máu rất dễ nấu, táo rất giàu vitamin, có tác dụng bổ máu rất tốt cho mẹ bầu thiếu máu. Tuy nhiên, những mẹ bầu tỳ vị kém không được ăn quá nhiều hồng táo.
Trà nhãn với hồng táo. (set cho 1 người) 5 quả hồng táo, 5 quả nhãn, 1 gói đường cát nhỏ ( loại hay dùng cho vào cà phê) độ ngọt có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị từng người.
Cách làm: Nhãn và hồng táo bỏ hạt, dùng nước sôi hãm trong vòng từ 8-10 phút, sau đó cho thêm đường cát ( hoặc mật ong) vào là uống được. Lưu ý nếu cho thêm mật ong thì nước trà không được nóng hơn 60 độ vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong mật ong.
Công dụng: hồng trà và nhãn có hiệu quả đặc biệt với người mắc chứng dương hư, giúp bổ huyết, dưỡng khí. Nếu bạn là người bị nóng trong thì giảm số lượng và tần suất uống trà so với người khác. Nếu tâm trạng bực bội bốc hỏa có thể cho thêm hai quả câu kỷ tử. Trà hồng táo với nhãn có thể giúp chị em bổ huyết, giữ ấm và làm đẹp da mặt. Dùng thường xuyên sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.