Uống bia bị đau đầu, vì sao?

Google News

(Kiến Thức) - Nền tảng quy trình làm dựa trên công nghệ vi sinh vật và  hóa sinh với các bước như chuẩn bị dịch đường, lên men và lọc bia. 

Hỏi: Xin hỏi công nghệ sản xuất bia thế nào? Tại sao nhiều khi uống bia lại bị đau đầu? - Nguyễn Văn Tuyển (Hà Nội).
 Ảnh minh họa.
GS Hoàng Đình Hòa, trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Nền tảng quy trình làm dựa trên công nghệ vi sinh vật và hóa sinh. Qua các bước như chuẩn bị dịch đường, lên men và lọc bia. Quá trình lên men bia phải tiến hành trong điều kiện sạch sẽ, khô ráo, nhiệt độ thấp và thời gian kéo dài nhiều ngày. 
Sản phẩm chính của quá trình lên men này là rượu etylic, CO2 và nhiều sản phẩm phụ khác như rượu bậc cao andehyt, diacetin... Những hợp chất này ở liều lượng vừa phải sẽ giúp ích cho việc tạo hương và vị của bia, nhưng vượt ngưỡng sẽ kích thích hệ thần kinh con người làm đau đầu.
PV (ghi)

Bình luận(0)