Nấu cơm bằng nước chè giúp tránh bệnh tật?

Có đúng việc nấu cơm bằng nước chè sẽ giúp cơm thơm ngon, bổ dưỡng, giảm mỡ thừa, phòng tránh các bệnh về tim mạch?

Nghe mọi người nói dùng nước chè nấu cơm sẽ giúp cơm thơm, ngon, đặc biệt là bổ dưỡng, giảm bớt lượng mỡ dư thừa, phòng tránh các bệnh về tim mạch... nên chị Nguyễn Phương Hà (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) liền áp dụng. 
Chị làm theo cách: Dùng 0,5 - 0,7 gr lá chè, ngâm vào 1 lít nước sôi, sau đó đổ nước chè vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường. Tuy nhiên, nấu theo cách này không biết bổ dưỡng đến đâu, nhưng chị không thể ăn được vì cơm bị xỉn màu và có mùi vị lạ.
 
Lời bàn: Ở Nhật Bản, người ta trộn bột gạo với bột chè để tạo ra sản phẩm bánh gạo có màu xanh và hương vị của chè, ăn rất ngon. Tuy nhiên, nấu cơm bằng nước chè lại là một vấn đề khác. Trong chè, hàm lượng đường rất thấp, vì thế nói rằng cơm nấu bằng nước chè nhiều dinh dưỡng là không đúng. 
Chắc chắn nấu cơm bằng nước chè sẽ khiến cho cơm bị xỉn màu và khi ăn sẽ có mùi của chè, không hợp khẩu vị. Người dân Việt Nam có thói quen, ăn cơm xong là uống nước chè, vậy thì không cần thiết phải nấu cơm bằng nước chè khiến cho cơm vừa không ngon mà cũng không bổ dưỡng.
PGS.TS Nguyễn Văn Hoan (nguyên Giám đốc Viện Nghiên cứu Lúa, trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội)

Bình luận(3)

Minh Hiền

Kiều Hân

Nấu cơm kiểu này ăn nổi mới lạ đấy. Nếu mà người nào chịu đựng lắm ăn chừng một chén là bó tay liền.

Minh Hiền

Linh Linh

Em cũng thử nấu 1 lần rồi, cơ mà thấy không quen miệng, em gái thì khen ngon, chắc tùy khẩu vị mỗi người. Nhưng mà không nên cho nước chè quá đặc là được.

Minh Hiền

Nấu cơm với nước chè nghe ngộ thật, có mùi nước chè trong đó, ăn được mới lạ.