Cứ dịp cuối tuần là chị Nguyễn Hải Nguyệt (Gia Lâm, Hà Nội) thường đi mua thực phẩm cho vào ngăn đá để ăn cả tuần. Chính vì thế, lò vi sóng nhà chị thường xuyên hoạt động hết công suất do hầu như ngày nào cũng phải sử dụng để rã đông thực phẩm mang trong tủ lạnh ra. Tuy nhiên, bạn bè chị cho rằng, không nên lạm dụng chức năng rã đông.
|
Ảnh minh họa.
|
Lời bàn: Rã đông trong lò vì sóng phù hợp với việc cần phải chế biến thực phẩm ngay. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế việc dùng chức năng rã đông thực phẩm bằng cách có kế hoạch nấu nướng hợp lý để giảm việc dùng đến lò vi sóng.
Ví dụ, nếu buổi tối định nấu món xương thì buổi sáng trước khi đi làm chúng ta có thể bỏ chỗ xương định nấu trên ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh. Cách này vừa giúp quá trình rã đông diễn ra tự nhiên, đồng thời lại tiết kiệm điện cho lò vi sóng, thậm chí là cho cả tủ lạnh.