Hỏi: Có cách nào để nhận biết bia đóng trong chai, lon bị hỏng không? - Nguyễn Vân Hà (Phú Thọ).
|
Ảnh minh họa.
|
ThS Nguyễn Thục Quyên, Công ty Cổ phần thực phẩm Hà Nội: Bằng cảm quan có thể nhận biết bia không còn tươi, bị hỏng như khi mở nắp chai, lon bia không có âm thanh thể hiện hơi phụt ra, đồng thời không có bọt trắng sau khi mở và rót ra cốc. Bởi bọt chính là dấu hiệu bia còn ngon, chưa bị oxy hóa.
Màu sắc của bia bị thay đổi, không sánh vàng như ban đầu, hương vị không còn thơm, có vị đắng chát. Ngoài ra, không nên uống các chai bia đã bị ánh sáng chiếu vào làm thay đổi màu sắc của nhãn mác... Bởi dưới sự tác động của ánh sáng, bia sẽ bị biến đổi chất.