Những người làm việc gần tòa nhà Hakutsuru (Kobe, Nhật) có thể thấy ruộng lúa 70 m2 mơn mởn trên sân thượng khi nhìn qua cửa sổ. Trồng lúa nước trên sân thượng đòi hỏi nhiều sự đầu tư, chăm sóc vất vả. Nhưng vẫn nhiều người theo đuổi việc trồng trọt này vì mong muốn phủ xanh mái nhà và an toàn thực phẩm.Công ty Kono Designs đã tạo ra không gian xanh cho cả bên ngoài và bên trong khu văn phòng 9 tầng ở Tokyo (Nhật). Tòa nhà có tổng diện tích 20.000 m2, trong đó 4.000 m2 được sử dụng để trồng 200 loại cây khác nhau như lúa, rau, cây ăn quả...Các nhân viên trong công ty được khuyến khích dành thời gian chăm sóc cho cây. Đi kèm đó có đội ngũ chuyên gia nông nghiệp nhằm đảm bảo cho cây được phát triển tốt.Các nhà thiết kế và lãnh đạo công ty hy vọng giúp mọi người gắn kết hơn với thiên nhiên.Lúa được trồng trong nhà theo hình thức truyền thống, sử dụng đất ngập nước.Không những thế, công ty Pasoma còn biến toàn bộ 2 tầng hầm của tòa nhà Otemachi Nomura tại trung tâm thương mại Tokyo thành nơi trồng lúa.Mặc dù được trồng trong nhà, song những cây lúa vẫn cho bông trĩu nặng. Với diện tích 30m2, họ đã thu hoạch được 60 kg gạo.Dù trong nhà không có nắng nhưng cây vẫn phát triển tốt nhờ có hệ thống đèn LED.Được chăm sóc tốt nên lúa trong nhà vẫn xanh tốt như được trồng ngoài tự nhiên.Mô hình này đã giúp hình thành một cánh đồng lúa ngay trong lòng thành phố đông dân nhất thế giới. Sau thành công của ý tưởng trồng lúa trong tầng hầm, công ty sẽ tiếp tục mở rộng việc nghiên cứu sang trồng lúa nước trong nhà kính.Vừa giúp giải quyết vấn đề lương thực, vừa tối ưu diện tích đất sử dụng trong thành phố. Dù giá thành sẽ cao hơn nhưng người tiêu dùng vẫn sẽ chấp nhận và ủng hộ những sản phẩm từ phương pháp độc đáo này.Mời các bạn xem video: Lại thêm một phát minh tuyệt vời của người Nhật Bản. Nguồn: Yan News
Những người làm việc gần tòa nhà Hakutsuru (Kobe, Nhật) có thể thấy ruộng lúa 70 m2 mơn mởn trên sân thượng khi nhìn qua cửa sổ.
Trồng lúa nước trên sân thượng đòi hỏi nhiều sự đầu tư, chăm sóc vất vả. Nhưng vẫn nhiều người theo đuổi việc trồng trọt này vì mong muốn phủ xanh mái nhà và an toàn thực phẩm.
Công ty Kono Designs đã tạo ra không gian xanh cho cả bên ngoài và bên trong khu văn phòng 9 tầng ở Tokyo (Nhật). Tòa nhà có tổng diện tích 20.000 m2, trong đó 4.000 m2 được sử dụng để trồng 200 loại cây khác nhau như lúa, rau, cây ăn quả...
Các nhân viên trong công ty được khuyến khích dành thời gian chăm sóc cho cây. Đi kèm đó có đội ngũ chuyên gia nông nghiệp nhằm đảm bảo cho cây được phát triển tốt.
Các nhà thiết kế và lãnh đạo công ty hy vọng giúp mọi người gắn kết hơn với thiên nhiên.
Lúa được trồng trong nhà theo hình thức truyền thống, sử dụng đất ngập nước.
Không những thế, công ty Pasoma còn biến toàn bộ 2 tầng hầm của tòa nhà Otemachi Nomura tại trung tâm thương mại Tokyo thành nơi trồng lúa.
Mặc dù được trồng trong nhà, song những cây lúa vẫn cho bông trĩu nặng. Với diện tích 30m2, họ đã thu hoạch được 60 kg gạo.
Dù trong nhà không có nắng nhưng cây vẫn phát triển tốt nhờ có hệ thống đèn LED.
Được chăm sóc tốt nên lúa trong nhà vẫn xanh tốt như được trồng ngoài tự nhiên.
Mô hình này đã giúp hình thành một cánh đồng lúa ngay trong lòng thành phố đông dân nhất thế giới. Sau thành công của ý tưởng trồng lúa trong tầng hầm, công ty sẽ tiếp tục mở rộng việc nghiên cứu sang trồng lúa nước trong nhà kính.
Vừa giúp giải quyết vấn đề lương thực, vừa tối ưu diện tích đất sử dụng trong thành phố. Dù giá thành sẽ cao hơn nhưng người tiêu dùng vẫn sẽ chấp nhận và ủng hộ những sản phẩm từ phương pháp độc đáo này.